Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Giới thiệu một số cách làm sạch nước hiệu quả nhất hiện nay - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giới thiệu một số cách làm sạch nước hiệu quả nhất hiện nay

Cách làm sạch nước bằng công nghệ MET

Lọc sạch nước là quá trình diễn ra để loại bỏ các chất không mong muốn, các chất gây ô nhiễm, các chất rắn lơ lửng và khi có từ nước. Quá trình này để sản xuất nước phù hợp cho một mục đích cụ thể là làm sạch nguồn nước. Từ thời xa xưa ông cha ta đã đúc kết một số cách làm sạch nước bằng những cách truyền thống. Ngày nay cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mang đến nhiều ứng dụng mới cho đời sống. Vấn đề lọc nước cũng không ngoại lệ, bằng chứng là có rất nhiều những hệ thống cũng như các cách làm sạch nước đang được áp dụng rộng rãi nhằm thay thế cho những các làm truyền thống này. Trong đó, Làm sạch nước bằng công nghệ MET là phương pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay.

 

Một số cách làm nước sạch trong đời sống

Phương pháp đơn giản nhất trong việc lọc nước sạch là chứa nước trong các bồn chứa, khi đó thì nước sẽ xảy ra một số biến đổi nhưng những sự thay đổi này là không hiệu quả. Các tạp chất rắn sẽ lắng xuống đáy, quá trình gọi là lắng đọng các căn bẩn có trong nước. Khi nước chứa trong bồn các vi khuẩn có trong nước sẽ bị yếu đi, không còn có khả năng gây nên bệnh khi tiếp xúc với cơ thể con người.

Nhưng phương pháp này không có khả năng làm sạch hoàn toàn nguồn nước, cho nên người ta thường cho thêm phèn và một số loại hóa chất để tất cả các tạp chất đều có thể lắng đọng hết. Người ta còn mở các nắp bồn chứa để các chất có mùi và các chất khi tan trong nước sẽ bị bay hơi hết.

Từ thời xa xưa thì người ta dùng cát để lọc nước để có thể khử được rất nhiều những tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Người ta thiết kế rất nhều phương pháp lọc nước bằng cát kể cả các phương pháp cơ khí cho nước lọc qua cát với tốc độ nhanh hơn.

Cách làm sạch nước đơn giản:

Một số cách làm sạch nước đơn giản để sử dụng trực tiếp như là đun sôi, các bước làm nước cất. Các cách này không quá phổ biến, nhưng hiệu quả của nó là cực kỳ đảm bảo, mang đến sự an toàn cho sức khỏe con người.

Nước đun sôi thì đây chính là phương pháp làm sạch nước khá phổ biến trong đời sống con người có từ thời xa xưa. Đun sôi là có khả năng tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Nưng khi đun sôi chúng ta phải để cho nước sôi trong một khoảng thời gian nhất định, nhất là việc đun nước đối với các vùng núi cao. Bảo quản nguồn nước sau khi đun sôi phải để trong bình đựng để nguội và phải đậy tránh việc tiếp xúc với côn trùng. Cách này chỉ xử lý được vi khuẩn chứ không loại bỏ được hóa chất có trong nước.

Cũng tương tự như cách đun sôi nước thì nước thi được từ phương pháp nước cất có phần tinh khiết hơn. Cách này loại bỏ được vị và các tạp chất có trong nguồn nước. Đơn giản cho việc chưng cất này là bỏ một cốc không có nước vào chính giữa một các nồi lớn hơn nó. Cho nguồn nước cần chưng cất vào nổi, lật úp nắp nồi và đậy lên miệng, sau đó đun nước. Phần nước bốc hơi sẽ ngưng tụ và chảy theo quai nắp, nhỏ xuống cốc. Cách này thường rất công phu nhưng lượng nước thu hoạch hạn chế.

phương pháp chưng cất nước
Chưng cất nước là 1 trong các phương pháp làm sạch nước

Là sạch nước bằng cách kết hợp hóa chất:

Việc kết hợp hóa chất thường thấy đó chính là các chất như clorox và Iodine được sử dụng cũng khá phổ biến hiện nay.

Clorox dùng loại nước tẩy không có mùi thơm và có khả năng xác định thành phần, phần trăm của chất clo bằng các đọc ở nhãn sử dụng dán trên bao bì sẽ biết được liều lượng cụ thể. Khuất nước kỹ lượng và kiểm tra sau khoảng 30 phút. Nếu như có vị quá mạnh các bạn nên để yên khoảng một thời gian hoặc có thể đổ nước qua một bình khác.

Iodine thường là dạng tinh thể hay có chứa tetraglycine hydroperiodide. Thông thường mỗi viên thuốc như vậy thường chứa khoảng 8mg I – ốt. Bạn có thể tìm mua chúng ở các nhà thuộc hay các siêu thị bởi nó có khả năng cao tiêu diệt hầu hết các nguồn bệnh có trong nguồn nước sạch.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt đơn giản và hiệu quả

Sử dụng Công nghệ MET để làm sạch nước:

Có đôi nét có phần giống như những hệ thống lọc nước bằng những bể nước bằng cát thì hệ thống xử lý nước công nghệ MET được tin dùng bởi nó ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Chi phí lắp đặt hệ thống xử lý nước này khá cân bằng so với những hệ thống lọc nước đơn giản và rẻ hơn so với những phương pháp tiên tiến khác. Ngoài ra có thể lắp đặt theo nhu cầu sử dụng của gia đình hay doanh nghiệp.

Cam kết bảo đảm nguồn nước sau khi xử lý lên tới 2 năm và có thể lên tới 50 năm nếu như khách hàng nhu cầu ký hợp đồng. Ngoài ra ưu điểm nổi bật của hệ thống này chính là việc không sử dụng bất kỳ hóa chất cũng như năng lượng nào trong quá trình vận hạnh, tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

 

Cách làm sạch nước bằng công nghệ MET
Cách làm sạch nước bằng công nghệ MET đạt hiệu quả cao.

Hệ thống xử lý nước MET là công nghệ nổi bật trong một số cách làm sạch nước bởi những ưu điểm để mang đến một nguồn nước trong sạch để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cấp thiết của con người.

Một số cách làm sạch nước như là công nghệ MET mang đến giải pháp xử lý nước bằng phương pháp cơ học hiệu quả và tiết kiệm. Ứng dụng này mang đến những tín hiệu tích cực cho việc ứng dụng công nghệ vào đời sống xã hội con người của những kỹ sư tại Việt Nam.

Trả lời