Nước sạch vô cùng quan trọng và cần thiết trong đời sống của mỗi người. Mỗi ngày, nước được sử dụng với rất nhiều công năng khác nhau. Và nếu nguồn nước này không đảm bảo sạch sẽ rất có hại cho sức khỏe con người.

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng nước mà chọn nơi cấp nước khác nhau.Tại các thành thị thì mọi người chủ yếu dùng nước từ nhà máy nước cấp. Tại các vùng thôn quê thì chủ yếu dùng nước từ các nguồn khác nhau như nước mưa, nước sông, nước giếng… Dù cho sử dụng nước với mục đích gì thì cũng cần phải chọn dùng nước sạch. Nguồn nước chưa qua xử lý, luôn chứa nhiều tạp chất và vi khuẩn có hại. Việc sử dụng nước chưa qua xử lý trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều bệnh lý về da, đường tiêu hóa. Nhằm hạn chế tối đa các tác hại xấu do nước gây ra nên công nghệ met đã cung cấp hệ thống cấp nước sạch cho một số trường học tại Thanh Hóa. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

 

Chương Trình Khánh Thành Và Bàn Giao Hệ Thống Xử Lý Nước Sạch

Chương Trình Khánh Thành Và Bàn Giao Hệ Thống Xử Lý Nước Sạch

Ý nghĩa của việc xây dựng hệ thống cấp nước sạch

Tại các vùng quê hẻo lánh, nông thôn thì nguồn nước sạch rất khan hiếm. Và ít ai để ý đến những tác hại do dùng nước chưa qua xử lý gây ra. Hiểu được tác hại lâu dài do dùng nước tại nguồn nên công nghệ mét đã xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho trường học tại tỉnh Thanh Hóa với các ý nghĩa sau.

Bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Với nguồn nước chưa được xử lý thì dù cho sử dụng trong trường hợp nào cũng đều tạo ra các tác hại. Nếu dùng cho việc tắm rửa, vệ sinh thì nguy cơ nhiễm bệnh da liễu, bệnh ngoài da là điều khó tránh khỏi. Còn nếu dùng để uống và chế biến thức ăn thì càng nguy hiểm hơn, nhất là các bệnh lý về tiêu hóa. Chính vì vậy, hệ thống cấp nước sạch của công nghệ mét sẽ góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người một cách toàn diện hơn.

Hạn chế tối đa dịch bệnh bùng phát

Hàng năm, không riêng gì tỉnh Thanh Hóa mà cả nước đều có rất nhiều dịch bệnh xảy ra như bệnh sốt xuất huyết, bệnh tả, bệnh thủy đậu… Trong đó trường học là địa điểm dịch bệnh bùng phát nhanh và vô cùng nguy hiểm.

Việc sử dụng nước sạch cũng góp phần hạn chế tối đa sự bùng phát của dịch bệnh. Chính vì thế mà hệ thống nước sạch do công nghệ met cung cấp rất có ý nghĩa đối với mỗi người.

Chăm sóc tốt cho thế hệ tương lai

Với cơ địa yếu như người lớn tuổi hay trẻ em thì tác hại do sử dụng nước chưa xử lý sẽ nhanh chóng xảy đến hơn. Chính vì điểm này mà công nghệ mét đã lựa chọn địa điểm là trường học để bảo vệ mầm non tương lai ngay từ nhỏ.

Nội dung về buổi lễ khánh thành bàn giao hệ thống nước sạch

Địa điểm xây dựng hệ thống cấp nước sạch

Hệ thống cấp nước sạch do Công Nghệ Xử Lý Nước MET cung cấp và dùng phục vụ cho 4 điểm trường tại xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Địa điểm này tập trung rất nhiều học sinh, đều là nhân tài tương lai của đất nước. Vì thế cần phải quan tâm và chăm sóc sức khỏe cho con em mình.

Thời gian làm lễ khánh thành và ký kết bàn giao Hệ thống cấp nước sạch là vào ngày 30/03/2019, từ lúc 7h30 cho đến 11h. Địa điểm diễn ra buổi lễ là tại trường THCS xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

 

Những thành phần tham gia buổi lễ

 Đại diện các ban ngành: Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp các hội và kỹ thuật Việt Nam.

✅Đại diện cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam: Trưởng đại diện Michael Greene, giám đốc phòng y tế và các chuyên viên.

✅ Đại diện chính quyền cấp Tỉnh: Lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh, Sở tài nguyên và môi trường, Sở y tế, Sở khoa học và công nghệ, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở giáo dục và đào tạo, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm y tế dự phòng, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa.

✅ Đại diện chính quyền địa phương cấp huyện

✅ Đại diện chính quyền cấp xã và cộng đồng

✅ Về giới truyền thông: Đài phát thanh truyền hình trung ương, đài phát thanh truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

 

Thành viên

Công Nghệ Xử Lý Nước MET – mang nước sạch đến mọi nhà

Công Nghệ Xử Lý Nước MET là thành quả của công nghệ khoa học do các bạn Việt Nam sáng chế ra. Hiệu quả xử lý nước sạch đã được kiểm nghiệm và chứng nhận, được cả thế giới công nghệ. Công nghệ mét còn xử lý được mọi loại nước thải như: nước thải  công nghiệp, nước thải chăn nuôi, nước thải nuôi trồng thủy sản… Vì vậy, đây còn là giải pháp cực kỳ tiết kiệm với khách hàng có hai ba loại nước thải cần xử lý.

 

MET

Quy trình hoạt động của Công Nghệ MET vô cùng đơn giản, không phải tốn thêm công sức và thời gian của con người. Chỉ cần cho nước cần xử lý chảy qua hệ thống xử lý nước met và đầu ra là đã có ngay nguồn nước sạch rất an toàn để sử dụng.

Một trong những biện pháp bảo vệ và phòng tránh bệnh tốt nhất chính là sử dụng nguồn nước sạch. Với công nghệ mét thì chúng ta không cần phải tốn thêm nhiều chi phí hay thời gian, công sức mà vẫn có được nguồn nước an toàn để sử dụng cho mọi trường hợp khác nhau