Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Nước thải đô thị là gì? Tác hại và phương pháp xử lý nước thải đô thị - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Nước thải đô thị là gì? Tác hại và phương pháp xử lý nước thải đô thị

Nước thải đô thị là gì

Hiện nay có rất nhiều loại nước thải. Tùy theo từng nguồn gốc thải ra mà có những tên gọi khác nhau. Ví dụ như nước thải y tế, nước thải cao su, nước thải chăn nuôi, nước thải nuôi trồng thủy sản… Và cũng tùy theo từng nguồn gốc sử dụng sẽ quyết định nên các thành phần chứa trong nguồn nước thải đó. Mức độ nguy hại cũng vì thế mà có nhiều sự chênh lệch. Điểm chung vẫn là nguồn nước đã qua sử dụng, luôn chứa tạp chất, chất bẩn và ít nhiều chất độc hại. Nội dung trong bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ thêm về vấn đề nước thải đô thị là gì? Và những vấn đề liên quan đến nó.

 

Nước thải đô thị
Nước thải đô thị gây ảnh hưởng môi trường sống trầm trọng

Nước thải đô thị là gì?

Nước thải đô thị là gì? Là phần nước đã qua sử dụng trong quá trình sinh hoạt của mọi người và cả mọi loại nước thải khác đang chảy xuống hệ thống cầu cống của một vùng đô thị. Chính vì vậy mà nó có tên gọi là nước thải đô thị.

Đây là một trong những loại nước thải có thành phần phức tạp nhất. Bởi đây là nơi mà mọi loại nước thải đều có thể chảy vào. Cụ thể là: nước mưa, nước trong quá trình sản xuất tràn lan vào cống, nước sinh hoạt của các hộ gia đình, hệ thống thoát nước trên các con đường đô thị và có cả nước từ các bể phốt, hầm chứa. Nhất là khi vào mùa mưa bão thì càng tệ hại hơn.

Tác hại của nước thải đô thị

Gây mất mỹ quan đô thị

Nước thải đô thị chủ yếu tại đầu nguồn là các hệ thống cầu cống, hố ga của trung tâm đô thị. Nếu phần nước thải quá nặng và ô nhiễm sẽ có biểu hiện màu đen, cùng với mùi hôi vô cùng khó chịu. Vào mùa mưa bão thì phần nước này sẽ tràn lên bề mặt, tràn ra đường, tràn vào các hộ dân có nền thấp. Từ đó gây mất vẻ mỹ quan chung. Hiện tượng này đang ngày càng phổ biến tại các tỉnh thành lớn, nhất là Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt chung

Nước thải đô thị gì, có gây ô nhiễm cho nguồn nước chung hay không là thắc mắc của rất nhiều người dân khi sống ở thành thị. Bởi tuy khu vực này rất dễ kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp, nhưng nó vẫn khó khăn về sinh hoạt. Trong đó, nước thải đô thị đôi khi còn kèm theo cả nước thải công nghiệp, không thể xác định chính xác thành phần trong đó. Bởi nước thải luôn thay đổi theo từng khoảng thời gian.

Tuy nhiên nếu không xử lý nước thải đô thị đúng cách, mọi nguồn nước đã qua sử dụng đều có thể tràn vào chung sẽ làm tăng nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Từ đó làm ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của nhiều người.

Gây ra nhiều bệnh lý lạ

Hiện nay, tại các cơ sở-  khám chữa bệnh, cơ sở y tế có rất nhiều bệnh nhân phải thường xuyên ra vào bệnh viện. Nguyên nhân thì không ai có thể xác định được, dù rằng đã ăn uống hợp vệ sinh, chăm sóc sức khỏe đúng khoa học. Nhưng ít ai nghĩ đến tác động xấu từ nước thải đô thị.

Ai cũng nghĩ rằng nước thải đô thị là gì, là phần nước ở các hố ga, cầu cống của đô thị. Như nước mưa, hệ thống thoát nước từ mọi con đường. Nhưng ít ai nghĩ nó cũng vô cùng độc hại khi mà cả nước thải công nghiệp, nước thải từ bể phốt, hố ga tràn vào. Lâu dài sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh. Việc tiếp xúc gián tiếp qua da vẫn có thể làm suy giảm sức khỏe.

Phương pháp xử lý nước thải đô thị hiệu quả

Để có thể chăm sóc sức khỏe tốt cho mọi người bên cạnh mình thì phải bắt đầu giải quyết triệt để nguyên nhân. Phần nước thải đô thị là nơi mà tất cả mọi nguồn nước thải đều có thể tràn vào nên cần phải có ý thức từ các cá nhân.

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp nên thực hiện tốt khâu xử lý nước thải sản xuất công nghiệp. Trong mỗi hộ gia đình cũng nên xây dựng hệ thống cầu, cống, hầm cầu đúng tiêu chuẩn.

Hiện nay, một trong những giải pháp xử lý nước thải đô thị hiệu quả được nhiều khách hàng đánh giá cao phải kể đến Công Nghệ Xử Lý Nước MET. Với Công Nghệ MET thì mọi loại nước thải đều được giải quyết triệt để. Hơn nữa, chi phí đầu tư thấp, thời gian hoạt động rất lâu dài, hiệu quả cao nên ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

 

Nước thải đô thị là gì
Xử lý nước thải đô thị bằng Công Nghệ MET đạt hiệu quả cao

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ hiểu được nước thải đô thị là gì và những thông tin liên quan đến vấn đề này. Để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất thì nên quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Nước thải đô thị không gần với sinh hoạt của con người như nước thải sinh hoạt, hay trong chăn nuôi, và cũng không độc hại như nước thải công nghiệp. Nhưng nó vẫn mang yếu tố gây bệnh vì mọi nguồn nước thải ra đều có thể chảy vào hệ thống nước thải đô thị bất cứ lúc nào.

Trả lời