Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Quy chuẩn nước thải sinh hoạt là gì và giải pháp để đạt được

Quy chuẩn nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt được hiểu nôm na là phần nước đã qua sử dụng của các hộ gia đình, trong mỗi sinh hoạt của con người. Và mọi người thường rất xem nhẹ việc xử lý nước thải sinh hoạt. Bởi họ nghĩ rằng nó không hề chứa chất độc hại, hay hóa chất nào như những nguồn nước thải ra từ sản xuất công nghiệp.

Nội dung trong bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm nhiều vấn đề về quy chuẩn nước thải sinh hoạt. Từ đó có ý thức bảo vệ sức khỏe và môi trường sống chung cho nhiều người xung quanh.

 

Quy chuẩn nước thải sinh hoạt
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt

Quy chuẩn nước thải sinh hoạt là gì

Quy chuẩn nước thải sinh hoạt là chỉ số được quy định bởi các cơ quan có thẩm quyền và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Quy chuẩn này được sử dụng làm thước đo để chúng ta biết được mức độ nguy hại cao thấp. Từ đó biết cách xử lý và chọn nơi thải ra phù hợp.

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET HIỆN ĐẠI

Vài điều cần lưu ý về quy chuẩn nước thải sinh hoạt

Mọi loại nước thải sinh hoạt đều mang theo rất nhiều tạp chất khác nhau. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng như vệ sinh, sơ chế thức ăn… Chúng ta cần phải phân tích và đưa chúng về quy chuẩn nước thải sinh hoạt theo quy định. Đây là điều cần phải làm để góp phần bảo vệ sức khỏe và môi trường sống chung.

Nếu không tuân thủ theo quy chuẩn nước thải sinh hoạt thì chúng ta sẽ đứng trước nguy cơ sức khỏe luôn bị đe dọa. Không những vậy mà còn làm cho bầu khí quyển, môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm nặng nề hơn. Chúng ta nên ưu tiên chọn lựa những biện pháp chất lượng để đảm bảo đạt hiệu quả trong quá trình làm giảm sự độc hại của nước thải.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không đạt quy chuẩn nước thải sinh hoạt

Việc xử lý nước thải trong sinh hoạt và đưa về quy chuẩn nước thải sinh hoạt đúng theo quy định chưa được nhiều người tham gia nhiệt tình. Dưới đây là vài tác hại của nước thải sinh hoạt nếu không xử lý đúng trước khi thải ra bên ngoài.

Làm ảnh hưởng nguồn nước đang sử dụng

Nước thải sinh hoạt sau khi sử dụng xong luôn mang theo rất nhiều tạp chất và các chất độc hại. Nếu không đưa về một chỉ số an toàn mà trực tiếp thải ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn nước chung. Điều này càng nguy hiểm hơn nếu chúng ta lại lấy chúng để dùng cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

 

ô nhiễm nước thải sinh hoạt
Nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm trầm trọng đến môi trường

Làm thay đổi nguồn đất

Nước thải chưa qua xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài, thời gian lâu dài sẽ làm cho các thành phần trong đất bị thay đổi. Từ đó làm thay đổi mạch nước ngầm. Và làm ảnh hưởng gián tiếp đến nguồn nước chính của nhiều người. Đặc biệt là với những hộ gia đình có thói quen dùng nước giếng khoan, hay nước từ sông suối gần nhà.

Làm ô nhiễm bầu khí quyển

Khi nước bị lẫn quá nhiều tạp chất sẽ bị ô nhiễm, mức độ này sẽ càng tăng hơn nếu càng nước thải ra càng nhiều. Cùng với sự tác động của ánh mặt trời sẽ làm cho nước có mùi hôi khó chịu. Từ đó làm cho bầu khí quyển cũng bị ô nhiễm năng nề hơn. Nếu chúng ta hít thở quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh về phổi, đường hô hấp.

Giải pháp giúp đạt quy chuẩn nước thải sinh hoạt

Có rất nhiều người xem nhẹ nước thải sinh hoạt, bởi vì ho nghĩ rằng đây là nước do nhu cầu sử dụng hằng ngày của mình. Thực tế thì loại nước thải này rất nguy hại, thành phần bên trong có chứa rất nhiều các tạp chất khác nhau mà chúng ta không thể xác định cụ thể được. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với các chất khác ở bên ngoài sẽ làm tăng sự ô nhiễm, từ đó gây hại cho con người.

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp đưa nước thải về quy chuẩn nước thải sinh hoạt như dùng phương pháp vật lý, hóa lý, sinh học… Phổ biến và thông dụng nhất hiện nay phải kể đến giải pháp sử dụng Công Nghệ MET. Đây là thành tựu khoa học của nước ta, được nhiều nước trên thế giới công nhận.

Không cần phải trải qua nhiều công đoạn, tốn thêm nhiều chi phí khác hay mất thời gian để điều khiến hệ thống xử lý nước thải. Công Nghệ Xử Lý Nước MET hoạt động hoàn toàn tự động và khá hiệu quả với mọi loại nước thải. Việc lắp đặt hệ thống khá đơn giản và không chiếm nhiều diện tích xây dựng. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng hệ thống này.

 

Xử lý nước thải sinh hoạt Công Nghệ MET
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng Công Nghệ MET là giải pháp được nhiều người sử dụng hiện nay

Trên đây là nội dung liên quan đến quy chuẩn nước thải sinh hoạt mà chúng ta nên lưu ý.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình một giải pháp đơn giản và hiệu quả để xử lý nước thải sinh hoạt. Từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình và cả những người xung quanh.

Trả lời