Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giới thiệu quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt bằng Công nghệ xử lý nước MET

Quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt bằng Công nghệ MET

Hiện nay nguồn nước sử dụng chính trong sinh hoạt và các hoạt động sản xuất nông nghiệp công nghiệp đều đến từ nguồn nước cấp sinh hoạt. Có thể nói đây là nguồn nước chính phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân trên cả nước. Chất lượng xử lý của nguồn nước nước cấp sinh hoạt này được đánh giá rất cao và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt sẽ phần nào đó phản ánh được sự an toàn tuyệt đối của người sử dụng trong quá trình xử lý nước đầu vào. Sự an toàn của người tiêu dùng chính là ưu tiên hàng đầu trong việc xử lý nước cấp sinh hoạt.

 

Nguồn nước sinh hoạt
Nguồn nước sinh hoạt rất quan trọng đối với con người

Nước cấp sinh hoạt là gì?

Nước cấp là loại nước sau khi được xử lý tại những cơ sở xử lý nước đi qua các trạm cung cấp nước và từ đó các trạm này sẽ được cung cấp đến cho người tiêu dùng. Nguồn nước chính để xử lý chính là nguồn nước sạch đến từ hệ thống sông hồ. Ngoài tra nguồn nước cấp còn đến từ nguồn nước ngầm sau khi qua hệ thống xử lý sẽ đến những khu dân cư để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân tại đây.

 

Đặc tính chung đầu vào của nguồn nước cấp sinh hoạt chính là có độ đục thấp. phần lớn hiện tượng này do nguồn nước đã được thẩm thấu qua các tầng địa chất. Nếu như nguồn nước ngầm này chảy qua các tầng địa chất có chứa cát và đá granite, thì sẽ chứa rất ít chất khoáng hòa tan. Còn nếu như nước ngầm thẩm thấu qua các địa chất có đá vôi thì nguồn nước ngầm này có độ cứng khá cao. Tuy thành phần trong nguồn nước này không chứa oxy hòa tan, nhưng trong nó có thể chứa H2S và CO2… Ngoài ra các loài vi sinh vật không tồn tại trong nước ngầm do đặc điểm nằm sâu trong lòng đất và không chứa oxi nên những vi sinh vật không thể sinh sôi phát triển được trong môi trường này.

Ảnh hưởng của nước cấp sinh hoạt chưa qua xử lý

Các nghiên cứu khoa học cho thấy khi sử dụng nguồn nước nhiễm Asen để ăn uống, thì con người có thể mắc các bệnh ung thư, thường gặp nhất chính là ung thư da. Ngoài ra chất asen còn gây nhiễm độc cho hệ thống tuần hoàn, nếu như chúng ta sử dụng nguồn nước có hàm lượng asen 0,1 mg/l. Cho nên xử lý nước nhiễm Asen trước khi dùng cho sinh hoạt là vô cùng cần thiết.

 

Ngoài ra nguồn nước cấp chưa được xử lý có thể nhiễm chì, đặc biệt rất là nguy hiểm đối với người sử dụng. những người nhiễm chì lâu ngày cũng có thể mắc các bệnh về thận và thần kinh. ngoài ra các chất phụ gia phổ biến có trong nguồn nước nhiễm dầu lửa sẽ có khả năng gây ung thư rất cao.

 

Tiếp xúc lâu dài với nguồn nước cấp sinh hoạt chưa qua xử lý sẽ gây ung thư nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng. Về lâu dài thì tình trạng sức khỏe của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng rõ ràng. Điều này là hết sức nguy hiểm nếu như chúng ta không sử dụng nguồn nước cấp sinh hoạt đã qua xử lý.

 

Nước sinh hoạt ô nhiễm
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng tại một hộ gia đình

Quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt bằng Công nghệ xử lý nước MET

Hiện nay quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt hình công nghệ MET có những ưu điểm vượt trội như là: Không sử dụng điện năng, nhiệt năng giúp tiết kiệm chi phí rất lớn. Ngoài ra cam kết từ nhà sản xuất chính là việc không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình xử lý. Giúp cho chất lượng của nguồn nước sau khi xử lý được đảm bảo và môi trường sẽ không bị ảnh hưởng. Vật liệu sử dụng trong hệ thống hầu hết đều có sẵn trong nước nên chi phí lắp đặt thường khá rẻ.

 

Quy trình xử lý nước cấp cho sinh hoạt công nghệ MET đơn giản với việc nước cấp được đưa vào hệ thống đến khi lượng nước cần đủ sẽ  tự động khóa lại. Khi nguồn nước cấp vào trong hệ thống cộng với áp lực nước sinh ra đẩy nước vào các guồng quay khác nhau. Nước sẽ bị chia cắt thành các dạng nhỏ và siêu nhỏ. Với việc hệ thống hoạt động hoàn toàn kín, nên oxi sẽ không vào trong được. Do một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống giúp chúng chia cách nhau. Ngoài ra các chất khí sẽ đẩy theo đường thoát khí, các chất rắn và phần nước chưa được xử lý sẽ bị đẩy lên bề mặt cát. Tại đây nguồn nước sẽ được hút ngược trở lại và bắt đầu xử lý tiếp theo. Các phân tử nước sẽ được xử lý tiếp tục lần 2, với việc dùng vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại trong nước. Sau khi xử lý xong, nước ở dạng phân tử sẽ được đẩy ra do lực của áp suất, cùng với oxy sẽ được hút vào hệ thống kết hợp thành phân tử nước đi ra ngoài.

 

Quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt bằng Công nghệ MET
Quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt bằng công nghệ MET luôn đảm bảo hiệu quả cao

Với việc tìm hiểu quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt công nghệ MET, sẽ giúp các bạn phần nào đó biết được tầm quan trọng của việc xử lý nước cấp. Điều này thực sự rất cần thiết nhất là trong đời sống xã hội ngày một nâng cao. Các nhu cầu thiết yếu này cần phải được đảm bảo, nhất là quyền lợi của người dân về nguồn nước sạch để sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết: Tiêu chuẩn nước cấp sinh hoạt mới nhất có những ý nghĩa như thế nào?

Trả lời