Hiện nay cùng với nước thải công nghiệp tại các nhà máy sản xuất kinh doanh có số lượng lớn công nhân làm việc. Một lượng nước thải lớn đến từ việc sinh hoạt của các công nhân tại nhà máy cũng là một vấn đề lớn. Nhất là đối với một công ty sản xuất nhựa lớn nhất nước ta hiện nay là Công Ty DISMY. Vừa rồi công ty vừa khánh và sắp cho đi vào hoạt động một tổ hợp mới được xây dựng tại Hưng Yên. Nó được đánh giá là công ty có quy mô và tổ chức lớn trong ngành sản xuất ống nhựa trong nước. Với công suất làm việc bao gồm hàng ngàn nhân công thì việc lựa chọn một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cũng là 1 vấn đề lớn.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET tại Công ty DISMY

Công ty nhựa DISMY lớn nhất nước ta tại Hưng Yên

Có thể các bạn chưa biết Công ty DISMY là một trong những công ty có chất lượng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa. Cùng với bề dày lịch sử phát triển cùng với vô số giải thưởng lớn nhỏ trong lĩnh vực kinh doanh. Cùng với trách nhiệm kinh doanh gắn liền với lợi ích của quốc gia cụ thể hơn là môi trường. Công ty đã chú trọng vào công tác phát triển phải đi đôi với trách nhiệm bảo vệ môi trường. Mà quan tâm nhất chính là việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của công ty một cách quán triệt rõ ràng. Vừa qua Công ty DISMY đã tin dùng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET áp dụng cho nhà máy mới được xây dựng tại Hưng Yên.

Tại sao phải xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay nước thải sinh hoạt là khái niệm được nhiều người nhắc đến trong cuộc sống thường ngày bên cạnh nước thải công nghiệp. Tuy nhiên chúng ta luôn luôn đề cao về tính nguy hiểm của nước thải công nghiệp mà bỏ qua độ nguy hiểm của nước thải sinh hoạt.

Tồn tại ở loại nước thải trên đều có những tính chất nguy hiểm khác nhau, nhưng suy cho cùng chúng đều có những tác động xấu đến với môi trường. Cho nên việc xây dựng các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là việc làm cấp bách lúc này.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET tại Công ty DISMY

Nước thải sinh hoạt là lượng nước thải được sinh ra trong quá trình sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày. Các hoạt động là nhu cầu thiết yếu như tắm giặt hay vệ sinh thì một lượng nước không hề nhỏ sẽ được thải ra ngoài. Độ nguy hiểm của nguồn nước thải này cũng tồn tại rất nhiều hóa chất độc hại được sinh ra trong quá trình sinh hoạt. Với thực trạng ngày nay nguồn nước thải sinh hoạt đang gây ô nhiễm nặng là do phần lớn nguyên nhân đến từ việc xử lý không đúng cách. Chúng ta phải có những phương pháp xử lý, thiết thực hơn là những hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Đảm bảo tối đa về sự ổn định của nguồn nước thải và loại bỏ hết những tạp chất có hại cho môi trường sinh thái.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại Công ty DISMY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phương pháp trong việc xử lý nước thải sinh hoạt. Nhưng tồn tại ở những phương pháp này đều có những ưu điểm và nhược điểm trong vấn đề xử lý. Cho nên việc việc lựa chọn được một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với công ty DISMY thật không dễ dàng. Nhất là đối với một công ty sản xuất nhựa lớn nhất nước, với hàng ngàn công nhân. Đảm bảo chất lượng của nguồn nước thải đầu ra, cũng cần phải đáp ứng một lưu lượng lớn nước thải sinh hoạt của công nhân. Đối với những vấn đề đó thì phương pháp cơ học có phần phù hợp trong tình trạng này.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET tại Công ty DISMY

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET là sự lựa chọn phù hợp với vấn đề xử lý tại Công ty DISMY. Hệ thống với phương pháp cơ học đáp ứng một lượng lớn nước thải sinh ra trong quá trình sinh hoạt. Không sử dụng than hoạt tính và cát trong quá trình lọc. Với lợi thế là chi phí lắp đặt thấp và không mất bất kỳ chi phí vận hành nào. Điều đó mang đến nhiều tính năng ưu việt trong việc xử lý nước thải tại Công ty DISMY.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET tại Công ty DISMY

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET là hệ thống đi đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt tại nước ta. Việc hợp tác với Công ty DISMY là công ty đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất nhựa với quy mô lớn nhất nước. Phần nào đó nói lên uy tín cũng như chất lượng của công nghệ MET trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.