Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET

Xử lý nước thải tại Phú Yên

Việc xử lý nước thải đóng một vai trò rất quan trọng đóng đối với sức khỏe con người và môi trường. Chính vì thế mà chúng ta cần có một giải pháp động bộ cho các quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải ở từng địa điểm và từng trường hợp, từ đó khả năng cao sẽ làm giảm được sự ô nhiễm môi trường.

Tình trạng ôi nhiễm nguồn nước ở nước ta hiện nay

Do hiện tượng thấm nước mà dư lượng các loại thuốc trừ sâu cũng như phân bón ở các vùng sản xuất nông nghiệp có thể gây ô nhiễm nước ngầm và đất. Sự có mặt của những chất này, kể cả khi có nồng độ rất nhỏ cũng gây những hậu quả nghiêm trọng.

Ước tính trên địa bàn tỉnh có khoảng một nửa lượng phân bón đưa vào đất được cây trồng sử dụng, nửa còn lại là nguồn gây ô nhiễm môi trường.

Hệ số sử dụng phân đạm khoảng 60%; trong đó từ 15-20% bị huỷ ra khỏi đất dưới dạng khí, 20-25% được chuyển vào chất hữu cơ trong đất; 20-25% bị rửa trôi ra sông suối dưới dạng NO3.

Còn lượng phôtpho bị rửa trôi khỏi đất và đi vào hệ thống sông suối dưới dạng đất bị sói mòn trung bình khoảng 6-15kg phôtpho (dạng­ P2O5) trên 1 ha đất canh tác.

Xem thêm: HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay cần có một quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải cụ thể cho từng địa bàn.

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất nông nghiệp MET  hoàn toàn không dùng điện năng, hoá chất mà chỉ sử dụng nguyên lý cơ học để tách các phân tử nước và chất thải.

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải là một quá trình không hề đơn giản và dể tí nào. Bởi các chất gây ô nhiễm cho nước thải hầu như là các tạp chất có chứa các hỗn hợp khó xử lý.

Nước thải bắt nguồn từ nhiều phía như nước thải của các hộ gia đình, nước thải của các cơ quan, xí nghiệp, các doanh nghiệp… quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải là một quy trình nó bao gồm là một quá trình phân tích, tìm hiểu và tìm ra phương pháp các hợp chất có thể loại bỏ được thành phần gây hại.

Áp dụng những kiến thức từ vật lý, hóa học, cho đến sinh học để có thể tìm ra chất có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm mà không để lại một hậu quả gì. Và đưa vào quá trình sản xuất ra các sản phẩm giúp xử lý nguồn nước an toàn với môi trường không gây ô nhiễm.

Tham khảo thêm: XỬ LÝ NƯỚC SÔNG SUỐI VỚI CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC MET

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET

Bước 1: Nguồn nước thải công nghiệp được đưa vào bể chứa tập trung, qua van điều chỉnh lưu lượng vào hệ thống lọc tại đây tuỳ theo công suất sẽ điều chỉnh vận tốc đầu vào hệ thống MET.

Bước 2: Nước thải qua hệ thống chia tách bên trong hệ thống lọc (được thiết kế và tính toán thành nhiều lớp khác nhau sao cho các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước liên kết với chất thải bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài)

Bước 3: Phần thải rắn được đẩy ngược lên phía trên nhờ luồng khí đẩy ở áp suất lớn và được đẩy ra ngoài theo các lỗ được thiết kế sẵn,

Bước 4: Phần nước và chất thải rắn đẩy ra ngoài được lắng và lọc qua lượng cát bao phủ phía ngoài máy( phần thải rắn ở lại phía trên có thể gạt bỏ, thu gom dể dàng, phần nước và chất thải ngấm xuống phía dưới được hút vào hệ thống lọc thông qua ống hút phía dưới đáy hệ thống) như vậy hệ thống lọc luôn được tuần hoàn, khép kín, hoạt động 1 chiều và đảm bảo lưu lượng nước đầu ra theo đúng thiết kế.

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET
Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là giải pháp xử lý nước thải hữu hiệu hiện nay. Quy trình này cho phép người sử dụng dể dàng, khả năng tiếp cận với hệ thống đơn giản và chi phí lắp đặt thấp, có thể đáp ứng nhu cầu lắp đặt hàng loạt tại các hộ gia đình hoặc các khu dân cư.

Trả lời