Nước giếng khoan hiện nay vẫn còn được khá nhiều hộ dân cũng như một khu dân cư ( làng, xóm, ấp…) sử dụng bởi tính tiện dụng, tiết kiệm chi phí mà nó mang lại. Tuy nhiên tại thời điểm mà vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như hiện nay thì nước giếng khoan cũng không còn an toàn nữa, đã có nhiều báo cáo tin tức rằng người dân bị ảnh hưởng sức khỏe do sử dụng nước giếng khoan lâu dài.

nước giếng khoan

Tình Trạng Nước Giếng Khoan Hiện Nay Tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có trữ lượng nước ngầm vô cùng phong phú đi với đó là chất lượng nước cũng khá là tốt. Từ xưa đến giờ dân ta có truyền thống sử dụng nước giếng khoan tự đào hơn là lấy nước từ các sông, suối bởi nguồn nước dễ tìm từ miền núi đến đồng bằng hầu hết là có. Ngoài ra dễ sử dụng, đặc biệt là không tốn bất kì chi phí nào nước giếng khoan tự đào đã trở thành nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân từ xưa. Tuy nhiên xã hội phát triển ngày càng đi lên, nguồn nước ngầm giờ đã không còn an toàn nữa, theo nghiên cứu trong nhiều năm qua chất lượng nước ngầm đã trở nên ô nhiễm trầm trọng bởi hàm lượng kiềm các ion kim loại vượt ngưỡng cho phép. Ngoài ra còn tồn đọng các hóa chất vi khuẩn do quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người gây nên.

Xem tiếp: Xử lý nước giếng khoan tại gia linh – hà nội

chất lượng nước giếng khoan

Tình trạng ô nhiễm nước giếng khoan đa phần là do con người gây nên, việc sử dụng các hóa chất trong hoạt động sản xuất và trồng trọt lâu ngày thấm dần xuống đất ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm. Ngoài ra, các chất thải trong quá trình sinh hoạt của con người cũng như các khu nhà máy, xí nghiệp thải ra đã làm biến đổi chất lượng nước làm cho nước ngầm  ngày càng ô nhiễm hơn. Việc sử dụng nước ngầm ô nhiễm lâu dài như vậy sẽ làm cho con người ta mắc các bệnh về da, đường ruột nhiễm virus đặc biệt là nguy cơ ung thư do nhiễm hóa chất…

Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Tốt Nhất Hiện Nay – Công Nghệ MET

Hiện nay có nhiều cách để xử lý nước giếng khoan này có thể kể đến những phương pháp như làm lắng cặn sử dụng phèn chua, hay lọc nước bằng hệ thống bình chứa cát.sỏi,than… đây là các phương pháp xử lý nước truyền thống tuy khá hữu dụng nhưng nó chỉ giải quyết được phần nào bởi nó khá là đơn giản chỉ xử lý được các loại chất rắn bùn cát…còn các chất hoà tan, vi trùng đặc biệt là hóa chất độc hại hầu như không thể xử lý được. Ngoài ra chi phí lắp đặt khá cao sử dụng nhiều năng lượng tốn kém cũng là trở ngại khá lớn với các hộ gia đình.

nước giếng khoan

Vậy đâu là phương pháp hữu hiệu nhất trong việc xử lý nước giếng khoan hiện nay đó là sử dụng hệ thống lọc nước theo phương pháp cơ học của công nghệ MET. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, hệ thống MET sử dụng những thiết bị đơn giản dễ dùng và rất gần gũi với cuộc sống xung quanh ta, do đó chi phí lắp đặt rất phải chăng tiết kiệm phù hợp với các hộ gia đình cũng như khu công nghiệp. Hệ thống của MET có tuổi thọ đến hơn 20 năm, dễ dàng vận chuyển đặc biệt là xử lý triệt để được nguồn nước đảm bảo chất lượng nước trong sạch an toàn thân thiện với môi trường.

Ưu Điểm Của Công Nghệ Xử Lý Nước Giếng Khoan Của MET

  • Không bị giới hạn bởi lượng nước cần xử lý
  • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính…
  • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất
  • Xử lý được mọi nguồn nước, kể cả nguồn nước bị ô nhiễm
  • 7.Nước sạch sau xử lý đạt tiêu chuẩn nhà nước
  • Quá trình vận hành trơn tru, không bị tắc nghẽn
  • Quy trình bảo trì, bảo dưỡng đơn giản và ít tốn kém
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tuổi thọ của máy cao: lên đến 20- 30 năm.

mo hinh xu ly nuoc thai det nhuom cong nghe MET

Với hệ thống công nghệ xử lý nước giếng khoan của MET, ta có thể yên tâm về chất lượng nước an toàn, trong sạch. Bởi công nghệ đã được chứng thực qua nhiều công trình và nhận được nhiều giải thưởng về an toàn vệ sinh môi trường nước cũng như khoa học kỹ thuật ở trong và ngoài nước.