Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Nước thải công nghiệp là gì? Tại sao nước thải công nghiệp thường chứa các ion

Nước thải công nghiệp thường chứa các ion

Như chúng ta đã biết, trong nước thải công nghiệp thường chứa các ion. Nội dung trong bài viết này sẽ giúp giải thích cụ thể vấn đề này cũng như mọi thông tin về nước thải công nghiệp.

Hiện nay, số lượng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và cả những phân xưởng sản xuất nhỏ lẻ mọc lên ngày càng nhiều. Nhờ vậy mà thu hút được nhiều nguồn lao động ở khắp mọi nơi. Kinh tế chung của đất nước cũng nhờ vậy mà được đẩy mạnh hơn. Nhưng mặt trái của vấn đề này gây ra không hề nhỏ. Nguyên nhân chính là phần nước thải ra sau khi đã trải qua quá trình sử dụng. Nếu không được xử lý đúng cách, thải ra đúng nơi quy định sẽ gây ra rất nhiều tác hại.

 

Nước thải công nghiệp
Nước thải công nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái

Định nghĩa nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp còn có tên gọi khác là nước thải sản xuất. Nguồn gốc của loại nước thải này xuất phát từ các nhà máy, phân xưởng… đang hoạt động sản xuất. Tất cả các loại nước thải này đều chứa rất nhiều tạp chất, hóa chất độc hại. Tùy theo từng chỉ số chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong nguồn nước thải công nghiệp sẽ phân loại ra nhiều dạng khác nhau.

Hiện nay, nước thải công nghiệp được phân thành  hai loại: nước thải bẩn và nước thải không bẩn. Trong đó nước bẩn là nước thải ra từ quá trình trực tiếp tạo ra sản phẩm, nước từ sinh hoạt của nhân viên hay nước làm vệ sinh máy móc, thiết bị. Còn nước không bẩn là phần nước được tạo ra do sự ngưng tụ hơi nước hay tỏa nhiệt từ các trạm làm lạnh. Để biết thêm chi tiết, mời các bạn xem bài viết Nước thải công nghiệp là gì? Ảnh hưởng và cách giải quyết tốt nhất

Tác hại của nước thải công nghiệp

Đa số nước thải công nghiệp thường chứa các ion và nhiều chất khác như sắt, kẽm, mangan, asen, thủy ngân, niken, phốt pho… Tất cả đều là các chất gây hại cho cơ thể nếu sử dụng thường xuyên. Không những gây hại cho con người mà ngay cả môi trường sống cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Làm ô nhiễm và thay đổi môi trường sống chung

Sau khi sản xuất ra hàng hóa, nếu nguồn nước thải công nghiệp thường chứa các ion không được xử lý mà thải trực tiếp xuống nguồn nước xung quanh thì sẽ gây ô nhiễm môi trường. Những thành phần có trong nguồn nước, nguồn đất đều thay đổi, dần trở nên nguy hại cho con người. Những thực phẩm trồng trọt mảnh đất này không phải là nguồn rau quả sạch. Nước dùng cho mọi nhu cầu sinh hoạt của con người cũng phải còn sạch và an toàn.

Nếu tình trạng thải nước công nghiệp ngày càng bừa bãi hơn sẽ góp phần làm ô nhiễm bầu khí quyển. Các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa cũng có nhiều chuyển biến nguy hiểm hơn. Đây là một trong những tác hại phổ biến và nguy hiểm nhất từ nước thải công nghiệp. Chính vì thế mà chủ trương lắp đặt các hệ thống xử lý nước sản xuất trước khi thải ra ngoài luôn được khuyến khích thực hiện.

Khó tạo cảm tình với người dân xung quanh

Một trong những tác hại ít người nghĩ đến liên quan đến nước thải công nghiệp chính là tình cảm của người dân đang sinh sống xung quanh. Nước thải công nghiệp thường chứa các ion sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu. Từ đó gây nên trạng thái không thoải mái khi ngửi phải. Những người dân sống xung quanh khu vực có nguồn nước thải sản xuất là đối tượng gánh chịu nhiều nhất.

Bên cạnh đó việc không tuân thủ theo đúng quy định về sản xuất cũng như cách xử lý nước thải sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý khi hoạt động kinh doanh. Hiện nay, chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được những giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả và phù hợp với túi tiền hơn.

Làm sao hạn chế tác hại của nước thải công nghiệp

Cách tốt nhất cũng là giải pháp duy nhất để xử lý nguồn nước thải công nghiệp thường chứa các ion chính là xử lý chúng trước khi thải ra bên ngoài. Tùy theo từng quy mô sản xuất, loại hình kinh doanh sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Kinh phí dự trù cũng sẽ góp phần nên quyết định chọn dùng giải pháp xử lý nước thải công nghiệp nào.

Hiện nay có rất nhiều cách để xử lý nước thải này, chủ yếu là: Phương pháp cơ học, phương pháp hóa học, phương pháp trung hòa hay kết tủa… Trong đó, nổi bật nhất hiện nay là Công Nghệ Xử Lý Nước MET. Đây là hệ thống xử lý nước thải do người Việt Nam sáng chế ra. Hiệu quả sử dụng đã được chứng thực qua nhiều giải thưởng danh giá và những đánh giá của khách hàng đã và đang sử dụng công nghệ Met. Chi phí để đầu tư hệ thống này cũng rất thấp, thời gian hoạt động lâu dài. Vì thế mà ngày càng có nhiều người chọn dùng Công Nghệ Xử Lý Nước MET để giải quyết vấn đề nước thải sản xuất.

 

Nước thải công nghiệp thường chứa các ion
Xử lý nước thải công nghiệp bằng Công Nghệ MET

Hy vọng qua các thông tin trên, chúng ta đã nắm bắt được nhiều điều liên quan đến nước thải công nghiệp. Qua đó cũng giải đáp được vấn đề vì sao nước thải công nghiệp thường chứa các ion. Tìm kiếm, chọn và sử dụng giải pháp xử lý nước thải rất quan trọng. Một biện pháp hiệu quả, chi phí hợp lý và dùng được lâu dài luôn tạo ra nhiều lợi ích to lớn cho các nhà máy, xưởng sản xuất ngành công nghiệp. Công Nghệ Xử Lý Nước MET là địa chỉ đáng tin cậy, vừa mang lại kết quả tốt khi sử dụng, dễ bảo hành và rất hợp với kinh phí của nhiều đơn vị sản xuất.

 

Trả lời