Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình có giá bao nhiêu

Hiện nay tại các vùng nông thôn việc tiếp cận với nguồn nước sạch để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mọi người còn rất hạn chế. Mặt khác tại một số nơi tình trạng thiếu nước sạch diễn ra trầm trọng và nguy hiểm, nhất là những vùng sâu vùng xa. Đa số người dân tại một số khu vực này chỉ sử dụng nguồn nước giếng khoan là nguồn nước chính để sinh hoạt và phục vụ nhu cầu nông nghiệp. Các nguồn nước giếng khoan tại các khu vực này còn tồn tại một số yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Cho nên các thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình chính là biện pháp cải thiện được những bất cập này. Các thiết bị này sẽ giảm thiểu và phải tác động lớn đến nguồn nước giếng khoan.

Thiết bị lọc nước giếng khoan Gia Đình

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

Đặc điểm chung của nguồn nước ngầm hiện nay chính là nó có độ đục thấp. Nhiệt độ và cấu thành những thành phần hóa học khá ổn định. Ngoài ra thành phần trong nó không có oxi nhưng thường chứa nhiều các chất như là Co2, H2S… Trong nguồn nước giếng khoan này cũng chứa rất nhiều những khoáng chất hòa tan như là Fe, Mn… rất cần thiết đối với sức khỏe của con người. Yếu tố phèn chính là thành phần được tìm thấy tại đa số những nguồn nước giếng khoan.

Các thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình ra đời nhằm cung cấp số lượng nước cần thiết để đảm bảo các nhu cầu về ăn uống, sinh hoạt sản xuất và công nghiệp. Cung cấp một nguồn nước đảm bảo mà không chứa các chất gây đục, màu, mùi và ảnh hưởng tới vị của nước. Ngoài ra nó còn mang đến nguồn nước có đủ các thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Nhìn chung thì các thiết bị đó ra đời với mục đích chính là nâng cao chất lượng của nguồn nước cấp cho sinh hoạt và ăn uống, tránh gặp phải những nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người hoặc chỉ ít là ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất.

thiet bị loc nuoc gieng khoan gia dinh
Thiết bị lọc nước giếng khoan Gia Đình

 

Giá thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

Hiện nay giá thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình còn tùy thuộc vào công nghệ sử dụng cho từng mục đích của gia đình. Hiện nay việc lọc truyền thống bằng clorin và bể lọc thường được tìm thấy tại các khu vực nông thôn. Với ưu điểm dễ dàng và giá thành rẻ cho nên chúng được ưa chuộng. Nhưng một thực tế cho thấy những hệ thống lọc nước giếng khoan truyền thống này không có đảm bảo được sự an toàn trong việc xử lý. Đối với việc cho chế phẩm clorin diệt khuẩn để pha vào trong nước thì nguồn nước này chỉ được sử dụng trong việc sinh hoạt tắm giặt, chứ không được đảm bảo trong việc ăn uống. Nhìn chung thì đây chỉ là phương pháp mang tính tạm thời không nên kéo dài sử dụng nguồn nước này.

Đối tượng thứ 2 chính là những hệ thống xử lý nước giếng khoan tiên tiến sử dụng các phương pháp như là sinh học, hóa học và cơ học. Đối với những loại phương pháp này đều có những tính năng riêng biệt phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Điểm tương đồng của phương pháp cơ học là giống với những hệ thống lọc truyền thống, cho nên nó được đánh giá rất cao. Giá của những thiết bị này thường dao động rất rẻ, ngoài ra một số phương pháp còn có những bảo hành nhất định về nguồn nước sau khi xử lý.

thiet bị loc nươc gieng khoan gia dinh
Thiết bị lọc nước giếng khoan Gia Đình

Đánh giá

Đối với những phương pháp xử lý nước giếng khoan gia đình bằng những phương pháp tiên tiến thì giá thành của nó khá cao so với những bể lọc truyền thống. Cho nên nó chưa thực sự được sử dụng rộng rãi tại nước ta. Một thực tế cho thấy những phương pháp như sinh học và hóa học là những phương pháp đề cao tính chuyên môn và kỹ thuật trong việc vận hành, xử lý nguồn nước. Ngược lại đối với phương pháp cơ học thì việc vận hành thì hoàn toàn dễ dàng với quy trình khép kín và hoạt động không cần bất kỳ năng lượng nào. Điều dễ dàng nhận thấy tại một số khu vực nông thôn mới thì việc ứng dụng phương pháp cơ học vào việc xử lý nguồn nước giếng khoan gia đình là rất phổ biến.

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình tại các vùng nông thôn mới thời gian vừa qua cần phải nhân rộng tới những địa phương đang phải chống chọi với mối nguy hiểm từ nguồn nước không đảm bảo. Từ đó giúp những người dân tại đây tiếp cận được với nguồn nước sạch.

Trả lời