Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp với công nghệ xử lý MET

Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp với công nghệ xử lý MET

Như các bạn cũng biết nước đóng một vai trò rất lớn đến đời sống của con người. Nó giúp cho mọi hoạt động của con người trở nên thuận tiện hơn và cần thiết hơn rất nhiều. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh, sản xuất của con người. Cho nên môi trường nước cần phải được bảo vệ, đảm bảo lợi ích sau này của con người. Với sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp sẽ giúp chúng ta phần nào đó hiểu được nó. Biết được các sơ đồ dây chuyền này để chung tay xây dựng một hệ thống toàn diện trong việc giữ gìn nguồn nước cấp. Đây là hoạt động mang tính đấu tranh cao, cần sự trong tay góp sức của mọi người trong vấn nạn ô nhiễm nguồn nước.

Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp với công nghệ xử lý MET
Nước là tài nguyên quý giá đối với chúng ta

Hiện nay sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp thường được áp dụng cho các nguồn nước như là nước mưa, giếng, ao, hồ… Các nguồn nước này đang trở nên ngày càng ô nhiễm bởi các tác nhân như: các chất hữu cơ, vi sinh vật, kim loại nặng từ các hoạt động sản xuất công nghiệp. Nếu mọi người trong có những biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời thì sẽ gây ra những hoạt động xấu ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Hiện nay có rất nhiều nhà máy xử lý nước cấp cho sinh hoạt và ăn uống với những dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại. Nhưng hiện nay mọi người cũng đang có nhiều hoài nghi về những công nghệ này hoạt động như thế nào và có hiệu quả hay không.

Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt công nghệ MET

Hệ thống xử lý nguồn nước MET được ứng dụng nhiều trong những nhà máy xử lý nước tập trung. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp công nghệ MET hoạt động như thế nào.

  • Nguồn nước cấp được đưa vào hệ thống cho đến khi lượng nước cần xử lý đạt đủ lưu lượng thì hệ thống van lập là sẽ khóa lại.
  • Do lực áp suất nước sinh ra trong quá trình nước chảy vào sẽ làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau. Tại đây nước sẽ bị chia cắt thành các dạng nhỏ cho đến siêu nhỏ.
  • Đến khi hệ thống xử lý nước đóng kín, nó sẽ làm cho chúng bị chia cắt thành nhiều lần và trong quá trình đó chúng sẽ va đập vào nhau.
  • Khi đó các chất khí sẽ được đẩy theo đường ống thoát khí, các chất rắn và phần nước chưa được xử lý sẽ được đẩy lên bề mặt cát. Từ đó nguồn nước chưa được xử lý sẽ được hút ngược trở lại hệ thống và tiến hành các bước xử lý tiếp theo.
  • Ở các phân tử nước này cần xử lý sẽ tiếp tục đi vào hệ thống để quá trình xử lý lần . Tại đây sẽ có hợp chất vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại trong nước.
  • Sau khi xử lý xong nước ở dạng phân tử sẽ tiến đến quá trình đẩy ra do lực áp suất sinh ra trong quá trình. Cùng với đó chính là oxy sẽ được hút vào hệ thống để có thể kết hợp với các phân tử nước từ đó đi ra ngoài.
Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp với công nghệ xử lý MET
Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp với công nghệ xử lý MET

Lợi ích của công nghệ MET trong xử lý nguồn nước

Với những chia sẻ trên về sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp công nghệ MET, phần nào đó giúp các bạn có những hiểu biết thêm về cách thức hoạt động của hệ thống. Từ đó các bạn sẽ có những cái nhìn khách quan hơn đối với những hệ thống xử lý nguồn nước cấp bằng phương pháp cơ học. Một phương pháp được đánh giá là hiệu quả và an toàn đối với nguồn nước sau khi xử lý, cũng như sự an toàn đối với người vận hành hệ thống. Công nghệ MET sẽ cam kết mang những lợi ích thiết thực đến với đời sống của các bạn. Đảm bảo nguồn nước trong sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của mọi người.

Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp với công nghệ xử lý MET
Hoạt động bên trong của hệ thống MET

Lựa chọn sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp công nghệ MET là lựa chọn đúng đắn nhất bây giờ. Hi vọng hệ thống xử lý nước cấp công nghệ MET sẽ mang đến những sự hài lòng cho các bạn.

Trả lời