Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giới thiệu về nước thải ngành sản xuất miến, bánh đa, bánh tráng

nước thải

Ở các làng nghề truyền thống nước thải ngành sản xuất miến, bánh đa, bánh tráng thì các trang thiết bị còn rất thô sơ, và các trang thiết bị còn rất sơ sài, công nghệ thì chắp vá.

Thì tình trạng năng suất vừa thấp, tiêu hao nguyên liệu và điện năng cao, hơn thế nữa còn thải ra môi trường một lượng nước thải không hề nhỏ.Việc xử lý nước thải ngành sản xuất miến, bánh đa, bánh tráng là cực kỳ quan trọng. 

Xem thêm: Xử lý nước thải sinh hoạt gia đình bằng Công nghệ Met

nước thải

Ô nhiễm nguồn nước từ việc sản xuất miến, bánh đa, bánh tráng

Một trong các loại hình làng nghề phổ biến nhất ở nông thôn Việt Nam là làng nghề chế biến lương thực (làm miến, bánh đa, bánh tráng). Sự ô nhiễm môi trường nước tại các làng nghề này đang ở mức báo động, gây nhiều bức xúc cho xã hội.

Các chỉ tiêu cơ bản của nước thải như COD. BOD, TSS… đều vượt quá tiêu chuẩn cho phép nhiều lần. Không những thế còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, của những người xung quanh sống chung với nguồn nước thải do các làng nghề làm ra.

Với mục tiêu góp phần vào việc giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường nước thải tại các làng nghề chế biến lương thực, hay các lượng chất thải từ sản xuất xả ra môi trường.

Thì chúng tôi tập trung nghiên cứu đề xuất các biện pháp, công nghệ xử lý nước bị ô nhiễm ở các làng nghề. Trong công trình này chúng tôi tiến hành nghiên cứu xử lý nước thải làng nghề chế biến lương thực bằng phương pháp cơ học.

Một trong những phương pháp xử lý nước đạt tiêu chuẩn hàng đầu hiện nay.

nước thải 1

Các hệ thống xử lý nước thải trong các làng nghề hiện nay

Hầu như các hệ thống xử lý nước thải hiện nay, vẫn không thể đáp ứng được sự tin cậy của người dùng. Với những hệ thống lạc hậu, củ kỹ của các nước Liên Xô Trung Quốc nhập về, thì lượng nước ô nhiễm trong sản xuất không còn được an toàn sau khi xử lý.

Một số bất cập hiện nay của các hệ thống xử lý nước thải như:

 • Chi phí đầu tư xây dựng ban đầu lớn
 • Chi phí cho vận hành lớn ( nhân công, hóa chất, điện năng)
 • Chiếm nhiều diện tích để lắp đặt, quy trình không đảm bảo an toàn
 • Tính tự động hóa của hệ thống chưa cao.
 • Tuổi thọ của hệ thống chưa được cao.
 • Không xử lý được nhiều loại nước thải.

Để khắc phục những nhược điểm trên mà vẫn duy trì chỉ tiêu chất lượng nước đạt yêu cầu, thậm chí còn cải thiện hơn về chất lượng nước ở đầu ra. Thì điều đó không phải là một công việc dể dàng.

nuoc-thai 4

Tham khảo thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Hệ thống xử lý hiệu quả cho việc xử lý nước thải sản xuất.

Để cho các bạn có thể yên tâm hơn, về công việc sản xuất và giữ được các làng nghề truyền thống của mình. Thì chúng tôi, sẽ giới thiệu cho các bạn một hệ thống xử lý nước thải phải nói là hoàn thiện nhất từ trước đến giờ.

Không chỉ được biết đến trong nội địa, mà hệ thống đã phát triển mạnh sang các nước lân cận. Bởi những đặc tính nổi bật làm nên một hệ thống hoàn hảo.

Không để các bạn chờ lâu nữa, thì hệ thống xử lý nước thải sản xuất mà chúng tôi đang nói đến chính là hệ thống xử lý theo công nghệ MET. Một số những ưa điểm vượt trội của hệ thống như

 • Không lõi lọc: là khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxy dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxy hóa nhanh tạo ra màng.

 

 • Mặt khác, máy được nguyên liệu cát bao quanh nên phần khí dưới màng lọc tự nhiên, ở dưới phần cát hỗn hợp thấp hơn phần áp suất không khí trong máy tạo ra hiện tượng hút ngược khí cùng phân tử hạt nước trong bể vào máy.

 

 • Không hóa chất: khi nước thải từ bể sơ cấp qua bể thứ cấp được lọc thô từ màng lọc tự nhiên như nêu trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.

 

 • Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ được tính toán thiết kế kĩ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Sau đó nước lại qua ống lọc vĩnh cửu để cân bằng pH cũng như khử trùng.

 

 • Không điện năng: với hệ thống xử lí nước thải bằng công nghệ MET sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn so với hệ thống xử lí thông thường.

 

 • Không những xử lý tốt được các nguồn nước sản xuất mà hệ thống công nghệ MET còn có thể xử lý được tất cả các loại nước thải khác có ngoài môi trường như:
  • Nước thải chăn nuôi
  • Nước giếng khoan
  • Nước thải của các nhà máy công nghiệp, nông nghiệp
  • Nước lũ lụt, ao hồ
  • Nước thải sinh hoạt, bệnh viện…
  • Nước nuôi trồng thủy hải sản và còn rất nhiều nguồn nước có thể xử lí được.

nuoc thai 3

Với hệ thống MET không chỉ xử lý được các nguồn nước thải sản xuất, mà nó còn đảm bảo được sự an toàn cho toàn người dân sống trong các vùng làng nghề.

Bạn còn thắc mắc nào với hệ thống xử nước thải theo công nghệ MET của chúng tôi nữa không, nếu cần sự hỗ trợ và tìm hiểu thêm thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Trả lời