Nước đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Không chỉ cung cấp cho việc sinh hoạt mà còn cung cấp cho các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển nhanh chóng của cuộc sống đã làm nguồn nước bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Đặc biệt là nước sinh hoạt, tình trạng ô nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe. Do đó, nước sạch phải được cấp cho từng người để sử dụng. Vậy nước cấp là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nước cấp

Nguồn nước cấp cần được xử lý trong sinh hoạt

Nước cấp là gì?

Nước sau khi trải qua quá trình xử lý tại các nhà máy xử lý và được làm sạch bằng các công nghệ hiện đại sẽ được chuyển đến các trạm trung chuyển từ đó các trạm này sẽ cung cấp nước cho người tiêu dùng. Đây chính là quá trình giải thích cho thắc mắc nước cấp là gì của một số khách hàng.

Nước cấp được chia thành 2 loại khác nhau đó là: Nước cấp dành cho sinh hoạt và nước cấp dành cho ăn uống. Hai nguồn nước cấp này hoàn toàn khác nguồn nước tài nguyên (sông, suối, ao, hồ, nước ngầm hoặc nước mưa) vì đã được công nghệ làm sạch. Các thành phần của nước luôn được nhà máy đo đạc cẩn thận và kiểm nghiệm an toàn trước khi được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất pháp luật cũng quy định về việc xử lý nước trước khi đưa ra môi trường bên ngoài, từ đó đảm bảo được chất lượng của nguồn nước sử dụng.

 

Xử lý nước cấp

Xử lý nước cấp là điều cần thiết hiện nay

Tại Việt Nam, chất lượng của nước cấp như thế nào ?

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia “thiếu nước sạch” trầm trọng. Theo thống kê của Cục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, Việt Nam hiện vẫn còn nhiều khu vực không có nước sạch sinh hoạt để sử dụng thậm chí họ còn không biết đến nước cấp là gì. Do đó, các doanh nghiệp và cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để có thể giải quyết tốt vấn đề này.

Người dân cũng cần nâng cao ý thức về nước sạch, không nên sử dụng các nước từ giếng, nước máy mà chưa qua xử lý chuyên nghiệp. Cơ quan nhà nước phải hướng dẫn và chia sẻ cho dân biết nước cấp là gì cũng như đồng thời tăng cường kiểm tra và giám sát chặt chẽ các cơ sở cung cấp nước, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về cung cấp nước không đảm bảo. Người dân có thể sử dụng các loại máy nước lọc chuyên dụng phù hợp với kinh tế của gia đình để có chất lượng nước tốt nhất.

Theo Quy chuẩn Việt Nam (QCVN) quy định về áp dụng tiêu chuẩn nước cấp sinh hoạt cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình… Bao gồm 109 chỉ tiêu được đánh giá cụ thể. Dựa trên cơ sở này người dùng có thể tự kiểm tra đánh giá được chất lượng nguồn nước cấp mà mình đang sử dụng.

Nước cấp chưa qua xử lý có ảnh hưởng như thế nào ?

Nước cấp chưa qua xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Người dùng có thể mắc các bệnh cấp và mạn tính liên quan ô nhiễm nước. Chẳng hạn như viêm màng kết, ung thư, tiêu chảy…

Nguồn nước cấp bị ô nhiễm nếu sử dụng để ăn uống lâu ngày sẽ là cầu nối dẫn đến căn bệnh ung thư quái ác. Các bệnh dễ mắc như nhiễm độc hệ thống tuần hoàn, ung thư da, xanh da, các bệnh về thần kinh, huyết áp, tim mạch, tiêu hóa…

Hệ thống xử lý nước cấp hiện đại đạt hiệu quả cao

Ngày nay, công nghệ xử lý nước cấp cũng đã thay đổi nhiều so với trước khi. Nguyên nhân chính của việc thay đổi xử lý nước cấp là gì? Đó chính là ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng. Buộc con người phải tự động nâng cao chất lượng nước, do đó, kéo theo công nghệ cũng phải thay đổi theo.

Nước sau khi được khai thác từ các mạch nước ngầm dưới đất sẽ được xử lý một cách triệt để bằng nhiều cách khác nhau. Hiện nay, có các phương pháp xử lý nước cấp, đó là: Công nghệ xử lý nước cấp RO, công nghệ xử lý nước cấp Nano, công nghệ xử lý nước cấp điện giải và đặc biệt là Công Nghệ Xử Lý Nước MET

 

Nước cấp là gì

Xử lý nước cấp bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Công Nghệ MET là giải pháp hoàn hảo cho việc xử lý nước cấp hiện nay. Với các tính năng không tốn điện, không hóa chất, an toàn, MET sẽ là công nghệ xử lý nước cấp đi tiên phong trong việc mang lại nguồn nước sạch cho mọi gia đình.

Quý khách có nhu cầu xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý nước ngầm, xử lý môi trường. Xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 859 16 66
Email : congnghexulynuocmet@gmail.com