Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp Công nghệ xử lý nước MET

Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp

Nước là thành phần không thể thiếu trong hoạt động sống của con người. Ngoài ra nước còn đóng một vai trò rất lớn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và chế biến của các doanh nghiệp. Nguồn nước sinh hoạt hiện nay được chia làm hai nguồn khác nhau là nguồn nước máy đến từ các trạm xử lý nước cấp, hoặc nguồn nước ngầm đến từ việc khai thác tại cơ sở. Nhìn chung thì nguồn nước cấp này đều có nguy cơ ô nhiễm rất cao, nếu như trong quá trình xử lý không được đảm bảo. Việc thiết kế hệ thống xử lý nước cấp cho mỗi gia đình và cơ sở là điều cần thiết. Điều này giúp đảm bảo cho nguồn nước cấp được xử lý đảm bảo với các tiêu chuẩn an toàn và hơn hết là sự tin tưởng của người tiêu dùng vào nguồn nước đã đã được xử lý.

 

Nguồn nước cấp
Nguồn nước cấp cần phải qua xử lý

Tính chất của nguồn nước cấp

Nước cấp là nước sau khi được xử lý tại cơ sở chuyên nghiệp Vận Chuyển qua các trạm cung cấp nước. Từ đó nguồn nước này sẽ được cung cấp đến với từng hộ gia đình. Nguồn nước cấp này được chia ra làm hai loại với tính chất nước sau khi được xử lý khác nhau là nước dùng trong việc ăn uống và nước cấp dùng trong sinh hoạt.

Về cấu tạo và thành phần tính chất của nguồn nước máy luôn được các trạm cấp nước kiểm soát một cách chặt chẽ. Nguồn nước này thường được sử dụng cho quá trình sinh hoạt và sản xuất tại cơ sở.

Đối với nguồn nước ngầm thì các thông số trong nước sau khi khai thác chưa thực sự phù hợp với các chỉ tiêu để sử dụng trực tiếp. Ngoài ra thì nguồn nước này chưa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước và các cơ sở phải thi công. Việc thiết kế hệ thống xử lý nước cấp phải đảm bảo nguồn nước được sử dụng trong quá trình sản xuất, đảm bảo được sức khỏe của người dùng và quan trọng hơn hết đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm.

Những lưu ý khi thiết kế hệ thống xử lý nước cấp

Với cách thiết kế hệ thống xử lý nước cấp, chúng ta phải lựa chọn được một nguồn nước thực sự đảm bảo. Chất lượng của nguồn nước có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xử lý và quyết định phần lớn dây chuyền xử lý cho nguồn nước đó. Cho nên trong những điều kiện cho phép thì chúng ta cần chọn nguồn nước có chất lượng tốt nhất để có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình xử lý.

Lựa chọn phương pháp xử lý chính là quá trình làm thay đổi thành phần và tính chất nước tự nhiên. tùy thuộc vào yêu cầu của đối tượng sử dụng thì chúng ta phải điều chỉnh được những tính chất của nguồn nước và yêu cầu chất lượng của nước. Từ đó thì cơ sở lựa chọn công nghệ xử lý nước thường được dựa vào các yếu tố sau:

tick Chất lượng của nguồn nước trước khi xử lý.

tick Chất lượng của nguồn nước yêu cầu sau khi xử lý phụ thuộc vào mục đích của đối tượng sử dụng.

tick Công suất vào nhà máy xử lý nước.

tick Các điều kiện về kinh tế về việc thiết kế hệ thống xử lý nước cấp như thế nào.

tick Các điều kiện của địa phương đối với nhu cầu sử dụng.

Những phương pháp xử lý nước cấp hiệu quả hiện nay

Xử lý nguồn nước cấp bằng phương pháp hóa lý:

tick Làm thoáng để tăng lượng oxy trong không khí vào trong nước để oxy hóa Fe2+, Mn2+ thành Fe3+, Mn4+ và tạo thành Fe(OH)3 và Mn(OH)4 để có thể dễ dàng kết tủa và lắng đọng nhằm có thể khử ra khỏi nước bằng chu trình lắng và lọc.

tick Với nguồn nước nhiễm bẩn nặng thì tiến hành oxy hóa sắt hòa tan ở dạng hợp chất hữu cơ, tiến hành oxy hóa mangan hòa tan để tạo thành các chất kết tủa tương ứng. Ngoài ra oxy hóa các chất hữu cơ để khử mày, ngăn chặn sự phát triển rong rêu, phá hủy tế bào các vi sinh vật sản sinh ra các chất nhầy nhớ trên bề mặt lọc.

tick Xử lý nước cấp bằng công nghệ cơ học: quá trình xử lý cơ học bao gồm việc lắng bớt cặn lơ lửng nhằm giảm lượng vi trùng. Điều hòa được lưu lượng giữa dòng chảy từ nguồn nước chảy vào và lưu lượng tiêu thụ do trạm bơm nước thô bơm cấp cho nhà máy xử lý nước.

Nhìn chung thì phương pháp cơ học tỏ ra rất ưu thế hơn so với những hệ thống khác. Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp hiệu quả với công nghệ MET. Với khả năng hoạt động độc lập, cùng với đó chính là việc được thiết kế bởi các kỹ sư trong nước. Cho nên khả năng thích ứng với những điều kiện và thời tiết tại nước ta được đảm bảo tuyệt đối. Khả năng không sử dụng bất kỳ năng lượng nào trong quá trình hoạt động giúp nó tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp bằng Công nghệ MET
Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp bằng Công nghệ MET

Việc thiết kế hệ thống xử lý nước cấp bằng công nghệ MET giúp giải quyết rất nhiều vấn đề. Mang đến khả năng đảm bảo sự an toàn tuyệt đối dành cho người sử dụng. Giúp nâng cao đời sống cũng như góp phần vào sự phát triển chung của những doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất.

Trả lời