Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Tuyển dụng nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải

Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải

 

Cái nhìn về nghề nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải

Có thể các bạn cũng biết, trong hạng mục ngành nghề hot nhất trong năm 2015 – 2016 thì các ngành nghề liên quan đến môi trường luôn nằm trong top 10 ngành nghề hot nhất. Trên các trang tuyển dụng thì luôn tuyển các công việc nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải. Là một trong những ngành nghề chiếm được nhiều lơi thế nhưng lại ít được sự quan tâm của các bạn sinh viên hay các thanh niên trẻ theo học.

tuyen-dung-nhan-vien-xu-ly-nuoc-thai 1

Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải là một trong những nghề thuộc bên kỹ thuật môi trường. Vì sao các nhân viên hệ thống xử lý nước thải đang lại nhận được nhiều sự ưu đãi cũng như đãi ngộ đến như thế ở các công ty.  Vì theo như bộ luật lao động của được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ký ngày 26 tháng 12 năm 1995 thì các ngành nghề xử lý nước thải được xếp vào ngành nguy hiểm độc hại. Theo như thông tư thì những nhân vận hành hệ thống xử lý nước thải đều có những thiết bị hỗ trợ, bảo trợ khi làm việc.

Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải của năm 2017 thì đã rất khác xa rất nhiều so với các nhân viên khác, không những được làm trong môi trường thuận lợi, khi có các trang thiết bị hiện đại hổ trợ, các dụng cụ thay thế rất nhiều so với những công việc lao động thủ công như trước kia rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải hàng đầu thế giới đang được áp dụng rất nhiều, một phần nào đó giảm đi sự độc hại và nguy hiểm của nghề xử lý nước thải.

Xem thêm: Tìm việc xử lý nước thải

tuyen-dung-nhan-vien-xu-ly-nuoc-thai 2

Hệ thống xử lý nước thải có ảnh hưởng gì đến nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải ?

Hiện nay có rất nhiều hệ thống xử lý nước thải, được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường đánh giá cao, do có một sự khác biệt về nền kinh tế nên các hệ thống xử lý rác thải hay các nguồn nước ô nhiễm khác nhau. Ở các nước đang phát triển như Việt Nam thì xử lý rác thải hay các nguồn nước ô nhiễm đang rất cần thiết nhưng lại gặp nhiều trở ngại. Để nhập khẩu 1 hệ thống xử nước ngoài về thì trước tiên là kinh phí, cái thứ 2 là công nghệ, vì rác thải và các chất ô nhiễm luôn được chuyển biến vì thế nên phải nâng cấp công nghệ một cách thường xuyên, thứ 3 là thời gian để nắm bắt được cách vận hành, xử lý những trục trặc thì rất mất thời gian, cũng như là hệ thống rất khó thay thế bởi các thiết bị phải nhập từ nước ngoài.

Năm 2012 là một trong những bước ngoặc trong ngành xử lý nước thải ở Việt Nam khi có một hệ thống xử lý nước thải, rác thải đạt tiêu chuẩn hàng đầu được thiết kế bở những kỹ sư Việt. Trước đây, cũng có rất nhiều sáng chế từ các kỹ sư về hệ thống xử lý nước thải, rác thải nhưng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng theo thời gian, cũng như xử lý được nước thải thì lại gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn đất (bởi các hệ thống xử lý chạy bằng các năng lượng như nhiệt năng, hóa chất hay điện năng).

Công nghệ mà chúng tôi đang nói tới đây là công nghệ xử lý nước thải, rác thải bằng công nghệ MET (công nghệ cơ học thân thiện với môi trường). Công nghệ được cải tiến và nâng cấp một cách thường xuyên bởi đội ngũ chuyên gia Việt. Với công nghệ MET bạn chỉ cần nắm rỏ được quy trình cũng như các nguyên lý để vận hành thì bạn có thể xử lý được mọi tình huống, cũng như các thiết bị có thể dể dàng thay thế khi gặp trục trặc. Không những vận hành một cách dể dàng, thân thiện với môi trường mà hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET lại có chi phí rất thấp, cùng với đó là khoảng không gian diện tích nhỏ, và năng suất xử lý cực kỳ lớn.

tuyen-dung-nhan-vien-xu-ly-nuoc-thai 3

Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải của công ty TNHH công nghệ xử lý Nước Ta đang đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Với công nghệ MET thì các công việc luôn biến thành đơn giản, và rất tiện lợi.

Trả lời