Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Làm thế nào để có nguồn nước sạch đạt chuẩn

Nước chiếm hơn 97% bề mặt Trái Đất, tuy nhiên, lượng nước dùng để sinh hoạt lại rất ít. Không những vậy, nguồn nước để phục vụ cho mục đích sinh hoạt của con người cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để có nguồn nước sạch? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp. 

Nước sạch là gì?

Nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị, có chứa nhiều khoáng chất, vi sinh có lợi cho sức khỏe của con người. Trước tình trạng môi trường nước đang bị ô nhiễm như hiện nay thì nước sạch là nguồn nước đã được lọc sạch các cặn bẩn, tạp chất gây hại, vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút có trong nước. 

Dấu hiệu để nhận biết nước sạch 

Dựa vào khái niệm nước sạch như đã đề cập ở trên, ta có thể nhận biết được đâu là nước sạch dựa vào các dấu hiệu sau đây: 

Thứ nhất: Nước sạch không màu, không mùi, không mùi. Ngược lại, nếu nước có mùi tanh, mùi thuốc tẩy hoặc bất kỳ mùi lạ nào khác thì chứng tỏ nước đó không phải là nước sạch. 

Thứ hai: Về độ pH, nước sạch có độ pH từ 6.5 – 8.5. Còn nếu nguồn nước bị ô nhiễm sẽ có pH > 7 hoặc pH <>

Thư ba: Độ đục là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng nước có đảm bảo hay không. 

Độ đục của nước được gây nên bởi các chất cặn bã hạt rắn trong nước. Do đó, dấu hiệu này hoàn toàn có thể phân biệt bằng mắt thường. 

Thứ tư: Độ cứng 

Nước cứng thường gây ra hiện tượng là có cặn ở đáy khi nước được đun sôi và gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Thứ năm: Hàm lượng Mangan, dấu hiệu cho thấy nước bị nhiễm mangan là ở đáy bình, bồn chứa nước có cặn màu đen. 

Thứ sáu: Asen, đây là chất có độc tố vô cùng mạnh. Asen không màu, không mùi nên người dùng khó có thể nhận biết bằng mắt thường. Vì thế để biết nước có nhiễm Asen hay không thì cần phải tiến hành xét nghiệm. 

Cách nhận biết nước sạch

Giải pháp để có nguồn nước sạch 

Hiện nay môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, do đó, để có nguồn sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt, người dân cần tiến hành xử lý bằng nhiều giải pháp khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp xử lý để có nguồn sạch: 

Đun sôi

Đun sôi là phương pháp tạo ra nguồn nước sạch phổ biến và hiệu quả nhất mà người dân vẫn thường hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Phương pháp này chủ yếu lợi dụng nhiệt để diệt vi khuẩn, vi rút tồn tại trong nước. 

làm sạch nước bằng cách đun sôi

 Khử trùng bằng Clo

Clo có tác dụng là diệt các mầm bệnh gây bệnh. Tuy nhiên, nếu lượng Clo dư thừa trong nước quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng gây ra mùi khó chịu, buồn nôn. Do đó, có thể thấy, khử trùng bằng clo không phải là một giải pháp hiệu quả để xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng. 

Xử lý nước bằng công nghệ  MET 

Các giải pháp xử lý nước thủ công không đem lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, tìm kiếm một giải pháp khác để thay thế là điều vô cùng cần thiết. Một trong những công nghệ xử lý nước đang được nhiều người sử dụng nhất hiện này là hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET. 

Hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET do Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA chế tạo, sản xuất, cung ứng và lắp đặt. Trải qua gần 10 năm phát triển cùng với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, Công ty TA đã tạo dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ được khách hàng gửi chọn niềm tin mà còn được các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức trên thế giới công nhận.

Hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET mang nhiều tính năng ưu việt như: Không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, mỗi máy có công suất tối đa 20m3/ngày đêm, không bị hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Điều đặc biệt lắp đặt nhiều máy nhưng vẫn sẽ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm không gian cho người dùng. Bởi lẽ hệ thống xử lý nước MET có chi phí đầu tư thấp và tốn ít diện tích lắp đặt. Máy có tuổi thọ hơn 10 năm.

Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất không có lợi cho con người như asen, phèn, sắt, v.v và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sunphua, amoni, v.v.

Sau quá trình xử lý, kết quả thử nghiệm cho thấy, nước bảo đảm chất lượng nước sạch theo đúng quy chuẩn cho ăn, uống, sinh hoạt của  Bộ Y tế.

Công nghệ MET là giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiện đại đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế theo Quyết định số 53605/QĐ-SHTT ngày 01 tháng 7 năm 2019.

Năm 2019, Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA cũng đã được Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học  và công nghệ với sản phẩm là hệ thống xử lý nước dùng trong sinh hoạt và hệ thống xử lý nước thải. 

Do đó, hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET chắc chắn là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt đối với người tiêu dùng. 

Nếu Qúy độc giả có bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: 

☎️Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴 

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

👉Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

🌍 https://congnghemet.com.vn/

📩congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời