Các ảnh hưởng nếu không đúng quy trình lọc nước giếng khoan

Quy trình lọc nước giếng khoan luôn là một trong những quy trình mà hầu hết các hộ gia đình ít người quan tâm đến. Từ thời xưa các giếng được đào lên đã cho sẵn chúng ta một nguồn nước trong lành và mát mẻ, nhưng ở thời buổi hiện tại, công nghiệp hóa – hiện đại hóa làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm hơn. Các nguồn nước, không khí bị đe dọa một cách rất trầm trọng. Những nơi bị ô nhiễm các nguồn nước sẽ thấm vào đất, và khi chúng ta khoan giếng để lấy nước sinh hoạt mà không qua quy trình lọc nước giếng khoan thì sẽ gây hại rất nhiều về sức khỏe.

Xem tiếp: Xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan đang là nguồn nước được khai thác chủ yếu ở những vùng kinh tế đang phát triển, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc, hay khu vực Tây Nguyên. Nước giếng khoan là nguồn nước được lấy và khai thác trong lòng đất, tùy theo độ sâu khác nhau mà có thể xuất hiện nguồn nước. Hầu như tất cả các giếng khoan luôn tồn tại những tạp chất có trong mạch nước ngầm, khi chảy qua các lớp đất dưới lòng đất nên có xu hướng mang theo những tạp chất đó vào trong nước. Nếu không được xử lý một cách hợp lý thì nguồn nước ngầm đó có thể bị nhiễm khuẩn và các mầm bệnh khác.

quy-trinh-loc-nuoc-gieng-khoan 1

Tác hại của việc không làm đúng quy trình lọc giếng khoan

Quy trình lọc nước giếng khoan đã có rất nhiều phương pháp, nhưng chưa đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng , hay về giá cả. Những hệ thống sử dụng ban đầu chạy rất tốt, nhưng đến khoảng một hai năm thì hệ thống luôn mắc phải những vấn đề phụ như hệ thống ngừng hoạt động khi đang vận hành. Hay hệ thống có chi phí quá cao so với nhu cầu sử dụng của người dân. Theo các chuyên gia, nếu nguồn nước giếng không đúng theo quy trình lọc nước giếng khoan thì sẽ gây đến các tác hại nghiêm trọng. Các độc tố tồn tại trong nước giếng có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, hay gây một số bệnh nguy hiểm như tiêu chảy cấp tính, và nếu để tích tụ lâu ngày thì có thể gây ung thư. Nguyên nhân dẫn đến các bệnh đó là các Asen (thạch tín) có trong phèn gây dị ứng hay ung thư da, các thủy ngân Cadimi gây tổn thương thận và rối loạn các chức năng thần kinh…

quy-trinh-loc-nuoc-gieng-khoan 2

Quy trình lọc nước giếng khoan theo công nghệ MET

Quy trình lọc nước giếng khoan theo công nghệ MET đang là một xu hướng của tất cả các hộ gia đình. Với công nghệ MET thì sẽ xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người(như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Và công nghệ MET sẽ xử lý triệt để khí có trong nước giếng khoan như khí metan và chất khí hydro sunphua, amoni… Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nước giếng khoan.

Quy trình lọc nước giếng khoan theo công nghệ xử lý nước MET đảm bảo một nguồn nước sạch, với một quy trình vận hành ổn định lâu dài (tuổi thọ của hệ thống lên đến 10 năm), cùng đó là một mức phí vô cùng hợp lý cho các hộ gia đình muốn sở hữu. Một số ưu điểm của hệ thống MET

  • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
  • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính và các hóa chất khác
  • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.
  • Không gây ô nhiễm môi trường khi vận hành.
  • Quá trình vận hành nhanh chóng, ít có gặp lỗi khi vận hành.
  • Không hạn chế về khối lượng nước cần xử lý ( tùy thuộc vào thể tích bình đựng nước)
  • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
  • Nguồn nước sau khi xử lý đảm bảo được chất lượng và an toàn.

quy-trinh-loc-nuoc-gieng-khoan 3

Quy trình lọc nước giếng khoan phải đảm bảo được chất lượng nguồn nước khi xử lý xong. Với một hệ thống đơn giản, giá cả lại rất hợp lý thì hệ thống MET đáng là nhận được sự chú trọng và quan tâm.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.