Tình trạng ô nhiễm ở các vùng miền ngày càng trở nên phức tạp hơn rất nhiều, do tình trạng công nghiệp hiện đại hóa diễn ra một cách vô cùng nhanh chóng ở khắp nơi trên cả nước. Đó chính là nguyên nhân chính để có thể dẫn tới tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng ở Việt Nam. Có thể bạn cũng biết mới đây tình trạng ô nhiễm ở thủ đô Hà Nội báo động một cách nguy hiểm, khi đã vượt qua cả Bắc Kinh (TQ) về tình trang ô nhiễm. Không chỉ ô nhiễm không khí, việc ô nhiễm đang diễn ra một cách trầm trọng hơn rất nhiều. Các nhà máy xử lý nước thải hiện nay không đá ứng kịp thời được lượng nước xử lý, cũng như việc xử lý nước thải không hiệu quả như mong muốn.

 

Xem thêm: Xử lý nước thủy cục

Và các bạn cũng thấy tình trạng các doanh nghiệp, công ty xả nguồn nước thải ra các con sông mà không thông qua xử lý, làm cho các nguồn nước ở sông bị ô nhiễm một cách trầm trọng rất nhiều. Tiêu biểu đó chính là vụ xả nước thải của công ty Formosa ở Hà Tĩnh đã làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường và làm chết hàng loại các hải sản nuôi ở sông, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân rất nhiều.

nhà máy xử lý nước thải

Tại sao các nhà máy xử lý nước thải không thể xử lý được?

Không phải các nhà máy xử lý nước thải không thể xử lý được, mà có thể nói do một phần là các nguồn nước thải hiện nay có rất nhiều hóa chất mới, với những công nghệ thường thì khó có thể xử lý tốt được. Hầu như việc sở hữu một hệ thống xử lý nước thải theo yêu cầu thì rất khó khăn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi chi phí sở hữu, bảo hành, bảo trì, cũng như sửa chữa là rất lớn. Cùng với đó chính là sự chủ quan của các công ty, doanh nghiệp khi lựa chọn những hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy xử lý nước thải không uy tín, hay sử dụng các hệ thống có giá thành rẻ nhưng không được chứng nhận, với mục đích của các doanh nghiệp, công ty đó nhằm che mắt các cơ quan chức năng.

nhà máy xử lý nước thải 1

Nhà máy xử lý nước thải nào hiện nay đạt chuẩn quốc gia

Biết được những khó khăn mà các doanh nghiệp và các công ty phải chịu đựng, thì đó chính là động lực của các nhà máy xử lý nước thải thành lập một cách nhiều hơn và hiệu quả hơn. Và cuối tháng năm 2016 trong bối cảnh sử dụng nước sạch ngày càng cấp thiết hơn, các hệ thống xử lý nước không thể đáp ứng được nhu cầu và đảm bảo chất lượng, thì đã xuất hiện một nhà máy xử lý nước thải đạt chuẩn Châu Âu ngay trên mảnh đất Việt Nam. Với hơn 4 năm kinh nghiệm và trải qua hàng loạt các thử nghiệm thực tế thì đến tháng 11/2016 nhà máy xử ý nước thải Công nghệ xử lý Nước Ta (tên đầy đủ công ty TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA).

Đây là nhà máy xử lý nước thải đầu tiên của Việt Nam đoạt giải thưởng ở một đấu trường quốc tế với một công nghệ xử lý nước hiện đại, và chất lượng. Được người dân trong các vùng nhiễm có nguồn nước gọi với cái tên thân thiết là công nghệ cứu người. Bởi theo người dân ở đây khi chưa sử dụng công nghệ MET thì sức khỏe người dân nơi đây rất yếu và hay bị các bệnh về tiêu hóa vì sử dụng nguồn nước không an toàn. Nhưng từ khi có công nghệ MET đến thì các tình trạng bệnh như vậy không còn nước, sức khỏe được cải thiện rất nhiều, các vật nuôi trong nhà cũng phát triển nhanh.

nha-may-xu-ly-nuoc-thai 2

Những lý do để nhà máy xử lý nước thải theo công nghệ MET có thể phát triển nhanh đến vậy

Một số ưu điểm tuyệt vời mà nhà máy xử lý nước thải theo công nghệ MET vượt trội hơn tất cả các nhà máy xử lý khác:

  • Hệ thống xử lý theo công nghệ cơ học, không dùng nhiệt năng, điện năng.
  • Là hệ thống không sử dụng hóa chất để diệt chất nhiễm bẩn.
  • 100% các nguyên liệu có sẵn trong nước.
  • Chi phí sở hữu bằng một nữa hơn so với bình thường.
  • Xử lý được tất cả các loại nước thải ngoài môi trường.
  • Các loại nước thải sau khi xử lý xong đảm bảo chuẩn về nguồn nước theo bộ y tế kiểm duyệt.
  • Bảo hành của hệ thống lên đến 20 năm.

nha-may-xu-ly-nuoc-thai 3

Nhà máy xử lý nước thải theo công nghệ MET, hay bất cứ một công nghệ nào khác ra đời cũng chỉ mong giúp cho tất cả các bạn có một nguồn nước đảm bảo để sinh hoạt, mà không lo gì về bệnh tật. Nếu có nhu cầu tham khảo thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có yêu cầu nhé.

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.