Vấn đề nước thải được xử lý như thế nào tùy thuộc rất nhiều vào phương pháp và hệ thống xử lý nước thải được áp dụng ra sao. Điều này rất khó giải thích bởi vì tại nước ta hiện nay có rất nhiều những hệ thống xử lý nước thải với những quy trình khác nhau. Việc lựa chọn những hệ thống để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể, giúp cho những doanh nghiệp, tổ chức đó giải quyết triệt để sự nguy hiểm của nước thải. Trước sự ô nhiễm môi trường nước tại nước ta đang ngày càng khó kiểm soát, thì việc tất yếu nhất đối với những doanh nghiệp, chính là rà soát và tìm kiếm những giải pháp an toàn cho việc xử lý nước thải. Hiện nay, để việc xử lý nước thải đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên sử dụng công nghệ xử lý nước MET, đây là công nghệ hiện đại và tiên tiến, đạt nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

 

Tình trạng nước thải ở nước ta hiện nay

Nước ta đang có một ngành công nghiệp phát triển mạnh, các khu công nghiệp và các khu vực dân cư đông đúc khiến cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước đã xảy ra ở một số nơi là cực kỳ nghiêm trọng. Nông nghiệp sử dụng rất nhiều những loại hóa chất để phục vụ nhu cầu tưới tiêu và phát triển của hoa màu, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên sự ô nhiễm nguồn nước. Những loại hóa chất này được phun trực tiếp lên cây và phần dư thừa ngấm vào đất, gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nuốc ngầm tại khu vực đó.

Nguồn nước thải công nghiệp với tính chất và thành phần khác nhau do không được kiểm soát, số ít xả trực tiếp ra môi trường nước dẫn đến ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng môi trường tại khu vực đó. Thành phần nguồn nước thải công nghiệp này chủ yếu chứa các loại hóa chất độc hại, gây nên mất cân bằng trong môi trường nước, đặc biệt ảnh hướng tới sự sống của những sinh vật tại đó.

 

Tình trạng nước thải ở nước ta hiện nay

Tình trạng nước thải ở nước ta là vấn đề cần được giải quyết ngay

Nguồn nước thải sinh hoạt cũng là tác nhân không nhỏ dẫn đến sự ô nhiễm nguồn nước tại nước ta. Hầu như có rất nhiều những khu đô thị không có được một giải pháp xử lý nguồn nước thải nào an toàn. Thậm chí một số vực dân cư thì việc xả thải trực tiếp là chuyện đượng nhiên.

Nước thải được xử lý như thế nào?

Đối với câu hỏi nước thải được xử lý như thế nào, thì chúng tôi khẳng định hiện tại ngành công nghiệp môi trường nước ta tồn tại 3 phương pháp chính:

  • Phương pháp xử lý cơ học được vận hành với cơ chế lọc.
  • Phương pháp hóa học bao gồm phương pháp keo tụ, tạo bông kết tủa, phương pháp này ít được sử dụng, thích hợp với việc xử lý nước thải thủy sản.
  • Phương pháp sinh học thường là hệ thống phản ứng, kết hợp các bể sinh học hiếu khí, sinh học thiếu khí, sinh học kỵ khí.

Hiện nay, công nghệ MET được nhiều người quan tâm và sử dụng rất nhiều, bởi đây là công nghệ hiện đại, với nhiều ưu điểm đặc biệt mà các công nghệ khác không có được. Sau đây là quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ MET được nhiều người ưa chuộng.

Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ MET

Quy trình xử lý nước thải công nghệ MET

Đối với quy trình xử lý nước thải công nghệ MET được tiến hành theo các bước như sau:

✅ Nước được dẫn vào ống cấp nước và van sẽ khóa lại khi lượng nước đã đầy.

✅ Nước sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay, dẫn đến việc nước được chia ra thành các dạng siêu nhỏ.

✅ Hệ thống hoạt động kín không có oxy, do lực xuyên tâm nên các phân tử nước dao động tự do torng hệ thống, làm chất rắn và chất khí tách biệt hoàn toàn.

✅ Các chất sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khi, các chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên mặt cát và quay lại bước đầu.

✅ Các phân tử nước cần được xử lý sẽ được di chuyển vào cục xử lý lần 2 với vôi và muối để khử các chất độc hại.

✅ Sau khi xử lý nước ở dạng phân tử xong sẽ được áp suất đẩy ra và oxy được hút vào hệ thống kết hợp với phân tủ nước đi ra ngoài.

Bạn có thể tham khảo bài viết vì sao phải xử lý nước thải trước tình hình ô nhiễm nguồn nước hiện nay

Các biện pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện nay  

Biện pháp trong vấn đề xử lý nước thải tại nước ta hiện nay chính là phần ý thức của mỗi người. Nâng cao các giá trị bản thân trong việc giữ gìn môi trường trong xanh sạch đẹp, cũng như là bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Ngoài ra việc ban hành các quy định quyết liệt hơn trong vấn đề xử lý các vi phạm về việc xả thải không đảm bảo.

Có thể nói với quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET, thì phần nào các bạn đã có những câu trả lời cho vấn đề nước thải được xử lý như thế nào. Với công nghệ tiên tiến áp dụng một cách triệt để, giảm thiểu những tác động tiêu cực đến từ nguồn nước thải. Hãy đến ngay với công nghệ MET, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp tạo nguồn nước sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Quý khách có nhu cầu xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý nước ngầm, xử lý môi trường… xin vui lòng bình luận ở dưới bài viết hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 859 16 66
Email : congnghexulynuocmet@gmail.com