Nước cấp là loại nước lấy từ các trạm bơm qua hệ thống xử lý sau đó đi tới người tiêu dùng. Đứng trước tình trạng các nguồn nước tự nhiên bị ô nhiễm càng nhiều, người dân dần chuyển sang xử dụng nước máy là chính. Yêu cầu đặt ra là phải có 1 hệ thống quy trình xử lý nước cấp tốt đạt tiêu chuẩn. Nhằm cung cấp tới người dân nguồn nước sạch, có đầy đủ các khoáng chất cần thiết.

 

Nguồn nước bị ô nhiễm

Nguồn nước tự nhiên ngày càng bị ô nhiễm nặng nề

Quy trình xử lý nước cấp theo công nghệ MET

Nước cấp ở Việt Nam khá dồi dào vì lượng sông ngòi, hồ, kênh rạch khá nhiều. Trong những năm gần đây ảnh hưởng bởi sự phát triển của công nghiệp hóa, nhiều nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề. Các con sông, kênh rạch là nơi xả thải chủ yếu của các nhà máy sản xuất. Dẫn đến nguồn nước ô nhiễm chứa nhiều hóa chất, cặn bẩn rất khó xử lý bằng các công nghệ xử lý nước cũ. Điều này rất đang lo ngại khi đại đa số người dân của chúng ta đang sử dụng 1 lượng nước máy rất nhiều. Chính vì thế cần phải lựa chọn 1 giải pháp hợp lý để mang đến chất lượng nước tốt nhất.

 

==> Tham khảo thêm: Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất

 

Nắm được các ưu và nhược điểm của các hệ thống xử lý nước trước và hiện nay. Công ty chúng tôi đã cho ra đời quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt đạt tiêu chuẩn quốc tế. Được các trung tâm kiểm định chất lượng và các cơ sở y tế chứng nhận. Các thông số về chất lượng nước khi tiến hành phân tích đạt các chỉ số gần như là tuyệt đối. Các chất cặn bã, khí độc, vi khuẩn bị loại bỏ hoàn toàn. Đây là điều mà các quy trình xử lý nước cũ khó đạt được.

 

Quy trình xử lý nước cấp công nghệ met

Quy trình xử lý nước cấp theo công nghệ Met

Khi sử dụng công nghệ xử lý nước Met khách hàng sẽ thấy được rất nhiều ưu điểm:

  • Quy trình lắp đặt và vận hành cực kỳ đơn giản.
  • Vật tư có sẵn ngoài thị trường dễ dàng mua thay thế khi có trục trặc.
  • Hệ thống không sử dụng các chất như các hệ thông cũ như: than hoạt tính, cát thạch anh,…
  • Hệ thống rất tiết kiệm điện năng.
  • Không sử dụng chất hóa học để xử lý nước cất.
  • Các khoáng chất trong nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Độ bền của hệ thống là trên 20 năm.

Ngoài xử lý nước sinh hoạt, công nghệ Met còn làm tốt việc xử lý nước cấp cho lò hơi. Bởi nước cấp dành cho lò hơi cần đảm bảo độ sạch cũng như loại bỏ các tạp chất có thể gây hư hỏng cho lò hơi. Và chủ yếu là ngăn chặn hiện tượng đóng cặn bã tại đáy lò hơi, chống hiện tượng ăn mòn do oxi hòa tan gây oxyt hóa. Vì vậy quy trình xử lý nước cấp lò hơi phải đúng phương pháp để mang lại nguồn nước đảm bảo nhất. Phục vụ tốt cho cho việc sử dụng hơi nhiệt của các nhà máy.

Thuyết minh quy trình xử lý nước cấp công nghệ MET

Với sự nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và thử nghiệm. Chúng tôi đã cho ra đời công nghệ Met chuyên xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm. Phục vụ cho sinh hoạt, cho công nghiệp,…

Dưới đây là mô hình của hệ thống xử lý Met và mô tả quy trình xử lý nước cấp được nhóm nghiên cứu và phát triển thực hiện:

Nước cấp là nguồn nước chủ yếu trong tự nhiên hiện nay để làm nguồn cho việc tái tạo, xử lý để đưa vào sử dụng sinh hoạt, phục vụ cho các công ty, nhà máy,…

Ban đầu nước từ sông, hồ, kênh rạch,… sẽ được bơm vào hệ thống qua van vào nước cấp. Khi nước đi vào hệ thống khi máy đo được lượng nước đã đủ cho quá trính xử lý van lập này sẽ tự động khóa lại.

Khi nước chảy qua van vào hệ thống lực nước sinh ra sẽ làm cho nước bị phân tách ra đi vào các guồng ống khác nhau. Tại các guồng này với cơ chế phân tách đã được tính toán nước lại bị chia nhỏ thêm nhiều lần cho đến khi siêu nhỏ.

 

Khi nước đã đi vào các guồng và bị phân tách. Một lần nữa hệ thống sẽ đóng kín khiến các hạt nước bị cắt nhỏ thành các phân tử nước và va đập mạnh vào nhau.

Lúc này các chất khí không mong muốn sẽ được thoát theo các đường ống dẫn khi được thiết kế riêng. Còn lại nước và các chất rắn sẽ bị đầy lên trên bề mặt cát của bể. Khi này lượng nước sẽ được hút ngược trở lại hệ thống máy xử lý để tiến hành tinh lọc tiếp tục.

Nước cần xử lý vẫn đi lại theo quy trình cũ nhưng lần này các phân tử nước sẽ được hợp chất vôi và muối khử 1 lần nữa các chất độc có hại cho con người.

Sau khi phân tử nước đã đi qua hệ thống tinh lọc của vôi và muối. Nước ở dạng phân tử sẽ được đẩy ra do áp xuất của hệ thống. Cùng lúc đó Oxy sẽ được hút ngược vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước tạo thành dòng nước chảy ra ngoài. Như vậy nước sạch sẽ theo đường dẫn vào bể chứa và bơm tới nơi cần sử dụng.

Đây là quy trình đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm 1 cách nghiêm túc. Tính xác thực được các cơ quan có thẩm quyền và người dân công nhận. Hy vọng với công nghệ đột phá này người dân sẽ có được 1 nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh hơn, chất lượng, an toàn hơn.