Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt mang lại hiệu quả cao

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng Công Nghệ MET

So với nhiều loại nước thải khác thì nước thải sinh hoạt có thành phần vô cùng rắc rối. Và quan trọng hơn là bên trong đó còn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, chúng ta dễ dàng mắc bệnh bất cứ lúc nào nếu vô tình tiếp xúc. Chính vì vậy mà nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ với chúng ta phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Định nghĩa nước thải sinh hoạt

Mỗi ngày, mỗi một nhu cầu cần sinh hoạt hay nấu nướng đều cần phải sử dụng nước. Và phần nước này sau khi sử dụng được gọi chung là nước thải sinh hoạt. Nước thải này không chỉ xuất hiện ở các hộ gia đình mà tại các nơi làm việc, phân xưởng đều có nước thải sinh hoạt được thải ra ít nhiều.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia về môi trường thì nước thải sinh hoạt so với các loại nước thải khác thì thành phần có sự phức tạp và đa dạng hơn. Bên trong nước thải sinh hoạt không chỉ chứa tạp chất, cặn bã mà còn có các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm như dịch tả, lỵ, thương hàn. Chính vì thế, chúng ta không nên xem nhẹ nước thải từ sinh hoạt và cần phải áp dụng nghiêm chỉnh các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt ngay từ đầu.

Những tác hại của nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt thì ai cũng biết và nó khá gần gũi với đời sống của mỗi người. Nhưng khi bàn về tác hại của nước thải từ sinh hoạt thì có vô số điều có hại mà chúng ta không nên nào hiểu rõ hết. Dưới đây là vài tác hại cơ bản và điển hình nhất.

 

Tác hại nước thải sinh hoạt
Nước thải sinh hoạt gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống

Luôn mang theo mầm bệnh

Nước thải sinh hoạt được quy định bao gồm cả chất thải từ cơ thể con người thải ra. Với những ai đang mang bệnh hiểm nghèo trong người thì mỗi lần đi vệ sinh đều thải ra ngoài ít nhiều vi khuẩn gây bệnh. Chính vì vậy mà tác hại nguy hiểm nhất của nước thải sinh hoạt chính là mang theo mầm bệnh. Chỉ cần chúng ta vô tình đưa phần nước này vào cơ thể sẽ nhanh chóng bị mắc bệnh.

Tạo sự ô nhiễm cho môi trường sống

Hiện nay có rất nhiều người dân, hộ gia đình vô tư thải nước thải sinh hoạt ra ngoài tự nhiên, như ra ngoài đất hay thả xuống kênh rạch gần đó. Thậm chí nước thải này đôi khi còn kèm theo cả rác thải, túi nilon. Nước thải này tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nước mưa và còn nhiều yếu tố khác. Lâu dần sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước, nguồn đất và cả bầu khí quyển chung.

Làm cho nguồn nước sử dụng không còn an toàn nữa

Điều đặc biệt nhất và điển hình nhất mà ít ai để ý đến chính là làm cho nguồn nước chính bị ô nhiễm. Nói dễ hiểu hơn thì nước thải sinh hoạt chưa xử lý sẽ mang theo nhiều yếu tố gây hại thấm dần vào đất. Thời gian càng về lâu thì nước thải này sẽ thấm sâu vào lòng đất và hòa chung vào mạch nước ngầm. Mà thói quen dùng nước ngầm qua cách làm giếng khoan được đa số người dân áp dụng. Chính vì lẽ đó mà chúng ta vô tình sử dụng nước bẩn mà không hề hay biết.

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến hiện nay

Dùng lưới lọc để gom bớt rác thải

Thông thường, dù cho thải nước đã sử dụng ra nơi đâu thì cũng rất bẩn và mất thẩm mỹ nếu chúng ta để luôn cả rác, rau hay túi nilon. Tuy nhiên, nếu lắng bớt các chất này thì phần nước thải ra sẽ bớt mất vệ sinh hơn. Theo nhiều đánh giá thì cách dùng lưới lọc không thể nào là phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt có chất lượng.

Dùng hoạt chất để lắng chất rắn

Các hoạt chất được dùng để xử lý nước như cát, đá, xi măng, than hoạt tính… và cách này cũng được một số người áp dụng để xử lý nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, kết quả từ phương pháp xử lý này chỉ làm giảm bớt các chất rắn, còn các hợp chất và vi khuẩn có hại vẫn theo dòng nước thải ra môi trường bên ngoài.

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Để có thể xây dựng được hệ thống nước thải sinh hoạt tốt và chất lượng thì chúng ta cần phải chọn địa chỉ cung cấp có uy tín. Hiện nay, một trong những dịch vụ xử lý nước thải được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng phải nói đến công nghệ xử lý nước MET.

 

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET hoàn toàn đơn giản, dễ thực hiện nhưng kết quả thì hoàn toàn đảm bảo. Điều này đã được chứng minh qua việc công nghệ nhận được sự công nhận của toàn thế giới. Không những là xử lý nước thải sinh hoạt mà các loại nước thải khác MET vẫn đáp ứng được.

 

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng Công Nghệ MET
Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng Công Nghệ MET đạt hiệu quả cao hiện nay

Trên đây là nội dung liên quan đến phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt mà chúng ta cần phải biết. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước tốt, chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Thông qua đó góp một phần vào việc bảo vệ môi trường sống chung và sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình. Nếu muốn tham khảo thêm thông tin hay cần sự tư vấn trước khi quyết định sử dụng thì có thể truy cập vào website Congnghexulynuocmet.com.vn.

Trả lời