Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hội thảo giới thiệu công nghệ MET tại quận Dương Kinh

Hội thảo giới thiệu công nghệ MET tại quận Dương Kinh

Vừa qua vào ngày 31 tháng 5 tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Dương Kinh, Thành Phố Hải Phòng tổ chức Hatex.vn đã có hội thảo về vấn đề ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn quận.

Tại buổi hội thảo các bên liên quan đã cùng nhau nêu ra những vấn đề và tìm kiếm những hướng giải quyết cho vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

Ngoài ra tại buổi hội thảo này thì giải pháp cho vấn đề này cũng được các bên quan tâm, giới thiệu hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET đến với đông đảo các chủ doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Dương Kinh.

Tại đây đại diện của công ty xử lý nước ta cũng bày tỏ được niềm vui cũng như sự đồng cảm của địa phương về vấn đề ô nhiễm.

 

Hội thảo giới thiệu công nghệ MET tại quận Dương Kinh
Hội thảo giới thiệu Công Nghệ MET đến với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong thời gian qua tình trạng ô nhiễm trên địa bàn quận đang có sự chuyển biến khá xấu và phức tạp trong công tác giám sát hoạt động xả thải của các tổ chức doanh nghiệp. Ngoài ra hiện nay tình trạng ô nhiễm còn đến từ nguồn nước thải sinh hoạt của các khu dân cư tại đây.

Nhìn chung tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay đến từ việc quản lý còn lỏng lẻo và chưa có những phương án giải quyết phù hợp. Đây chính là nhận định của đại diện Công ty xử lý nước TA về tình trạng môi trường hiện nay tại quận Dương Kinh.

Người dân kêu cứu về tình trạng ô nhiễm

Nhiều người dân tại phường Hải Thành cho biết, tại khu vực cổng C1 xưởng sản xuất của công ty gạch hoạt động suốt ngày đêm gây ảnh hưởng đến tiếng ồn cho các khu dân cư xung quanh. Ngoài ra trạm trộn bê tông của công ty xây dựng không phép mọc ngay hành lang thoát lũ, cách khu dân cư chỉ vài bước chân. Từ khi xuất hiện trạm bê tông này thì môi trường tại đây bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chưa kể đến tình trạng bụi xi măng tại đây tạo nên tình trạng ô nhiễm khói bụi.

 

Hội thảo giới thiệu công nghệ MET tại quận Dương Kinh

Theo ghi nhận của chúng tôi thì tuyến đê ngăn lũ, đoạn đi qua tổ dân phố C1, phường Hải Thành đang bị tàn phá nghiêm trọng. Nguyên nhân là do hàng chục lượt xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoạt động ngày đêm. Ngoài ra phía ngoài đê hàng loạt các bến bãi không phép, không phù hợp với quy hoạch ngang nhiên tồn tại, hoạt động tấp nập, vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đê điều, vi phạm các quy tắc về hành lang thoát lũ.

 

Đặc biệt các bến bãi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng đều vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, không có đánh giá tác động môi trường, không che chắn, phủ bạt và không đảm bảo cao độ các quy tắc an toàn đối với bãi tập kết theo quy định. Nhiều chủ doanh nghiệp sau khi được nhà nước cho thuê đất đã tự ý sang nhượng, cho thuê lại qua nhiều chủ khác gây khó khăn rất lớn cho công tác quản lý nhà nước.

Giới thiệu công nghệ MET đến với đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn

Trong việc tìm hướng giải quyết đồng bộ thì phương án duy nhất được đưa ra chính là việc triển khai các hệ thống xử lý nước thải tập trung tại các cụm và khu công nghiệp. Cũng trong buổi lễ này có đại diện của Công ty xử lý nước ta, đây là một trong những công ty có uy tín và chất lượng trong lĩnh vực xử lý nước thải. Công nghệ MET đã mang về cho công ty rất nhiều giải thưởng và sự tin tưởng của quý khách hàng khi đã sử dụng hệ thống.

 

Hội thảo giới thiệu công nghệ MET tại quận Dương Kinh

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET với phương pháp lọc cơ học mang đến hiệu quả tuyệt đối cho quá trình xử lý tình trạng ô nhiễm hiện nay trên địa bàn quận Dương Kinh. Hệ thống được thiết kế bởi những kỹ sư trong nước nên có những tính năng ưu việt rất phù hợp với môi trường tại nước ta. Sử dụng các vật liệu trong nước cho nên chi phí cho hệ thống thấp mang đến khả năng cạnh tranh rất cao so với những hệ thống khác. Quá trình lọc không sử dụng than hoạt tính, cát và bất hóa chất nào nên có thể đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

 

Hội thảo giới thiệu công nghệ MET tại quận Dương Kinh

Buổi hội thảo chính là nơi mà các doanh nghiệp, người dân, chính quyền địa phương và các bên liên quan nêu ra những khó khăn của mình trước tình trạng ô nhiễm như hiện nay. Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET chính là giải pháp được mong chờ nhất tại buổi hội thảo.

Trả lời