Nước thải và chất thải tại các địa điểm du lịch luôn là vấn đề được cơ quan có thẩm quyền quan tâm hàng đầu. Bởi đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên sự mất cân bằng sinh thái và nhiều hệ lụy khác tại điểm du lịch. Nội dung trong bài viết này sẽ giới thiệu sơ qua về Hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt trên vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà. Đây là thông tin rất bổ ích đối với những ai đang kinh doanh ngành du lịch. Là giải pháp giúp duy trì nét đẹp hoang sơ và trong lành cho thiên nhiên.

 

Hội thảo xử lý nước thải Vịnh Hạ Long

Hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý và giải pháp quản lý nước thải Vịnh Hạ Long

Tình hình ô nhiễm nước thải tại điểm du lịch Hạ Long và Cát Bà hiện nay

Tính đến năm 2018 có hơn 500 tàu thuyền du lịch các loại đang hoạt động tại Vịnh Hạ Long và hơn 121 thuyền phục vụ cho nhu cầu du lịch tại Quần đảo Cát Bà. Chính vì sự hoạt động quá mức này cùng với việc kém ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung cho môi trường sống đã ảnh hưởng xấu đến nguồn nước, điểm du lịch và còn nhiều hệ lụy khác.

Điển hình nhất là đã làm cho giá trị về địa chất của di sản bị ảnh hưởng. Cụ thể là  sự mất cân bằng trong sinh thái biển: nguồn nước dần ô nhiễm và bị đổi màu, các sinh vật biển dần bị tiêu diệt… Trước những điểm báo động đáng lo ngại này nên đã có cuộc hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt trên vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà để giúp giải quyết triệt để những nỗi lo lắng trên.

Nội dung về Hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt trên vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà

Trong khuôn khổ Sáng Kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, IUCN đã tổ chức hội thảo bàn về giải pháp công nghệ và quản lý môi trường với nước thải từ các hoạt động du lịch và thuyền du lịch tại Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà tại khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 

Hội thảo Công Nghệ MET

Anh Vũ Tiến Anh tham dự hội thảo

Cuộc hội thảo diễn ra vào ngày 05/04/2019 tại khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, 168 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Hội thảo không những giúp chúng ta nhìn thấy rõ tác hại hiện tại và lâu dài của nước thải mà còn địa điểm cung cấp những giải pháp giúp giải quyết hiệu quả và triệt để vấn đề này.

Thành phần tham dự hội thảo

✅ Bà Nguyễn Huyền Anh, Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long.

✅ Ông Nguyễn Công Hòa, giám đốc Ban quản lý các vịnh Cát Bà

✅ Ông Jake Brunner, Quyền trưởng đại diện IUCN Việt Nam.

✅ Cùng các lãnh đạo của các doanh nghiệp có Công nghệ xử lý nước thải  như Công Ty TNHH Xử Lý Nước TA, công ty cổ phẩn Westerntech Việt Nam, công ty cổ phần xây dựng và kỹ thuật môi trường Quảng Ninh. Và còn có các công ty công nghệ và du thuyền, các trường đại học, viện nghiên cứu

✅ Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: Ủy ban quốc gia Unesco Việt Nam, Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Bộ Thể thao và du lịch, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng và cùng nhiều ban ngành khác có liên quan.

 

Hình ảnh hội thảo

Mục đích của hội thảo

✅ Chia sẻ và cập nhật mọi thông tin liên quan đến các giải pháp công nghệ mới nhất trong việc xử lý nước thải. Từ đó giúp đưa lượng nước này vào đúng tiêu chuẩn theo quy định của cơ sở bảo vệ môi trường tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng.

✅ Thảo luận các biện pháp có thể thực hiện để giúp ích cho quá trình thu gom và xử lý nước thải từ các hoạt động du lịch và từ các tàu thuyền du lịch.

✅ Là dịp kết nối mọi người lại gần với nhau hơn. Nhất là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có cả các chuyên gia và nhà khoa học có liên quan.

Hình ảnh hội thảo

Hình ảnh trong buổi hội thảo

Công nghệ xử lý nước thải uy tín và chất lượng hiện nay

Nội dung chính của cuộc hội thảo về nước thải tại Vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà chính là tìm ra giải pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý nước thải. Hiện nay, một trong những đơn vị được người tiêu dùng, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đánh giá cao về chất lượng xử lý mọi loại nước thải phải kể đến đơn vị MET.

Công Nghệ Xử Lý Nước MET là sản phẩm công nghệ mới của nước ta. Vì thế mà chi phí để sử dụng công nghệ này không quá cao, phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng. Hơn nữa, chất lượng và hiệu quả mà công nghệ xử lý nước MET mang lại cho chúng ta đã được quốc tế công nhận.

Đại diện Công Nghệ MET tham dự hội thảo

Đại diện Công Nghệ MET tham dự hội thảo

Trên đây là nội dung liên quan về hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt trên vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình một đơn vị xử lý nước thải tại các điểm du lịch chất lượng và hiệu quả. Nếu cần tham khảo thêm những thông tin khác hay các dịch vụ xử lý nước thải khác thì có thể truy cập tại Congnghexulynuocmet.com.vn.