Nguồn nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp, một trong những hình thức hoạt động, gây hại môi trường nguy hiểm nhất từ trước đến giờ. Vậy bạn có biết nước thải công nghiệp là gì? Sự nguy hiểm của nước thải công nghiệp? nguyên nhân nào gây ra tình trạng ô nhiễm nước công nghiệp? hay những giải pháp nào để xử lý được nước thải công nghiệp?. Để bạn có thể rõ hơn thì chúng tôi đến từ Công ty công nghệ xử lý Nước Ta sẽ giới thiệu cơ bản về nước thải công nghiệp.

Xem thêm: Công trình xử lý nước nhiễm lợ

nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp là gì?

Nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp là loại nước thải được xả ra bởi những khu công nghiệp, những nhà máy công ty…do trong quá trình sản xuất hay sinh hoạt của các nhân viên. Có 2 loại nước thải cơ bản là: nước thải công nghiệp rắn, sinh hoạt và nước thải hóa chất trong quá trình sản xuất. Tùy vào nguyên liệu mà các doanh nghiệp sản xuất mà mức độ ô nhiễm nước thải sẽ khác nhau. Một số loại nước thải công nghiệp như là:

  • Nước thải từ ngành công nghiệp in.
  • Nước thải công nghiệp giấy.
  • Nước thải công nghiệp mạ điện.
  • Nước thải công nghiệp dược phẩm.
  • Nước thải công nghiệp thuộc da.
  • Nước thải công nghiệp chế biến thủy sản.
  • Nước thải công nghiệp dệt nhuộm.
  • Nước thải công nghiệp thực phẩm.
  • Nước thải công nghiệp luyện kim.

nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp 1

Sự nguy hiểm nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp

Nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp gồm nhiều chất độc hại rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách thì sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của con người. Như đã nói trên, tùy thuộc và các ngành công nghiệp mà mức độ độc hại của nước thải khác nhau và cách xử lý khác nhau. Nhưng tất cả đều rất độc hại một số chất vô cùng nguy hiểm như thạch cao, các hydroxyt, các chất clo phân hủy chậm, các chất diệt côn trùng, nước tẩy rửa, chế biến…

Xem thêm: Nhà máy xử lý nước thải

Không những ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mà sự nguy hiểm của nước thải công nghiệp còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Làm cho cuộc sống sinh hoạt trong gia đình ở những nơi bị ô nhiễm bị đảo lộn, cuộc sống khó khăn hơn. Tình trạng bốc mùi hôi thối  khó chịu làm cho sức khỏe của người dân ngày càng trầm trọng. Theo khảo sát của một số chuyên gia sức khỏe thì, hầu như các người dân sống trong vùng ô nhiễm đều mắc phải những bệnh về hô hấp hay về đường ruột, nguy hiểm hơn rất nhiều người mắc phải bệnh ung thư và các bệnh nguy hiểm khác.

nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp 2

Nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiệm của nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp

Việc xử lý nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp đang là một trong những công việc đã và đang rất được quan tâm của các ban ngành và người dân. Nhưng nhìn vào thực tế thì chưa cho thấy rằng, các hoạt động để xử lý nguồn nước thải công nghiệp chưa được hiệu quả và thiết thực lắm. Với những con sâu có trong ngành bảo vệ cho những công ty, doanh nghiệp sai phạm trong việc xử lý các hệ thống nước thải, nên những việc làm đó như muối bỏ bể. Một số doanh nghiệp còn mua cho mình những hệ thống xử lý nước thải không đạt chất lượng, với mục đích chỉ để che mắt các cơ quan ban ngành khi kiểm tra.

nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp 4

Các giải pháp có thể xử lý nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp

Không khó để có thể tìm được một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp hiện nay trên thị trường, không khó để tìm một hệ thống xử lý, nhưng lại không hề dễ dàng để có thể sở hữu một hệ thống xử lý nước thải chất lượng. Khó nhưng không phải không có, hầu như các biện pháp xử lý nước thải bây giờ đều sử dụng các công nghệ mới như nano, ion, hay cơ học. Nhưng vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất vẫn là phương pháp cơ học. Một trong những hệ thống xử lý theo phương pháp cơ học được sử dụng nhiều nhất hiện nay là hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET của công ty xử lý nước công nghệ Nước Ta. Với những ưu thế đặc biệt nổi trội như: giá thành phải chăng, có thể xử lý được rất nhiều loại nước thải, nguồn nước thải sau khi xử lý thì đảm bảo chất lượng và an toàn khi xả trực tiếp ra mồi trường.

nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp

Đất Nước ngày càng phát thì tất yếu việc phát triển các ngành công nghiệp là không thể không thiếu, nhưng chúng ta cần chú ý đến các nguồn nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp, để có một môi trường xanh sạch hơn và bảo vệ cho sức khỏe của cộng đồng hơn nữa.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.