Như chúng ta đã biết nước thải công nghiệp có nguy hại đến thế nào không chỉ gây ô nhiễm đến môi trường xung quanh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hiện nay, theo thống kê mới nhất thì có hơn 40% các khu nhà máy xí nghiệp đều không có một quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt chất lượng, đúng tiêu chuẩn nhà nước đề ra. Đây là điều đáng báo động trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động.

quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Các Hệ Thống Quy Trình Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Hiện Nay

Hiện nay có khá nhiều hệ thống quy trình xử lý nước thải công nghiệp có thể kể đến như quy trình nano, ozone, quy trình xử lý bằng hóa chất – vi sinh…Các quy trình này đa số là phương pháp lâu đời thường xuyên được sử dụng tuy nhiên những hệ thống này hiện nay đã lỗi thời phần do chi phí lắp đặt khá tốn kém cần diện tích lớn để sử dụng, hay cần nhiều năng lượng nhiệt năng điện năng để vận hành. Đặc biệt là quá trình sử dụng hóa chất để xử lý thường không đảm bảo chất lượng thậm chí còn gây nguy hại đến môi trường nhiều hơn, ngoài ra chất lượng đầu ra của nguồn nước không đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà nước.

xu ly nuoc thai bang hoa chat

Vậy đâu mới là quy trình xử lý nước thải công nghiệp hữu hiệu nhất hiện nay, đó chính là hệ thống công nghệ MET sử dụng theo phương pháp cơ học quy trình hoàn toàn khép kín đảm bảo chất lượng nguồn nước thải sau khi xử lý đạt độ tiêu chuẩn an toàn, thậm chí còn có thể tái sử dụng.

>>> xem thêm tại: XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Hệ Thống MET – Quy Trình Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Tại sao lại nói hệ thống công nghệ MET có quy trình xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất bởi vì hệ thống MET xử lý nước thải theo phương pháp cơ học hoàn toàn tự động không sử dụng phụ liệu hóa chất, tiết kiệm năng lượng không tốn nhiều điện nhiệt năng. Dễ dàng vận chuyển, vận hành, linh kiện thiết bị hoàn toàn gần gũi và có thể dễ dàng thay thế khi có sự cố trục trặc. Đặc biệt tuổi thọ máy có thể lên đến hơn 20 năm không lo bị hỏng hóc giữa chừng.

quy trinh xu ly nuoc thai cong nghiep met

Để chi tiết hơn thì xin giới thiệu đến mọi người hệ thống MET có sự khác biệt như thế nào so với các quy trình xử lý nước thải khác:

Tham khảo thêm: Xử lý nước thải công nghiệp – công nghệ xử lý nước MET

Ưu Điểm Vượt Trội:

 • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
 • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…
 • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.
 • Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý có trong nước CHXHCN Việt Nam.
 • Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
 • Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).
 • Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định.
 • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
 • Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

Quy Trình Xử Lý Nước Thải:

 • Khi nước vào máy, nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do.
 • Sau đó nước qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxi dao động, hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy.
 • Tiếp đến là quá trình đẩy các thành phần nặng hơn gồm nước và chất rắn ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxi hóa nhanh tạo màng.
 • Phần nước còn lại rơi tự do trong máy nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn.
 • Phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

mo hinh xu ly nuoc thai cong nghiep met

Hệ thống công nghê MET với quy trình xử lý nước thải công nghiệp cơ học khép kín như vậy, tin rằng đây là sự lựa chọn tốt nhà đối với các chủ xí nghiệp, nhà máy. Nếu cần quy trình xử lý nước thải tốt nhất hãy liên hệ chúng tôi, rất hân hạnh được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.