Nếu quý doanh nghiệp đang tìm một đơn vị thích hợp để giao phó xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả và đạt chuẩn, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA với nhiều năm kinh nghiệm là một sự lựa chọn hàng đầu. Lợi ích khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải đối với doanh nghiệp tại Việt Nam là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết. 

Tầm quan trọng của xử lý nước thải

Trong các nguồn nước thải (bao gồm nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện, nước thải trạm xăng,…) đều có chứa các hợp chất hữu cơ, vô cơ, dầu mỡ, chất dinh dưỡng, vi khuẩn, vi sinh vật,…

Nếu thải trực tiếp ra đất, ra sông, hồ…, những chất này sẽ ngấm vào nước ngầm và đất, không chỉ gây nguy hại cho môi trường mà còn ảnh hưởng đến sự sống của toàn nhân loại. 

Xử lý nước thải

Xử lý nước thải

Vì vậy, lợi ích khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải là vô cùng to lớn trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe của cộng đồng. Nước thải không được xử lý triệt để chính là mầm mống của của những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, vàng da, tiêu hóa, tim mạch,…. cùng với đe dọa sự sống của động, thực vật khác. 

Mọi hoạt động của con người từ sinh hoạt, học tập, vui chơi, giải trí đều gắn bó mật thiết với nguồn nước sạch. Nước sạch là không thể thay thế, không thể thiếu được.

Bất kỳ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có phát sinh nước thải hoặc kể cả các hộ dân cũng đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải để bảo vệ chính bản thân mình. 

Lợi ích của hệ thống xử lý nước thải đối với doanh nghiệp

Tuân thủ luật bảo vệ môi trường

Nghị định 155/2016/NĐ-CP với nội dung xử phạt hành chính về bảo vệ môi trường cũng nêu rõ, việc xả nước thải vượt quá quy chuẩn cho phép càng nhiều thì mức phạt càng cao.

Vì vậy, lợi ích khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải đầu tiên là quý doanh nghiệp đã một phần tuân thủ quy định pháp luật hiện hành và tránh được các khoản phạt về xả thải do vượt nồng độ cho phép như đã quy định. 

Bên cạnh đó, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp cũng là tấm gương sáng cho toàn thể nhân viên trong công ty có trách nhiệm tuân thủ luật bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất. 

Xử lý thải công nghiệp

Xử lý thải công nghiệp

Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Muốn phát triển vững mạnh, doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp trong mắt mọi người, kể cả đối thủ trên thương trường.

Lợi ích khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải thứ hai là mang lại cho doanh nghiệp một hình ảnh đẹp, đáng tin cậy. Từ đó nâng cao sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường. 

Đánh giá cao từ khách hàng, đối tác

Sẽ không ai muốn làm việc, hợp tác hoặc mua sản phẩm của những doanh nghiệp nổi tiếng với việc xả thải bừa bãi ra môi trường.

Liệu ai sẽ đảm bảo độ an toàn của các sản phẩm họ mang lại cũng như chất lượng dịch vụ thông qua hình ảnh không mấy tốt đẹp đó? Hay họ sẽ chỉ tin tưởng những đơn vị được vinh danh vì những đóng góp cho môi trường, cho xã hội? 

Do đó, đạt được niềm tin và đánh giá cao từ khách hàng chính là một trong những lợi ích khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải mà doanh nghiệp cần có. 

Trách nhiệm đối với môi trường, xã hội

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là một trong những cách doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, tránh các tổn hại đến môi trường và sức khỏe người khác.  

Hệ thống xử lý nước thải nào là lựa chọn tốt nhất để doanh nghiệp xây dựng? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống xử lý nước với nhiều công nghệ khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hệ thống xử lý nước thải tốt nhất phải đảm bảo các yêu cầu nhất định.

Và chúng tôi, công nghệ MET hoàn toàn tự tin đảm bảo các yêu cầu đó. Cụ thể là:

  • Có quy trình công nghệ phù hợp với loại hình nước thải cần xử lý: chúng tôi có năng lực thi công hệ thống xử lý nước thải đúng ngành nghề, đúng loại nước thải.
  • Không chỉ xử lý được các nguồn nước giếng khoan, hệ thống xử lý nước MET còn nổi tiếng trong việc xử lý triệt để các nguồn nước thải sinh hoạt, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, chăn nuôi, ao hồ… 
  • Đủ công suất xử lý nước thải phù hợp với khối lượng nước thải phát sinh: công ty có phương án thi công phù với nhu cầu về chi phí, mục đích, diện tích mặt bằng, khả năng quản lý của doanh nghiệp.
  • Chúng tôi luôn đưa ra mức giá hợp lý nhất, thấp nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình, hiệu quả xử lý và mỹ quan cho doanh nghiệp. 
  • Xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường: sau khi xử lý xong, nguồn nước được thải ra với chỉ số an toàn cho môi trường và sức khỏe con người theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế (QCVN 01:2009/BYT, QCVN 02:2009/BYT). QCVN 14:2008/BTNMT và QCVN 40:2011/BTNMT của Bộ TN&MT.
  • Đảm bảo hiệu quả vận hành: từ các máy móc thiết bị đến hệ thống đường ống, vật liệu xây dựng, dây dẫn và thiết bị,… chúng tôi đều sử dụng các chất liệu bền tốt, thương hiệu có uy tín, phù hợp với khả năng đầu tư của cơ sở.
  • Chính sách bảo hành nghiêm túc và dịch vụ hậu mãi: chu đáo, tận tâm, hỗ trợ xử lý và giải quyết các vấn đề doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình xử lý nước. 

Với những lợi ích khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải và những gì mà công nghệ MET đem lại, chắc hẳn quý doanh nghiệp đã có cho mình sự lựa chọn rồi đúng không nào? Gọi ngay cho chúng tôi, các bạn nhé!

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.