Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo có thật sự an toàn cho sức khỏe?

Công nghệ xử lý nước Met

Ở bất cứ dạng tồn tại nào, Clo cũng đều là một chất oxy hóa rất mạnh. Vì thế, Clo và các hợp chất của Clo được sử dụng để khử trùng nước sinh hoạt. Nói gì thì nói, Clo vẫn là một hóa chất, do đó, việc khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo có thật sự an toàn cho sức khỏe hay không vẫn khiến nhiều người lo lắng. 

Quá trình khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo

Khi cho Clo tác dụng với nước, hợp chất axit hipoclorơ sẽ được tạo thành. Đây được biết đến là một chất có tính khử trùng cực mạnh. Cơ chế khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo được chia làm 2 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: Khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào vi sinh vật
 • Giai đoạn 2: Phản ứng với men tế bào vi sinh vật và phá hoại quá trình trao đổi chất. Từ đó, vi sinh vật sẽ không hấp thụ được dinh dưỡng để lớn lên => chết. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo

 • Nồng độ: nồng độ Clo càng cao, tốc độ quá trình khử trùng càng nhanh
 • Nhiệt độ: nhiệt độ càng cao, tốc độ quá trình khử trùng càng nhanh
 • Tính chất không phân li của chất khử trùng
 • Cặn, chất hữu cơ và các chất khử khác quá nhiều sẽ cản trở tốc độ của quá trình khử trùng
Khử trùng nước bằng clo
Khử trùng nước bằng clo

Khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo có gây hại cho sức khỏe không?

Clo được ứng dụng khử trùng cho nhiều loại nước khác nhau: từ nước sinh hoạt cho đến nước bể bơi, hồ bơi và kể cả nước thải, ao hồ,… Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo không gây ra những ảnh hưởng gì lớn tới sức khỏe người bình thường. 

Tuy nhiên, trên thực tế, Clo làm cho nước có mùi khó chịu. Quan trọng hơn nữa, Clo dư tồn tại trong nước sau quá trình khử trùng sẽ tạo ra một vài sản phẩm như Trihalomethanes, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ đang mang thai.

Nguy hiểm hơn nữa là Clo khi tác dụng với các hợp chất hữu cơ có trong nước tạo thành hợp chất THM’s có thể gây ung thư.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, tiếp xúc với nước chứa hàm lượng Clo vượt mức cho phép sẽ làm cho da khô và dễ mắc các bệnh ngoài da như ngứa, viêm da… Uống nước có chứa hàm lượng Clo dư có thể sẽ mắc các bệnh như hen suyễn, suy giảm hệ miễn dịch và làm giảm chức năng gan. 

Clo dùng để khử trùng nước còn gặp nhiều hạn chế
Clo dùng để khử trùng nước còn gặp nhiều hạn chế

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước sinh hoạt MET

Nước sinh hoạt chứa Clo cũng đang là một vấn đề đáng lo ngại bởi chúng ta không thể biết được là mức Clo trong nước có đang vượt mức quy định hay không. 

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, chúng ta nên sử dụng một hệ thống xử lý nước sinh hoạt an toàn, hiệu quả, tiết kiệm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho cả gia đình. 

Công nghệ MET sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại có trong nước và giúp bảo vệ sức khỏe mọi thành viên trong gia đình bạn. Và đặc biệt, MET nói KHÔNG với hóa chất! Bạn sẽ không còn lo lắng hóa chất sẽ bị tồn đọng trong nước sinh hoạt nữa khi sử dụng công nghệ của chúng tôi. 

Công nghệ xử lý nước Met
Công nghệ xử lý nước Met

Nhằm mang đến cho khách hàng nguồn nước uống ngọt và khỏe khoắn hơn, hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET được thiết kế trên cơ sở dữ liệu công nghệ hiện đại nhất đang được hàng nghìn hộ dân, doanh nghiệp sử dụng. 

Hệ thống xử lý nước MET đạt hiệu quả xử lý cao và rất dễ vận hành, kiểm soát do tính năng tự động hóa. 

Hệ thống cho phép giảm thời gian lưu nước và giảm chi phí đầu tư xây dựng, vận hành, bảo dưỡng. Các công nghệ xử lý nước sinh hoạt truyền thống khác như Aerotank, SBR, hoặc AST cần rất nhiều diện tích do phải thiết kế các bể sinh học cồng kềnh, tốn kém chi phí. Trong khi đó, công nghệ MET lại không chiếm nhiều diện tích, có khả năng mở rộng, thu hẹp quy mô tùy theo nhu cầu và lưu lượng nước thải cần xử lý. 

Đặc biệt, với lợi thế 6 không:

 • Không tiêu tốn hóa chất
 • Không sử dụng vi sinh
 • Không tiêu tốn điện năng
 • Không sục khí
 • Không thổi khí
 • Không tạo bông keo tụ

Xử lý nước sinh hoạt bằng công nghệ MET chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn! 

Trả lời