Công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA sau đây xin giới thiệu quy trình xử lý nước thải cho bạn đọc tham khảo.

Các tác hại không tưởng khi không xử nước ô nhiễm theo đúng quy trình xử lý nước thải

Nước thải là một trong những hợp chất gây ô nhiễm môi trường nguy hại nhất, không như các hợp chất khác như khói gây ô nhiễm môi trường không khí, thì nước thải có tác hại kinh khủng khi vừa có thể gây ô nhiễm được nguồn nước, ô nhiễm được nguồn đất và cả gây tác hại kinh khủng đến môi trường sống của các sinh động vật trên những nguồn nước và mảnh đất bị ô nhiễm.

Xem thêm: Xử lý nước thải dân dụng

Quy trình xử lý nước thải là một quá trình không hề đơn giản và dể tí nào. Bởi các chất gây ô nhiễm cho nước thải hầu như là các tạp chất có chứa các hỗn hợp khó xử lý. Nước thải bắt nguồn từ nhiều phía như nước thải của các hộ gia đình, nước thải của các cơ quan, xí nghiệp, các doanh nghiệp… xử lý nước thải là một quy trình nó bao gồm là một quá trình phân tích, tìm hiểu và tìm ra phương pháp các hợp chất có thể loại bỏ được thành phần gây hại. Áp dụng những kiến thức từ vật lý, hóa học, cho đến sinh học để có thể tìm ra chất có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm mà không để lại một hậu quả gì. Và đưa vào quá trình sản xuất ra các sản phẩm giúp xử lý nguồn nước an toàn với môi trường không gây ô nhiễm.

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thaiNước thải gây ô nhiễm khi không qua quy trình xử lý

Đối với tất cả các thành phố hay một quận huyện nào ở trên cả nước, các hệ thống thoát nước sẽ mang theo một lượng chất thải chưa được xử lý thải thẳng ra các con sông suối hay các nơi khác, nên có thể thấy được tình trạng ô nhiễm của các con sông ở các thành phố, đặc biệt là những nơi miền quê các bạn bây giờ khó thấy được những con sông trong vắt như xưa và thay vào đó là một màu nước đen, có mùi rất là khó chịu. Hầu như tình trạng như thế này rất khó được giải quyết bởi các nhà chức trách và người trong cuộc không có nhiều phản ứng.

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai

Các nước thải ra ngoài không qua quy trình xử lý

Các quy trình xử lý nước thải hiện nay

Có rất nhiều phương pháp và quy trình để có thể xử lý nước thải khác nhau các phương pháp này đều có những tác dụng hiệu quả nhưng lại rất ít được sử dụng, bởi một số yếu tố như giá thành, chất lượng không được đảm bảo, hệ thống khó sửa chữa hay phát sinh nhiều vấn đề nhỏ khi sử dụng. Một số phương pháp theo quy trình xử lý như thải như:

 • Quy trình xử lý nước thải cơ học (xử lý các chắn rác, lọc, bể lắng…)
 • Quy trình xử lý sinh học gồm các bước xử lý kị khí, xử lý bằng bùn hoạt tính hay kết hợp cả 2 phương pháp đó với nhau. Có thể dùng các chế phẩm sinh hoạt để xử lý các loại chất thải rắn có trong nước. Hay một số loại thủy tinh cây trồng có thể hấp thụ hay loại bỏ một số chất thải trong nước.
 • Quy trình xử lý bằng các phương pháp hóa học, dùng một số chất có tính oxy hóa dùng để phân hủy các chất gây ô nhiễm có trong nước thải chủ yếu là các thành phần hữu cơ, xử lý xong thì sẽ thành Co2 và nước… hay có thể dùng phương pháp kết tủa để có thể dễ dàng xử lý các kim loại nặng có trong nước..
 • Quy trình xử lý bằng phương pháp màng lọc Ro

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai 3

Một số quy trình xử lý nước thải theo công nghệ hiện tại

Quy trình xử lý nước thải theo công nghệ MET

Đặc biệt gần đây hệ thống xử lý bằng công nghệ xử lý nước MET được áp dụng rất nhiều ở các vùng miền quê hay các thành phố có nguồn nước bị ô nhiễm. Công nghệ xử lý chất thải bằng MET thì bạn yên tâm về chất lượng cũng như là phần công dụng. Được các nhà thiết kế tạo ra nhằm mục đích phục vụ đời sống của người dân ở miền quê trong khi nguồn nước quá ô nhiễm. Với những hiệu quả đạt được thì hệ thống xử lý nước thải với công nghệ MET được cải tiến và nâng cấp thành một hệ thống xử lý chất thải ở các doanh nghiệp.

Quy trình xử lý nước thải doanh nghiệp  bằng công nghệ MET

 1. Ống đưa nguồn nước thải cần xử lý vào hệ thống
 2. Van lập là, guồng quay chia các cục nước thành những hạt siêu nhỏ
 3. Ống đẩy chất thải rắn ra khỏi hệ thống cho lên mặt cát
 4. Ống dẫn các khí ra ngoài
 5. Đường ống hút khí oxy vào trong hệ thống để vận hành chuỗi tiếp tục
 6. Hệ thống quay về đầu, xử lý nước lần cuối trước khi cho ra sản phẩm
 7. Đường ống hút các khí vào gặp liên kết với nước tạo thành nguồn nước mới
 8. Hệ thống xử lý nước hoàn thành. Cho ra sản phẩm nước được xử lý.

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai 4

Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ MET đã nhận được rất nhiều đơn hàng từ các khu vực khác, và đặc biệt đã được chương trình VTV2 xuống tận nơi để xem cũng như chứng kiến về công hiệu của hệ thống. Với một mức giá thành rẻ dể sử dụng, và chất lượng an toàn tuyệt đối, được các chuyên gia đánh giá và kiểm định rất tốt. Nên có thể nói đây là một phương pháp xử lý nguồn nước thải tốt nhất hiện tại.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.