Thiết bị lọc nước giếng khoan rất quan trọng đối với việc xử lý nước giếng khoan. Sau đây, chúng ta tìm hiểu thêm về thiết bị này.

Nước không thể thiếu đối với con người và các sự sống trên Trái Đất. Nước trong tự nhiên bao gồm nước có trong tất cả các đại dương, sông, hồ, suối, ao…Nước ngọt chiếm một phần rất nhỏ và tồn tại ở dạng lỏng như nước mặt, nước ngầm và ở băng tuyết…

Nước giếng khoan được khai thác từ nguồn nước ngầm được dự trữ trong lòng đất. Nguồn nước ngầm hiện nay ngày càng có nguy cơ cạn kiệt và ngày càng có nguy cơ bị ô nhiễm. Sử dụng nguồn nước ngầm chưa xử lý có nguy cơ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Hiện nay vẫn còn nhiều nơi sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt hàng ngày. Giếng khoan được lấy từ nguồn nước ngầm trong lòng đất nên các thành phần chất có hại cho sức khỏe con người có trong nước ngầm như Sắt, mangan, cianua, Asen, thủy ngân, NO3, NO2, NH4, CH4…sẽ gây hại cho sức khỏe của con người như gây tiêu chảy, viêm da, nhiễm trùng nếu sử dụng nước lâu ngày có thể gây ung thư.

nước giếng khoan chưa qua xử lý

Nước giếng khoan chưa qua xử lý

Thiết bị lọc nước giếng khoan bằng Công Nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta sẽ  xử lý khử các độc tố, các thành phần hóa học có trong nước giếng khoan như Fe, CO2, Asen, thủy ngân…để tạo ra nguồn nước an toàn để đảm bảo sức khỏe cho con người.

1. Thiết bị lọc nước giếng khoan bằng Công Nghệ MET có ưu điểm sau:

– Có thể khử được các độc tố có trong nước giếng khoan như kim loại: Sắt, Mangan, Asen, thủy ngân là những chất có hại cho cơ thể. Asen (thạch tín) có trong nước giếng khoan có thể gây nên bệnh ung thư, thủy ngân sẽ khiến hệ thần kinh bị rối loạn và thận bị tổn thương, đặc biệt Nitrat nguy hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi, chì sẽ gây rối loạn tiêu hóa và làm tổn thương não…

– Khử được Asen(thạch tín) có trong nước giếng khoan. Asen là chất độc hàng đầu có trong nước giếng khoan khi chưa được xử lý. Lượng Asen (thạch tín) có trong nguồn nước giếng khoan là thấp nhưng sau khi một thời gian dài sử dụng sẽ gây nên các triệu chứng mệt mỏi, thiếu máu cục bộ… sau thời gian khoảng 15 năm cơ thể nhiễm thạch tín sẽ mắc các bệnh ung thư và có nguy cơ tử vong cao.

– Khử được các vi sinh vật có hại có trong nước giếng khoan.

– Máy xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người(như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người.

– Máy xử lý triệt để khí(như metan..) và chất khí (như hydro sunphua, amoni,…)

– Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.

– Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…

– Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.

– Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý có trong nước CHXHCN Việt Nam.

– Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.

– Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).

– Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định.

– Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.

– Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

2. Thiết bị lọc nước giếng khoan bằng Công nghệ MET có cấu tạo như sau:

cấu tạo thiết bị lọc nước giếng khoan

Cấu tạo thiết bị lọc nước giếng khoan

3. Thiết bị xử lý nước giếng khoan có quy trình như sau:

Với công nghệ MET nước giếng khoan sẽ được xử lý theo quy trình như sau:

Với hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước giếng khoan được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.

Từ đây chất thải sẽ được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là sắt, mangan, asen, thủy ngân sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CH4, CO.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong nước cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng…

Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể dùng cho sinh hoạt.

4. Nước giếng khoan sau khi được xử lý sẽ tạo ra những lợi ích sau:

– Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng.

– Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

– Góp phần phát triển bền vững nguồn nước.

Với thiết bị lọc nước bằng Công nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta mang lại nguồn nước an toàn cho sức khỏe con người. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, công nghệ mới đơn giản, tiết kiệm chi phí trong quá trình lắp đặt và vận hành. Khách hàng là các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu xử lý nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.