Trong công cuộc tìm kiếm nguồn nước sinh hoạt đảm bảo an toàn, thì đã có rất nhiều phương pháp và hệ thống xử lý nước thải. Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt  cũng là một sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Với nhiều người miễn sao có thể xử lý được nguồn nước thải là quan trọng rồi, và không quan tâm đến các nguy cơ của hệ thống xử lý đó. Các hóa chất xử lý nước sinh hoạt còn được nhiều hộ gia đình không quan tâm nữa đến bên trong là những hóa chất gì nữa. Đây có thể nói là một sai lầm, tìm tàng những nguy hiểm vô cùng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

hoa-chat-xu-ly-nuoc-thai 1

Sử dụng Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt có phải là điều đúng đắn ?

Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt cũng đang là một sự lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn có đủ kiến thức, cũng như kinh nghiệm để có thể kết hợp các hóa chất lại một cách hợp lý. Việc đó không dể dàng một chút nào, khi những tác hại khó lường khi bạn sử dụng hàm lượng hay vận hành xử lý không chính xác là không thể tưởng được.

Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt đa số là những hợp chất như Kali permangant, Alum, Clo, Polyphosphate, Florua… những hợp chất này có chất tính khử khuẩn và khử được mùi của nguồn nước thải. Ngay cả nguồn nước máy chúng ta đang sử dụng đang sử dụng hóa chất Clo để khử khuẩn và mùi. Những hợp chất này không có tác hại gì đến cơ trong tích tắc nhưng sẽ gây ra những bệnh khi sử dụng lâu dài, đặc nghiêm trọng là căn bệnh nan y như Ung thư.

hoa-chat-xu-ly-nuoc-thai 2

Xem thêm: Xử lý nước máy bằng công nghệ MET

 Sử dụng hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt, vậy tại sao bạn không chọn hệ thống xử lý nước sinh hoạt theo công nghệ MET

Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt là một  phương pháp xưa và rất lỗi thời, không những thế các hóa chất ở những nước đang phát triển như ở Việt Nam sẽ không có sự kiểm tra gắt gao về sự cho phép hóa chất đó dùng trong việc xử lý. Nên tại sao bạn không chọn cho mình một phương pháp xử lý nước thải mà không cần đến các hóa chất. Vậy bạn đỡ phải lo xuất sứ của các hóa chất có trong nước sinh hoạt của mình rồi. Xử lý nước thải theo hệ thống công nghệ MET bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn nước sử dụng, bạn còn có thể sự dụng nước một cách trực tiếp khi sử dụng qua hệ thống xử lý nước MET.

Xử nguồn nước sinh hoạt bằng hóa chất hay bằng phương pháp cơ học MET, bạn cho phương pháp nào. Xử lý bằng phương pháp hóa chất thì phải đảm bảo tính an toàn, cũng như quy trình xử lý mới có thể tránh phải những trường hợp rủi ro khác. Còn với công nghệ xử lý nước MET, hoàn toàn không sử dụng nhiệt năng điện năng, hay hóa chất trong các quy trình vận hành. Một số đặc điểm ưu việt của hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET và cũng chỉ có ở cộng nghệ MET như là:

  • Không có lõi lọc so với các máy xử lý nước thông thường khác
  • Không sử dụng cát thạch anh hay than hoạt tính.
  • Không sử dụng nhiệt năng, điện năng hay hóa chất cho hệ thống xử lý
  • Nguyên liệu chế tao máy thộng dụng trong cuộc sống.
  • Quy trình vận hành trơn tru, ít gặp lỗi khi vận hành.
  • Năng suất không hạn chế số lượng nước thải cần xử lý
  • Xử lý được toàn bộ các nguồn nước thải.
  • Tuổi thọ máy lên đến 20 năm.
  • Nước sau khi xử lý phù hợp với quy chuẩn của nhà nước.

hoa-chat-xu-ly-nuoc-thai 3

Hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt là phương pháp không cần phải áp dụng thời buổi hiện nay. Trong khi hệ thống xử lý MET lại đáp ứng hoàn toàn được các nhu cầu xử lý nước của bạn. Vậy tại sao không là hệ thống xử lý MET, đảm bảo 100% uy tín chất lượng của sản phẩm.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.