Khu công nghiệp mang đến nhiều lợi ích về sự phát triển kinh tế cũng như việc làm cho nhiều nhân công. Tuy nhiên, các khu công nghiệp cũng mang đến những hậu quả về vấn đề môi trường và sức khỏe. Nước thải khu công nghiệp không được xử lý dẫn đến ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của con người. Vậy vì sao phải xử lý nước thải khu công nghiệp? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

 

Nước thải công nghiệp

Nước thải khu công nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường

Xử lý nước thải khu công nghiệp là gì?

Xử lý nước thải khu công nghiệp được hiểu là quá trình sử dụng các biện pháp hóa học, sinh học hay vật lý để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi nguồn nước đó. Nước thải sau khi đã xử lý có thể tái sử dụng hoặc được đưa đến hồ chứa, để phục vụ nhu cầu khác của con người.

Nước thải khu công nghiệp, được hình thành do: Hoạt động sản xuất của các xí nghiệp hay hoạt động của con người trong khu công nghiệp đó. Nếu nước thải không được xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người cũng như làm ô nhiễm các nguồn nước sạch lân cận. Đó là một trong những lý do mà rất cần thiết phải có hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

Vì sao phải xử lý nước thải khu công nghiệp?

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết nhất mà mỗi công ty, doanh nghiệp đều phải lưu tâm thực hiện đầu tiên. Bởi vì những lý do quan trọng và thiết thực sau đây:

Bảo vệ sức khỏe con người

Đây là lý do quan trọng hàng đầu khi xử lý nước thải công nghiệp. Trong nước thải công nghiệp có chứa hàm lượng rất lớn các chất độc hại cũng như là nơi sinh sôi, phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, nếu nguồn nước này không được xử lý mà đổ trực tiếp ra ngoài môi trường thì hậu quả sẽ như thế nào?

Chất thải có trong nguồn nước bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ và ngấm dần vào lòng đất, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm. Mà nước ngầm lạ là địa chỉ hàng đầu cung cấp nước sinh hoạt cho con người. Một khi nguồn nước ngầm đã bị nhiễm bẩn thì sức khỏe của chúng ta cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, là nguyên nhân gây ra các bệnh hiểm nghèo hiện nay như: Ung thư, vô sinh,….

 

Bảo vệ sức khỏe

Việc xử lý nước thải khu công nghiệp làm bảo vệ sức khỏe cho con người

Ngoài ra, nguồn nước thải không được xử lý còn là điều kiện để các vi khuẩn gây bệnh phát tán trong không khí cũng là nguyên nhân để hệ miễn dịch của con người bị suy giảm, gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Vì vậy, xử lý nước thải khu công nghiệp chính là giải pháp hiệu quả bảo vệ cho sức khỏe của chính bạn và mọi người.

Bảo vệ môi trường

Nếu nước thải khu công nghiệp đổ trực tiếp ra ngoài môi trường thì các nguồn nước lân cận cũng sẽ bị ô nhiễm, nhiễm khuẩn theo. Đồng thời, cây cối và sinh vật xung quanh cũng không thể sinh sôi và phát triển bình thường được, do trong nước thải có chứa một lượng lớn các độc tố là kim loại nặng không tan, các vi khuẩn gây bệnh,…

Nước thải không được xử lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường. Vấn đề môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sức khỏe của con người.

Vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn và thiết thực của các khu công nghiệp mang đến cho kinh tế đất nước. Nhưng lợi ích đó có ổn định và bền vững được hay không lại còn tùy thuộc vào ý thức, tư duy bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân công ty, doanh nghiệp đó. Tại sao lại nói như vậy?

Bởi, nếu công ty đó nhất quyết không xử lý nước thải khu công nghiệp mà đổ trực tiếp ra ngoài môi trường thì chắc chắn, môi trường sẽ bị ô nhiễm nặng nề. Khi đó, nhà nước phải bỏ ra một số tiền rất lớn để khắc phục tình trạng này. Nhưng các bạn biết đấy, dù có tốn tiền của, công sức và thời gian, để khắc phục thì nước thải đó cũng đã gây nên hậu quả nhất định cho hệ sinh thái của chúng ta rồi.

Không những nguồn nước bị ô nhiễm mà đất đai, bầu không khí cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy con người, cây cối và các loài sinh vật sẽ như thế nào? Một đất nước có thể phát triển được hay không khi nguồn nhân lực không có sức khỏe, trí tuệ minh mẫn.

Chính vì thế, xử lý nước thải khu công nghiệp đúng cách, an toàn là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển bền vững đất nước. Tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải hiện đại, khoa học, đảm bảo nước thải được làm sạch tối ưu, loại bỏ được hầu hết các vi khuẩn gây bệnh, các hóa chất độc hại là điều mà các công ty, doanh nghiệp nên lưu tâm số 1 hiện nay.

Hiện nay Công Nghệ Xử Lý Nước MET nổi lên là 1 công nghệ xử lý nước thải hàng đầu trên nước ta. Đây là công nghệ hiện đại, đã đạt nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới, góp phần bảo vệ môi trường và làm sạch nguồn nước cho người dân.

 

Xử lý nước thải khu công nghiệp

Xử lý nước thải khu công nghiệp bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do cần thiết của việc xử lý nước thải khu công nghiệp.

Quý khách có nhu cầu xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý nước ngầm, xử lý môi trường. Xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 859 16 66
Email : congnghexulynuocmet@gmail.com