Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Ô nhiễm không khí là gì và cách giải quyết hiệu quả nhất

ô nhiễm không khí là gì

Hiện nay khái niệm ô nhiễm không khí là gì thường được phổ cập đến với các chương trình dạy học từ các lớp học mẫu giáo, để cho các em nhỏ có thể hình dung được sự nguy hiểm của vấn đề ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến với sức khỏe của chúng ta, từ đó chúng ta mới có thể có những biện pháp phòng tránh và làm giảm thiểu sự ô nhiễm trong không khí. Ngày nay, vấn đề ô nhiễm không khí đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết, sự ô nhiễm này các bạn có thể tìm hiểu ngay trên đất nước chúng ta, Việt Nam ngày nay đang trong giai đoạn ô nhiễm không khí trầm trọng và khó có khả năng khắc phục được tình trạng này, khi nguyên nhân chính dẫn đến sự ô nhiễm không khí này đến từ sự tác động chính của con người gây nên.

 

Ô nhiễm không khí là sự có mặt một chất lạ hoặc một sự biến đổi quan trọng trong thành phần không khí, làm cho không khí không sạch hoặc gây ra một sự  khó chịu trực tiếp đến sự tiếp xúc đến từ sự hô hấp của cơ thể chúng ta thường ngày. Hiện nay vấn đề ô nhiễm không khí ngày nay vẫn được xem là vấn đề nóng bỏng của các chuyên gia trên thế giới chứ không riêng gì tại Việt Nam. Môi trường không khí đang có những biểu hiện chuyển biến xấu rõ rệt và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các sinh vật. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí ngày nay.

ô nhiễm không khí là gì
Sự ô nhiễm không khí bắt nguồn từ đâu?

Nguyên nhân gây Ô nhiễm không khí là gì

Tác động của thiên nhiên đối với sự ô nhiễm không khí là gì, là sự biến đổi của các hiện tượng tự nhiên gây ra như các yếu tố như cháy rừng, động đất, núi lửa phun trào, bảo lụt… hay trong quá trình phân hủy của các sinh vật chết – thực vật tự nhiên. Đây được xem chung lại là các tác nhân của sự ô nhiễm đến từ các yếu tố tự nhiên. Nhưng nhìn chung thì sự tác động của thiên nhiên phần nào đó cũng có sự tác động gián tiếp của con người trong việc gây ra những hiện tượng trên, vấn đề này đã được thảo luận rất nhiều trên những diễn đàn lớn về sự ô nhiễm môi trường thời gian qua.

ô nhiễm không khí là gì
Ô nhiễm rác thải có ảnh hưởng tới ô nhiễm không khí

Vấn đề ô nhiễm không khí do tác động của con người.

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm không khí là gì thì chỉ có thể có con người mới có thể giải thích được nguyên nhân vì sao mà sự ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn như vậy. Từ những hoạt động thường ngày trong việc sinh hoạt hàng ngày hay đến những hoạt động của các ngành nghề dịch vụ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Nhưng yếu tố lớn dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề hiện nay chính là sự phát triển của các ngành công nghiệp. Không thể phủ nhận những gì mà sự phát triển của những ngành công nghiệp mang lại cho đời sống chúng ta hiện nay, nhưng một thực tế khác chứng minh rằng chúng ta đang ngày càng phải đánh đổi sự ô nhiễm không khí cho sự phát triển không lành mạnh của những công ty doanh nghiệp đang ngày ngày xả thải trực tiếp ra môi trường sống của chúng ta. Ngành công nghiệp là nguồn gốc gây ra sự ô nhiễm nghiêm trọng trong không khí môi trường hiện nay.

ô nhiễm không khí là gì

Cách giải quyết các Ô nhiễm không khí

Hiện nay biện pháp tốt nhất chỉ có thể làm bây giờ chính là sự vào cuộc của tất cả mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội tuyên truyền rộng rãi đến với mọi người về một hiểm họa mà mọi người có thể đối mặt. Các cấp chính quyền cần có những chế tài mạnh hơn cho các doanh nghiệp công ty trực tiếp xả thải ra môi trường xung quanh. Cần quy hoạch nhiều các công viên cây xanh tại các trung tâm cây xanh, bởi vì cây xanh có trách nhiệm rất lớn trong việc xử lý không khí ô nhiễm.

Ngoài các biện pháp thông thường, thì mới đây thị trường có xuất hiện một công nghệ xử lý nước một cách hiệu quả, có thể xử lý được tất cả các loại nước thải có ngoài môi trường, phần nào đó có thể giảm được lương mùi độc hại gây ô nhiễm cho không khí. Công nghệ xử lý mà chúng tôi đang nói đến chính là hệ thống xử lý nước thải MET, mà mới được các đài truyền hình  tìm đến. Một số điểm nổi bật mà công nghệ MET có được:

  • Hệ thống xử lý theo công nghệ cơ học, không dùng nhiệt năng, điện năng.
  • Là hệ thống không sử dụng hóa chất để diệt chất nhiễm bẩn.
  • 100% các nguyên liệu có sẵn trong nước.
  • Chi phí sở hữu bằng một nữa hơn so với bình thường.
  • Xử lý được tất cả các loại nước thải ngoài môi trường.
  • Các loại nước thải sau khi xử lý xong đảm bảo chuẩn về nguồn nước theo bộ y tế kiểm duyệt.

cong-nghe-xu-ly-nuoc 2

Ô nhiễm không khí là gì, chắc là các bạn cũng đã phần nào hiểu thêm được một số khái niệm mà chúng tôi đã nêu ra ở trên, về phần các bạn phải có trách nhiệm hơn đối với môi trường sống của chúng ta ngày hôm nay.

Trả lời