Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Cách lựa chọn thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về môi trường thì trong tất cả các loại nước thải thì nước thải sinh hoạt tuy không có chứa nhiều hóa chất, nhưng tỷ lệ gây hại cũng khá cao. Nguyên nhân chính là do trong phần nước thải từ những cơ thể người mắc bệnh luôn có kèm theo vi khuẩn mầm bệnh. Đây cũng chính là nguyên do khiến cho dịch bệnh bùng phát. Nội dung trong bài viết này chia sẻ với chúng ta cách lựa chọn thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

 

Hình ảnh nước thải sinh hoạt
Tình hình ô nhiễm nguồn nước thải sinh hoạt hiện nay

Các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay, có rất nhiều cách để xử lý nước thải sinh hoạt gia đình. Cụ thể như: Áp dụng các phương pháp thủ công, dụng cụ tự chế, dùng hoạt chất phân hủy, cho đến việc áp dụng thành tựu khoa học. Mỗi cách đều mang những ưu khuyết điểm khác nhau.

Xử lý thủ công

Xử lý thủ công chính là áp dụng những vật dụng, chất có sẵn để tự tay xử lý nước thải sinh hoạt. Cách này thường được các hộ dân gia đình vùng nông thôn áp dụng phổ biến. Cụ thể nhất là xây dựng bể xử lý nước thải hợp khối ngay tại vị trí nước thải chảy ra.

 

Biện pháp này sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Nếu đánh giá về chất lượng thì hoàn toàn trái ngược lại. Bể hợp khối chỉ giúp lắng cặn bã, tạp chất, còn các vi khuẩn gây hại thì vẫn lọt ra bên ngoài môi trường. Có cơ hội, chúng sẽ tạo thành mầm bệnh cho bất cứ ai vô tình tiếp xúc.

Dùng hóa chất để xử lý

Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, các chất có tác dụng tiêu hủy, phân hủy chất thải và nước thải có mặt trên thị trường khá nhiều. Chỉ với vài chục ngàn, đổ trực tiếp vào phần nước cần xử lý là chúng ta đã có thể xử lý xong nước thải sinh hoạt.

 

Cách làm này tuy rẻ, tiện sử dụng và khá hiệu quả so với cách thủ công nhưng về lâu dài cũng rất có hại. Nếu trong quá trình xử lý, hóa chất này dính vào da thịt, vào mắt sẽ gây ra sự tổn thương. Hơn nữa, chúng ta phải thực hiện việc này định kỳ và thường xuyên thì thật sự mới có kết quả tốt.

Sử dụng các sản phẩm hiện đại

Các sản phẩm hiện đại dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt chính là các dây chuyền, hệ thống xử lý. Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt ngày nay đang được các doanh nghiệp, xí nghiệp, nơi có nhu cầu dùng nước sinh hoạt cao sử dụng nhiều.

 

Cách vận hành thiết bị xử lý nước thải cũng khá đơn giản. Hầu như mọi loại máy móc này đều hoạt động tự động hóa nên chúng ta cũng không phải mất thời gian theo dõi liên tục. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng, khả năng chi trả mà chọn ra một thiết bị phù hợp nhất.

Cách lựa chọn thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt

Tận dụng các ưu điểm công nghệ cao nên hầu hết các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt đều đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dưới đây là gợi ý về cách chọn thiết bị sử dụng phù hợp nhất.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng

Nhu cầu cần xử lý nước thải sinh hoạt của mỗi khách hàng mỗi khác. Người thì chỉ dùng cho cá nhân, gia đình, người thì dùng cho tập thể đông người. Căn cứ vào nhu cầu cần sử dụng nên chọn thiết bị xử lý có quy mô hoạt động cho phù hợp.

Điều kiện tài chính

Với các hộ gia đình chỉ nên chọn loại thiết bị có giá bình dân, hay loại có tầm hoạt động vừa. Còn đối tượng là doanh nghiệp, khối lượng nước thải cần xử lý nhiều thì nên chọn dòng máy hoạt động mạnh để xử lý tốt hơn. Nếu có điều kiện hơn thì nên chọn hệ thống dạng module để nâng cao hiệu quả.

Chọn lựa nhà cung cấp uy tín

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay chủ yếu là được nhập từ nước ngoài. Duy chỉ có Công Nghệ MET là do nước ta sáng chế ra. Chọn nhà cung cấp thiết bị có uy tín sẽ giúp kết quả xử lý nước thải đạt chất lượng cao nhất. Hơn nữa, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng cũng rất chu đáo và nhiệt tình.

Công nghệ MET – Sự lựa chọn thông minh

Công Nghệ MET là thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ do thế hệ trẻ Việt Nam sáng tạo ra. Hiệu quả xử lý nước thải tốt đã được cả thế giới công nhận thông qua những giải thưởng danh dự cao quý do quốc tế cấp.

 

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt
Xử lý nước thải sinh hoạt Công Nghệ MET là giải pháp hàng đầu hiện nay

Chất lượng xử lý nước thải của MET không hề thua kém gì so với thiết bị hiện đại của nước ngoài. Khi so với giá cả thì MET rẻ hơn nhiều. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều khách hàng tham gia sử dụng công nghệ met để xử lý mọi loại nước thải. Chỉ tốn tiền một lần sắm thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt MET là đã được sử dụng mãi mãi.

 

Trên đây là nội dung liên quan đến cách chọn lựa thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt mà chúng ta cần phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả vừa ý nhất.Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hay cần tư vấn thì có thể gọi ngay vào 0988 591 666 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời