Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hợp đồng xử lý nước thải sinh hoạt của Công ty Xi măng Chinfon và Công nghệ MET

Hợp đồng công nghệ met và công ty xi măng chinfon

Vào ngày 27 tháng 9 vừa qua, công nghệ MET đã ghi nhận một sự thành công mới với việc ký kết với Công ty Xi Măng Chinfon. Đây thực sự là bước chuyển mình thành công đối với công nghệ MET nói chung và ngành công nghiệp môi trường nói riêng. Với việc những công ty nước ngoài tin tưởng và sử dụng những dịch vụ môi trường được các kỹ sư trong nước chế tạo. Với những tín hiệu đáng mừng trong thời gian vừa qua thì đây sẽ là động lực cho sự phát triển không ngừng của ngành dịch vụ môi trường nước ta trong tương lai gần thì dần thay thế những công nghệ xử lý tiên tiến trên thế giới. Góp phần mang tới sự phát triển cho phát triển kinh tế trong thời kỳ đổi mới.

 

Hợp đồng công nghệ met và công ty xi măng chinfon
Bản hợp đồng giữa Công ty Xi măng ChinFon với Công Ty TNHH Công Nghệ Xử lý nước TA

hợp đồng công nghệ met

Sự nguy hiểm đến từ nguồn nước thải ngành xi măng

Nguồn nước thải đến từ những nhà máy sản xuất xi măng đến từ quá trình nghiền các nguyên liệu chứa bùn tạp chất, trong đó thường có những kim loại năng như sắt, nhôm, silic… Ngoài ra nguồn nước thải còn đến từ quá trình nghiền than có hàm lượng những cặn lơ lửng cao và có nhiều tạp chất quặng như pirit. Nước thải đến từ quá trình rửa sân, tưới sân, khử bụi và các hoạt động khác thường chứa rất nhiều những tạp chất rắn và các loại chất rắn khác. Đặc trưng của nguồn nước thải trong quá trình này chính là hàm lượng cặn lơ lửng lớn, độ kèm cao có độ khoáng hóa lớn.

Nước thải đến từ quá trình làm nguội clunker, làm nguội các thiết bị nghiền nguyên liệu và nghiền xi măng, nước lò hơi và nhiều thiết bị khác có nhiệt độ cao. Dầu mỡ trong nước thải sản xuất sẽ lan truyền và thường khuếch tán thành những lớp màng mỏng cản trở các quá trình trao đổi chất và các hoạt động sống của thủy sinh vật.

Ngoài ra nguồn nước thải của những nhà máy sản xuất với quy mô hàng chục ha như là Công ty Xi Măng Chinfon thì nguồn nước thải đến từ quá trình sinh hoạt của các công nhân, viên chức là rất lớn, hòa với nguồn nước thải sản sinh trong quy trình vận hành nhà máy sẽ là rất nghiêm trọng đối với môi trường sinh thái, nếu như nguồn nước thải này không được xử lý. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường sẽ phát sinh trong quá trình này. Vậy việc xử lý nguồn nước thải này rất phức tạp và tốn kém rất nhiều.

Hệ thống xử lý nước thải ngành xi măng công nghệ MET

Tin tưởng vào xử lý nước thải bằng công nghệ MET, ban lãnh đạo công ty xi măng Chinfon đã có những buổi trò chuyện thẳng thắn với những chuyên viên kỹ thuật của Công ty TNHH Xử Lý Nước TA. Buổi trò chuyện diễn ra sôi nổi với rất nhiều tâm tư nguyên vọng của ban lãnh đạo công ty về việc xử lý nguồn nước thải với sự nguy hiểm và lưu lượng lớn như vậy. Sau khi được các chuyên viên tư vấn và đưa ra những phương pháp xử lý thì ban lãnh đạo công ty phần nào đó đã nhìn thấy sự chuyên nghiệp đến từ công nghệ MET nên đã đồng ý cho triển khai việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tại đây.

 

Hợp đồng MET tiếng anh
Hợp đồng bằng tiếng anh giữa Công ty TNHH xử lý nước TA với Công ty Xi măng Chinfon

Hợp đồng công ty xi măng chinfon với công nghệ met

Với diện tích trải rộng với quy mô hàng chục ha với hệ thống nhà vệ sinh được bố trí tại các địa điểm khác nhau thì việc tập trung những nguồn nước thải này sẽ gây lãng phí rất nhiều đối với hạ tầng đường ống thu gom về bể tập trung. Với ưu điểm nhỏ gọn và xử lý hiệu quả thì chúng tôi sẽ bố trí việc lắp đặt những hệ thống xử lý riêng biệt cho những nguồn phát sinh nước thải riêng biệt, giúp giảm thiểu chi phí đầu tư rất tốn kém cho công ty. Việc xử lý này tỏ ra rất hiệu quả và thích ứng với môi trường xử lý riêng biệt này, bởi tính chất hoạt động không sử dụng bất kỳ năng lượng nào của hệ thống MET giúp cho nó phù hợp hơn trong trường hợp này. Không xử dụng bất kỳ hóa chất, vận hành một cách ổn định là ưu điểm tiếp theo của công nghệ MET.

 

Với thành công trong việc thuyết phục thành công những doanh nghiệp nước ngoài như là Công ty Chinfon trong việc sử dụng hệ thống xử lý nước thải Công nghệ MET cho việc xử lý nguồn nước thải tại nhà máy. Đây được xem như là thành công nhất định trong việc ứng dụng công nghệ MET vào việc xử lý nguồn nước thải có lưu lượng lớn và phức tạp.

Trả lời