Nước thải sinh hoạt theo định nghĩa là phần nước thải ra trong quá trình sinh hoạt của con người. Cụ thể như tắm, giặt giũ, vệ sinh, rửa chén bát hay sơ chế và nấu thức ăn… Chính vì vậy mà ngoài nước thải ra thì còn có cả rác thải như rau, túi nilon, vỏ trái cây, xương cá… Chính vì vậy mà chúng ta cần phải lọc nước thải sinh hoạt trước khi xả ra bên ngoài.

 

Nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường nước nặng nề

Nước thải sinh hoạt chiếm thể tích lớn trong mọi loại nước thải

Nước thải là phần nước đã qua sử dụng. Tùy theo từng mục đích dùng nước như thế nào sẽ có những phân loại khác nhau. Ví dụ như nước thải tạo ra trong quá trình sản xuất hàng hóa thì đó là nước thải công nghiệp. Nếu nước tạo ra trong quá trình chăn nuôi thì gọi là nước thải chăn nuôi…

 

Trong tất cả các loại nước thải thì nước thải sinh hoạt có nhu cầu sử dụng nhiều nhất. Tại các địa điểm như hộ gia đình, cơ sở sản xuất, địa chỉ kinh doanh, nơi chế biến hàng hóa… đều thải ra nước sinh hoạt đã qua sử dụng. Chính vì lẽ đó mà thể tích của nước thải sinh hoạt luôn chiếm thể tích cao nhất so với các loại nước thải khác.

Thành phần của nước thải sinh hoạt

Tùy theo từng loại nước thải sẽ có những thành phần, cấu tạo khác nhau. Dưới đây là các thành phần cơ bản của nước thải sinh hoạt. Thông tin này sẽ rất có ích cho chúng ta trong việc lọc nước thải sinh hoạt.

Các chất cặn bã

Thông thường, chúng ta thường có nhu cầu sử dụng nước mỗi khi cảm thấy cơ thể không sạch sẽ. Hoặc khi cần dọn dẹp lại không gian sống thì nước là phần hỗ trợ thêm cần phải có. Chính vì thế mà phần nước thải ra luôn chứa các chất cặn bã như: cát, đất, sỏi, rác… Những cặn bã này chúng ta có thể dùng lưới lọc để ngăn chặn lại bớt trước khi thải ra ngoài. Đồng thời nó còn giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống nước thải trong hệ thống xử lý nước thải.

Tổng hợp nhiều hợp chất lạ

Do nguồn gốc tạo ra nước thải sinh hoạt rất đa dạng đã làm cho phần nước bẩn này có nhiều hợp chất khác lạ. Mọi nhu cầu như tắm rửa, giặt giũ, dọn dẹp, lau chùi, rửa chén, sơ chế và chế biến thức ăn… đều có thải ra nước sinh hoạt. Qua sự tiếp xúc gần nhau trong khoảng thời gian dài đã tạo nên những hợp chất có cấu tạo bền vững.

Vi khuẩn gây bệnh

Vi khuẩn gây bệnh trong nước thải sinh hoạt được hình thành khi có người đang mắc bệnh lây nhiễm cùng thải nước bẩn vào chung. Đặc biệt nhất là vi khuẩn gây bệnh lỵ, bệnh dịch tả, bệnh thương hàn… Những vi khuẩn này có khả năng tồn tại rất tốt. Vì thế mà nếu chúng ta chỉ cần sơ ý tiếp xúc với nguồn nước bẩn qua đường uống hay qua da thì đều có khả năng nhiễm bệnh cao.

Vì sao nên lọc nước thải sinh hoạt

Ý thức xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải ra ngoài hầu như chưa thật sự được nhiều người áp dụng. Bởi tác hại do nước thải sinh hoạt gây ra không biểu hiện ngay tức khắc. Mà phải rất lâu, vài năm hay vài chục năm mới có những dấu hiệu nhìn thấy rõ. Dưới đây là những lý do vì sao chúng ta nên lọc nước thải sinh hoạt.

Loại bỏ bớt tạp chất

Nước thải trong sinh hoạt, nhất là từ quá trình lau dọn nhà cửa hay nấu nướng thức ăn luôn kèm theo rác, chất cặn, thực phẩm thừa… Chúng tuy không gây hại cho con người nhưng nó góp phần làm cho môi trường sống xung quanh thêm sự bừa bãi. Những chất này thường có kích thước khá to nên chúng ta có thể loại bỏ bằng cách lọc nước thải sinh hoạt.

Thu gom bớt các chất không phân hủy

Với các chất không phân hủy, vi khuẩn gây hại thì chúng ta không thể nào lọc bằng các phương pháp thông thường được. Kết quả chỉ thật sự tốt khi sử dụng những trang thiết bị tân tiến và phù hợp nhất. Chúng ta có thể nhờ nhân viên kỹ thuật có tay nghề và nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ.

Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt toàn diện

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp phương pháp lọc nước thải sinh hoạt với nhiều mức giá khác nhau. Một trong những cơ sở uy tín nhất hiện nay phải kể đến Công Nghệ Xử Lý Nước MET. So với nhiều dịch vụ khác thì Công Nghệ MET có giá thành và chất lượng tốt hơn.

 

Lọc nước thải sinh hoạt bằng Công Nghệ MET

Giải pháp lọc nước thải sinh hoạt bằng Công Nghệ MET

Chất lượng xử lý nước thải sinh hoạt của MET đã được cả thế giới công nhận. Chính vì lẽ đó mà chúng ta sử dụng sản phẩm trong nước vừa giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt và không thua kém gì so với trang thiết bị từ nước ngoài.

Ngoài dịch vụ lọc nước thải sinh hoạt thì MET còn đảm nhận tốt các dịch vụ xử lý nước khác như: Xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải chăn nuôi, xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản… Khách hàng khi tham gia đều được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Nhờ vậy mà luôn chọn được giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi người.

—————-🔶🔶🔶————

Quý khách có nhu cầu xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý nước ngầm, xử lý môi trường. Xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 859 16 66
Email : congnghexulynuocmet@gmail.com