CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA chuyên tư vấn và thiết kế những hệ thống, sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp. Với một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản và vô cùng chuyên nghiệp về lĩnh vực môi trường, thiết kế các hệ thống sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp một cách hiện đại nhất, giảm được rất nhiều chi phí đầu tư không hiệu quả, áp dụng công nghệ được tin dùng nhất hiện nay, hoàn thành đúng thời gian đề ra. Với mong muốn và kim chỉ nam hoạt động của công ty “nước là nguồn sống, là cơ thể” nên sự uy tín và chất lượng luôn được công ty đặt lên hàng đầu

so-do-cong-nghe-xu-ly-nuoc-cap

Nước cấp là gì? vì sao cần phải có sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp?

Nước cấp là nước sau khi được xử lý tại cơ sở xử lý nước đi qua các trạm cung cấp nước và từ các trạm này nước sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng. Do nguồn nước sông, rạch bị ô nhiễm nặng nên người dân nông thôn hay ở một số tỉnh thành sử dụng nước cấp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, phần lớn các trạm cấp nước hiện nay chỉ bơm nước ngầm trực tiếp đến hộ dân sử dụng chứ không xử lý hoặc hệ thống đường ống dẫn bằng sắt có chất lượng kém. Vì vậy, trong nước thường bị nhiễm phèn sắt nặng. Vì thế nên chúng ta cần lập ra một sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất để tránh phải sử dụng nguồn nước cấp không an toàn.

sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp 1

Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp hiện nay trên thị trường

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một sơ đồ xử lý nước cấp hiện nay, đảm bảo được chất lượng của nguồn nước, và còn hơn thế nữa là với hệ thống xử lý nước theo sơ đồ này thì chúng tôi còn giữ lại được các khoáng chất tốt cho cơ thể có trong nước. Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp chúng tôi đang nhắc đến là sơ đồ xử lý theo công nghệ MET, một trong những hệ thống uy tín bậc nhất về các công nghệ xử lý của mình. Sau đây là sơ đồ xử lý nước cấp theo công nghệ MET.

so-do-cong-nghe-xu-ly-nuoc-cap 3

Quy trình xử lý nước theo sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp của công nghệ MET

Dưới đây là nguyên lý hoạt động của sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp theo công nghệ MET. Ngoài ra công nghệ còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như: không sử dụng điện năng, nhiệt năng làm giảm đi chi phí rất nhiều, không sử dụng hóa chất khi xử lý sẽ làm cho nguồn nước chất lượng hơn và môi trường không bị đe dọa. Hệ thống được sử dụng hầu hết là các vật liệu có sẵn trong nước và rất dễ dàng để mua. Và sau đây là quy trình của hệ thống:

  • Nước cấp chưa được xử lý đưa vào trong hệ thống đến khi lượng nước cần xử lý đạt đủ thì tại đây van lập là sẽ khóa lại.
  • Khi nguồn nước cấp vào trong hệ thống. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau nên nước sẽ bị chia cắt thành các dạng nhỏ cho đến siêu nhỏ.
  • Hệ thống xử lý nước hoàn toàn đóng kín, nên oxy sẽ không vào trong được, do một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống, làm cho chúng chia cắt nhau và đập vào nhau nhiều lần.
  • Các chất khí sẽ đẩy theo đường thoát khí, các chất rắn và phần nước chưa xử lý sẽ được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa xử lý sẽ được hút ngược trở lại hệ thống, và quay lại bước đầu xử lý tiếp.
  • Các phân tử nước cần xử lý sẽ tiếp tục đi vào hệ thống để xử lý lần 2, ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại của nước.
  • Sau khi xử lý xong nước ở dạng phân tử sẽ được đẩy ra do lực áp suất, cùng với đó oxy sẽ được hút vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.

so-do-cong-nghe-xu-ly-nuoc-cap 4

Với sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp theo công nghệ MET, chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp cho tất cả các bạn một nguồn nước sạch đảm bảo và chất lượng nhất. Không những thế với hệ thống của chúng tôi bạn còn có thể sử dụng để xử lý nhiều nguồn nước khác không chỉ là nước cấp.

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.