Những tác hại không thể không quan tâm của nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp là một trong những nguồn nước thải chính gây ô nhiễm cho các con sông, con suối hay các kênh rạch. Việc xử lý các nguồn nước thải công nghiệp không đúng cách còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nữa. Ở nhiều quốc gia đang phát triển, như Việt Nam thì có hơn 70% nước thải chưa qua xử lý được xả thẳng xuống nguồn nước và gây tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Nước thải công nghiệp chứa một lượng lớn các nguồn chất thải công nghiệp kèm theo nước thải như các việc khai thác mỏ, các ngành thuộc giày da, các nhà máy bột hóa chất bột giấy, các nhà máy sản suất đường hay sản xuất các được phẩm trong ngành y tế.

Tìm hiểu thêm: Tìm việc xử lý nước thải

nuoc-thai-cong-nghiep

Nước thải công nghiệp không được xử lý không những gây ô nhiễm nguồn nước mà còn gây ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước ngầm, giếng ngầm khi các chất thải đó thấm xuống đất. Bạn cũng có thể hình dung được tác hại nguy hiểm, kinh khủng như thế nào khi nguồn nước giếng mà bạn dùng vào cơ thể con người. Ở một số nước tiên tiến và phát triển thì việc này rất khó để có thể xảy ra, khi các hệ thống máy xử lý vô cùng tiên tiến và hiện đại cùng với đó là một đội giám sát các công ty liên tục, nên việc thải các nguồn nước thải chưa qua xử lý ra môi trường là rất khó.

nuoc-thai-cong-nghiep 1

Tại sao lại không nhập khẩu các hệ thống xử lý nước ngoài về ?

Nước thải công nghiệp là nguồn nước thải rất khó xử lý, tại sao chúng ta không nhập các hệ thống xử lý nước ngoài về. Vì thứ 1: chi phí để sở hữu một hệ thống xử lý không phải là rẻ, thứ 2: để có thể vận hành một cách trơn tru hệ thống và biết rõ về nó phải mất một khoảng thời gian rất lâu, thứ 3: hầu như các hệ thống xử lý đều được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, nên mỗi khi có trục trặc hay hỏng hóc gì thì rất khó để có thể sữa chữa, và khi thay muốn thay thế thì lại phải nhập khẩu về lại tốn thêm tiền và mất thời gian. Thứ 4: là các hệ thống xử lý nước thải chỉ hoạt động ở tầm vĩ mô chỉ đáp ứng cho các doanh nghiệp lớn, và không phù hợp với các doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp nhỏ.

nuoc-thai-cong-nghiep 2

Công nghệ xử lý MET ra sao nếu đem ra so sánh với các hệ thống xử lý khác.

Nước thải công nghiệp được xử lý theo công nghệ MET đang được rất nhiều các doanh nghiệp lớn cũng như vừa và nhỏ ở Việt Nam sử dụng. Với một hệ thống xử lý hiệu quả năng suất cao, nhưng lại chỉ mất rất ít thời gian để có thể hiểu nguyên lý vận hành của hệ thống, không những thế chi phí để sở hữu hệ thống lại rất hợp lý.

Sau đây là quy trình xử lý của hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET

  • Cho nguồn nước thải công nghiệp vào đầu ống nhựa 1
  • Khi nguồn nước thải công nghiệp vào trong thì dẫn tới ống 2, tại đây các guồng quay chia cắt nước thành các hạt nhỏ cho đến siêu nhỏ do áp xuất sinh ra từ các tia nước
  • Hệ thống máy hoàn toàn đóng kín nên khí oxy không thể vào được và do một lực xuyên tâm nên các hạt nước hoàn toàn dao động một cách tự do, chúng kết hợp và bị chia cắt liên tục khiến cho hầu hết các cấu trúc liên kết của nước và chất rắn, giữa nước và khí oxy hay giữa nước và các chất khí dần bị chia tách riêng biệt và đi ra theo các hướng chỉ định sẵn của hệ thống
  • Các chất khí thì sẽ theo ống 4
  • Các chất thải rắn sẽ bị giữ lại cho lên bề mặt của cát.
  • Và tất cả những gì còn sót lại sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới. Với số nước thải còn lại này sẽ bị lực hút ngược vào máy theo ống số 7, và hệ thống lại xử lý theo lộ trình ban đầu.
  • Và cuối cùng đường ống số 5 sẽ hút các khí oxy ở ngoài vào ống (do một lượng chênh lệch áp xuất) ở đây thì các hạt nước sẽ gặp oxy thì tụ thành một một dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 8.

nuoc-thai-cong-nghiep 3

Nước thải công nghiệp được xử lý bằng công nghệ luôn mang đến sự an tâm và đảm bảo cho doanh nghiệp. Không những giúp doanh nghiệp có cái nhìn tốt của người dân mà còn giúp cho môi trường xung quanh thêm trong sạch, và bớt đi sự ô nhiễm. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có một môi trường xanh tốt và trong sạch hơn.