Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giới thiệu quy trình sản xuất nước tinh khiết hiện nay

Sản xuất nước tinh khiết

Ngày nay, nguồn nước sạch ngày một khan hiếm. Nhu cầu sử dụng nước của con người ngày một tăng nhanh. Nước tinh khiết đóng chai, đóng bình là một lựa chọn đáp ứng nhanh chóng cho người sử dụng.

Bởi thế, sản xuất nước tinh khiết là một ngành siêu lợi nhuận. Kể cả khi nền kinh tế chậm hoặc kém phát triển thì nước vẫn là một nhu cầu thiết yếu ở tất cả mọi quốc gia. Vì vậy, các doanh nghiệp đầu tư cho lĩnh vực này khá mạnh. Có rất nhiều công nghệ để tinh lọc ra nước tinh khiết. Nhưng đâu mới là phương pháp mang lại chất lượng nước tốt và thực sự an toàn. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Thị trường sản xuất nước tinh khuyết hiện nay

Thị trường sản xuất nước tinh khiết
Sản xuất nước tinh khiết là thị trường siêu lợi nhuận tại Việt Nam

Thị trường nước tinh khiết đã có từ lâu tại Việt Nam. Bắt đầu từ thời Pháp thuộc khi học khai thác mỏ nước khoáng Vĩnh Hảo. Cho đến nay từ Bắc – Nam đều có các thương hiệu riêng giữ các thị phần và không có sự thay đổi sau nhiều năm. Những thương hiệu nước tinh khiết nổi tiếng như Vĩnh Hảo, Sapuwa, Aquafina, Lavie chỉ dành cho những tầng lớp trung cấp trở lên. Còn đa phần chỉ sử dụng ở dạng chai đóng nhỏ khi đi du lịch, nước uống nhanh. Chứ thực sự nó chưa là loại nước uống hằng ngày bởi do giá thành khá cao.

Thị trường nước lọc tinh khiết đóng bình hiện nay mới là miếng mồi béo bở cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng chỉ có sự phát triển trong 1 khu vực không thể tạo thương hiệu sang các khu vực khác. Bởi giá cả hợp lý nên thị trường nước đóng bình này được đại đa số người dân sử dụng từ nông thôn cho đến thành thị.

Hiện nay, các doanh nghiệp nước tinh khiết mọc lên như nấm nhưng chất lượng thì thực sự chưa được đảm bảo 100%. Bởi lợi nhuận cao nên việc tinh lọc và vệ sinh từ khâu nhà máy đến bình đựng đang còn bị lỏng lẻo. Khiến người dân gần như không tin tưởng mấy vào loại nước này trong thời gian gần đây. Vì vậy, để lấy lại lòng tin ở người sử dụng các doanh nghiệp này cần phải có những quy trình, phương pháp sản xuất nước tinh khiết đúng tiêu chuẩn. Đảm bảo vấn đề về an toàn, chất lượng cho người sử dụng.

Có những cách sản xuất nước tinh khuyết an toàn nào?

Tinh lọc nước tinh khiết
Có nhiều phương pháp để tinh lọc nước tinh khiết

Có rất nhiều phương pháp để tinh lọc ra nước tinh khiết. Tùy vào chất lượng nước và giá tiền bạn sẽ chọn phương pháp thích hợp. Dưới đây là các phương pháp đang được sử dụng hiện nay:

Phương pháp lọc nước bằng phương pháp thẩm thấu ngược – lọc màng:

Đây là phương pháp có giá rất rẻ, tiêu thụ ít năng lượng hơn so với phương pháp chưng cất. Nước sau quá trình lọc đảm bảo độ sạch và chất lượng đến từng đơn vị nanomet.

Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng bộ lọc

Là một phương pháp tách hỗn hợp các thành phần có trong nước và chỉ giữ lại những thành phần cần thiết trong nước.

Khử khoáng bằng phương pháp trao đổi ion

Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng cách khử khoáng thông qua quá trình trao đổi các ion trong bể chứa.

Chưng cất

Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng việc tách các thành phần bằng nhiệt độ sôi ban đầu. Phương pháp này sử dụng nhiệt độ để làm bay hơi nước sau đó làm lạnh để nước ngưng tụ. Nước ngưng tụ là nước cất phải bảo quản cẩn thận vì nó rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Lọc nước tinh khiết bằng phương pháp tiệt trùng UV

Đây là phương pháp sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh có trong nước.

Lọc nước bằng công nghệ xử lý Met

Là công nghệ tiên tiến do Công ty TNHH Xử lý nước TA phát minh. Với nhiều ưu điểm như chi phí thấp, ít tiêu tốn nhân công và không tiêu tốn chi phí vận hành. Chất lượng nước sau xử lý rất đảm bảo và an toàn. Được nhiều tổ chức trong và ngoài nước chứng nhận.

Sản xuất nước tinh khuyết không an toàn sẽ có hậu quả gì?

Nước tinh khiết
Sử dụng nước ô nhiễm làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người

Đối với các loại nước được xử lý qua các công nghệ luôn đảm bảo độ an toàn một phần nào đó gần như là tuyệt đối. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều cơ sở sản xuất nước lọc tinh khiết không đảm bảo quy trình lọc hoặc pha chế nước chưa lọc cho vào sử dụng. Dẫn đến nước bị ô nhiễm đi vào cơ thể con người, gây ra các bệnh nguy hiểm.

Đối với các loại nước bị nhiểm bẩn, chứa nhiều chất hữu cơ, vi khuẩn sẽ gây ra các bệnh như đau bụng, dịch tả, tiêu chảy, các bệnh về đường ruột, hô hấp,…

Đối với các loại nước có hàm lượng kim loại như sắt, magie, mangan, asen,… được thải từ các khu công nghiệp. Khi con người uống phải sẽ bị các bệnh như vảy nến, thay đổi sắc tố da, rối loạn tiêu hóa,…

Đối với các loại nước ở vùng nông thôn hay bị nhiễm thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt. Người uống phải sẽ bị các bệnh về gan, tim mạch, hệ hô hấp, ung thư.

Để có một nguồn nước sạch tinh khiết đáp ứng nhu cầu của con người. Cần có một phương pháp lọc nước đảm bảo chất lượng cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để làm việc trong ngành này cần những người thực sự có đam mê và tâm huyết với sức khỏe của mọi người. Phương pháp chỉ là một điều kiện cần để có được nguồn nước sạch mà thôi.

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt đơn giản và hiệu quả

Trả lời