Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Nước thải loại b là gì – Hậu quả và phương pháp xử lý tối ưu

Nước thải loại b là gì và sử dụng Công Nghệ MET để xử lý

Tiếp xúc và sử dụng thường xuyên những nguồn nước không đảm bảo luôn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nhất là ở những khu vực có nguồn nước thải từ khắp mọi nơi đổ về. Nội dung trong bài viết này sẽ phân tích về nước thải loại b là gì? Từ đó cũng đưa những hậu quả và cách giải quyết thế nào là hiệu quả nhất.

 

Nước là một phần không thể thiếu trong mọi nhu cầu sinh hoạt hay sản xuất của nhiều đối tượng người dùng. Hầu như mỗi ngày, chúng ta đều cần dùng nước, từ việc tắm rửa, nấu nướng… Cho đến các xí nghiệp, phân xưởng sản xuất cũng đều dùng tới nước. Tùy theo từng mô hình kinh doanh sản xuất mà sử dụng những lượng nước khác nhau. Sau khi nước đã dùng xong sẽ không còn sạch và chứa rất nhiều tạp chất, vi khuẩn. Nếu phần nước này không được tái xử lý lại sẽ là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều loại bệnh tật. Tùy theo từng thành phần có trong nước thải sẽ có những tên gọi khác nhau. Trong đó nước thải loại b là gì được nhiều người quan tâm nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể trong nội dung dưới đây.

 

Nước thải loại b
Nước thải loại b gây ô nhiễm môi trường nước

Nước thải loại b là gì?

Trước khi định nghĩa nước thải loại b là gì thì cần nên biết nước thải đến từ đâu. Nước thải là loại nước đã qua sử dụng, đã chứa rất nhiều tạp chất, và không thể sử dụng lại được. Các sinh hoạt trong từng gia đình, nơi sản xuất công nghiệp, nông nghiệp… cho đến nước lũ, nước mưa rơi xuống những vật dụng khác, nước từ các đường cống đều được gọi chung là nước thải.

Từ các nguồn nước thải này, căn cứ vào các chỉ tiêu chất lượng như: Độ pH, lượng dầu mỡ, BOD, COD, hàm lượng các chất đang lơ lửng và cả các chất dinh dưỡng có trong nguồn nước sẽ quyết định nước thải loại b là gì. Từ đó sẽ quy định phần nước thải này được nguồn nước thải ra ngoài.

Nước thải loại b thường được quy định chỉ được thải ra các nguồn nước dùng cho tưới tiêu, nuôi trồng thủy sản, bơi lội, giao thông thủy lợi hay là dùng trong trồng trọt đều được. Đặc biệt, nước thải này không được thải vào nguồn nước sinh hoạt. Đối với các địa chỉ sản xuất, nơi có nguồn nước thải công nghiệp cao cần nắm rõ vấn đề này.

Hậu quả mang lại nếu tiếp xúc với nước thải loại b

Đa số nước thải loại b đều bắt nguồn từ những địa chỉ sản xuất, khu công nghiệp. Vì thế mà nó còn có tên gọi chung là nước thải công nghiệp. Chi phí để đầu tư hệ thống xử lý nước thải này không phải hề thấp. Vì thế mà không ít doanh nghiệp đã thải phần nước ô nhiễm này không đúng nơi quy định. Và những hậu quả để lại không hề nhỏ.

Gây ô nhiễm môi trường đất và nguồn nước xung quanh

Nước thải loại b luôn mang theo rất nhiều tạp chất, kim loại, các chất hóa học khác nhau. Cụ thể như Asen, chì, đồng, clo, kẽm, thiết, mangan, sắt, thủy ngân… Chất vô hại, chất mang độc tố đều có đủ. Nếu việc thải nước thải công nghiệp bừa bãi thì các chất này sẽ thấm dần vào đất, nguồn nước theo thời gian. Từ đó ảnh hưởng gián tiếp đến trồng trọt và sức khỏe của mọi người.

Là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Tác hại của nước thải loại b gây ra nhiều loại bệnh cho người dân khi tiếp xúc, sử dụng trực tiếp hay gián tiếp nguồn nước thải này. Đặc biệt với những hộ gia đình ở gần các khu công nghiệp, nơi có nguồn nước thải công nghiệp nhiều. Mọi nhu cầu sinh hoạt, sử dụng, nấu nướng hay giặt giũ từ phần nước này đều gây hại cho người. Đây chính là một trong những lý do gây ra nhiều bệnh nguy hiểm mà ít ai biết đến.

Cách xử lý nước thải loại b hiệu quả nhất

Căn cứ vào tiêu chuẩn nước thải sẽ biết được chi tiết nhất những chỉ số các chất có trong chất thải loại b. Và cũng theo quy định này thì phần nước thải này không thể thải vào nguồn nước cấp dùng cho sinh hoạt. Với những địa chỉ sản xuất ngành công nghiệp không gần ao hồ, hay sông suối thì rất khó để thải đúng quy định. Hơn nữa chi phí để thực hiện thải đúng nơi rất khó thực hiện và vô cùng tốn kém.

 

Một trong những giải pháp được nhiều khu công nghiệp, nơi thường xuyên phải thải ra nước thải loại b là dùng các phương pháp xử lý nước thải. Thông qua hệ thống xử lý nước sẽ làm thay đổi hàm lượng các chất có trong nước thải. Giúp nước thải ra không nằm trong thông số loại b nữa. Từ đó cũng sẽ làm thay đổi đầu nước thải ra.

 

Một trong những dịch vụ xử lý nước thải loại b được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay là Công nghệ Met. Công nghệ này đã được chứng nhận qua những giải thưởng cao quý về khoa học. Được nhiều khách hàng đã sử dụng đánh giá rất cao. Hiện có rất nhiều cơ sở kinh doanh đang sử dụng công nghệ xử lý nước thải mét như: công ty Gỗ Bình Minh, công ty xi măng Chinfon, công ty Dismy… Điều này chứng tỏ hiệu quả xử lý nước thải loại b vô cùng khả quan.

 

Nước thải loại b là gì và sử dụng Công Nghệ MET để xử lý
Xử lý nước thải loại b bằng Công Nghệ MET

Qua những nội dung trên, chúng ta đã biết được định nghĩa nước thải loại b là gì. Và còn có cả những tác hại do nguồn nước thải công nghiệp này gây ra. Lựa chọn giải pháp xử lý nước thải loại b hiệu quả sẽ giúp nhiều khách hàng tiết kiệm được chi phí khi xây dựng hệ thống xử lý nước theo quy định. Từ đó an tâm sản xuất lâu dài, người dân xung quanh cũng yên tâm sinh hoạt hơn.

Trả lời