Nguồn nước ngầm dùng trong sinh hoạt rất tốt nó chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe của người dùng. Hiện nay do nhu cầu phát triển lớn về công nghiệp kéo theo đó là sự ô nhiễm môi trường tác động rất lớn đến nguồn nước ngầm hiện nay. Nhu cầu xử lý nước ngầm cùng với sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm đang được quan tâm rất nhiều hiện nay. Sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm với công nghệ MET đang là giải pháp tốt nhất trong việc xử lý nước ngầm.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm

Nước ngầm

Nguồn nước ngầm được xem là nguồn nước được khai thác ở các tầng chứa nước dưới lòng đất, các nguồn nước ngầm phụ thuộc vào các thành phần khoáng hóa và các cấu trúc địa tầng của đất tại khu vực đó mà nước thấm qua tạo nên nguồn chất lượng của nước. Một số đặc trưng khác của nguồn nước ngầm như nhiệt độ và các thành phần hóa học rất ổn định. Không có chứa nhiều khí như Co2, H2S, và đặc biệt là các khoáng chất có trong nước ngầm như Manga, canxi, flo, sắt… Vậy tại sao chúng ta không sử dụng sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm hiện nay với công nghệ MET, để giúp cho nguồn nước ngầm được đảm bảo an toàn mà vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết của nó.

Tại sao phải xử lý theo sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm

Nguồn nước ngầm có chất lượng nói chung là rất tốt, thành phần chứa những khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhưng hiện nay tình trạng các nguồn nước ngầm ngày càng ô nhiễm do tác động một phần vì chất lượng môi trường ngày càng xuống cấp đã ảnh hưởng rất lớn đến các nguồn nước. Một phần do thời tiết mưa bão, gây ngập lụt các hóa chất từ các công ty thải xuống sông, xuống những con kênh đào mà chưa được qua xử lý xuống sẽ ngấm xuống lòng đất và vào mạch nước ngầm, hay các thuốc trừ sâu, các hóa chất người dân dùng để tưới cây, phun thuốc trừ sâu, lâu ngày các hóa chất đó sẽ ngấm xuống đất làm cho tình trạng ô nhiễm nước ngầm thêm trầm trọng. Nếu mạch nước ngầm bị nhiễm bẩn mà không được xử lý một cách kịp thời thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng sau này, hàng loạt các bệnh về tiêu hóa, các liên quan đến đường ăn uống hay thậm chí là sẽ làm cho nguồn đất đó bị hư tổn nặng không thể trồng trọt được nữa. Xử lý mạch nước ngầm cũng giúp cho tình trạng ô nhiễm môi trường được hạn chế với những sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm với công nghệ MET.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm theo công nghệ MET

Sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm với công nghệ cơ học MET, là một giải pháp rất tiết kiệm về chi phí vận hành, sửa chữa cũng như cùng với vật liệu trong nước đang là đề tài dành được rất nhiều sự quan tâm đối với hệ thống xử lý nước ngầm mang công nghệ MET.

Cho nước cần xử lý (nước ngầm) vào ống số 1, nước tại ngay ống số 1 là hệ thống sẽ có 1 van đóng mở (van lập là) khi số lượng nước cần xử lý đầy thì van sẽ đóng lại. Hệ thống xử lý hoàn toàn đóng kín nên khí oxy không thể vào trong và khi đó lực xuyên tâm rất mạnh nên các hạt nước hoàn toàn dao động một cách tự do, chúng kết hợp và bị chia cắt liên tục khiến cho hầu hết các cấu trúc liên kết của nước và chất rắn, giữa nước và khí oxy hay giữa nước và các chất khí dần bi chia tách riêng biệt và đi ra theo các hướng chỉ định sẵn của hệ thống. Các chất khí độc hại sẽ theo ống thứ 4. Các nguồn thải rắn có trong nước sẽ bị giữ lại và cho nổi lên bề mặt của cát, cùng với lượng nước. Sau khi xử lý xong, hệ thống sẽ hút lại các nguồn nước ở trong cát xuống để có thể xử lý tiếp tục. Quá trình diễn như ban đầu. Hầu như số hạt nước có trong hệ thống lúc đầu đi qua phân số 6, vì ở đây có các nguyên liệu như muối và vôi để khử tất cả những gì còn sót lại trong nước. Do nước ở dưới dạng hạt nên có thể xử lý bằng các dung dịch trên nên có thể xử lý những thứ còn lại rất nhanh chóng. Cuối cùng đường ống số 5 sẽ có nhiệm vụ hút các khí oxy ở ngoài vào ống ở đây thì các hạt nước sẽ gặp oxy thì tụ thành một một dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 8.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm

Sơ đồ công nghệ xử lý nước ngầm

Xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET là công nghệ cơ học thân thiện với môi trường vận hành dễ dàng, là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho hệ thống xử lý nước ngầm tại Việt Nam. Hệ thống này mang đến giải pháp cải thiện hạ tầng môi trường đang ngày càng xuống cấp hiện nay.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.