Thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là một việc làm cần thiết và cần được sự chú ý hiện nay. Bởi nước thải bệnh viện chứa rất nhiều các vi khuẩn, vi rút và nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện rất quan trọng và cần độ chính xác cao. Nên có thể xem đây là một việc làm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái.

 

Vấn đề xử lý nước thải tại các bệnh viện, trạm xá hay cơ sở chăm sóc sức khỏe. Đang dành được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều ban ngành. Điều đó, phần nào đã phản ánh thực trạng ô nhiễm do nước thải vẫn chưa được xử lý tốt. Việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện cần phải đảm bảo các yếu tố. Đó là tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn sau xử lý mà không ảnh hưởng gì đến môi trường.

 

Nguồn nước thải bệnh viện

Nguồn nước thải trực tiếp ra môi trường

Khác với nước thải công nghiệp, nông nghiệp thì nước thải bệnh viện luôn tồn tại  những nguy hiểm. Có những tác động nhất định đối với sức khỏe của con người và động thực vật. Trước khi nói đến những tác động của nó đến với môi trường.

 

Tồn tại trong nước thải bệnh viện là nước thải đến từ sự sinh hoạt của các bệnh nhân. Trong đó, lượng nước thải luôn tồn tại những mầm bệnh có tính lây lan cao khi tiếp xúc.

 

nước thải bệnh viên

Khu xử lý nước thải tại bệnh viện thường xuyên hơn

Vì vậy, hệ thống xử lý nước thải bệnh viện cần nên lắp đặt các hệ thống xử lý khép kín. Tránh việc tiếp xúc đối với con người, cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Đảm bảo an toàn khi vận hành hệ thống tránh những trường hợp rò rỉ nước thải ra bên ngoài.

Tại sao phải xử lý nước thải bệnh viện triệt để?

Việc xử lý nước thải bệnh viện đến từ nguồn nước thải phát sinh từ các nguồn khác nhau. Chủ yếu là từ các nguồn như nước thải sinh hoạt bệnh nhân và các nhân viên của bệnh viện. Nước thải bệnh viện còn đến từ quá trình pha chế thuốc, các công đoạn tẩy khuẩn.

Tồn tại trong nước thải bệnh viện có chứa rất nhiều những thành phần chính cấu tạo nên vi khuẩn. Các loại vi khuẩn gây ra các mầm bệnh khác trong máu, mủ, dịch nhờn, đờm. Thậm chí là các chất phóng xạ có trong các trường hợp điều trị bệnh từ cơ thể bệnh nhân.

Theo nhiều nguồn thống kê từ bộ y tế. Thì hầu như nước thải bệnh viện chiếm tới 80% là nước nước thải sinh hoạt. Còn lại 20% đến từ các chất nguy hại từ các hóa chất trong quá trình giải phẫu.

nước thải bệnh viện

Làm cho bệnh viện thêm đẹp và sạch hơn

Nếu nguồn thải này không được xử lý mà lại được xả thẳng ra ngoài môi trường. Thì chỉ với 20% nước thải có chứa vi khuẩn này cũng đủ gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm. Đối với môi trường xung quanh sẽ trở nên ô nhiễm hơn thực động vật chết, bốc mùi khó chịu. Nếu có người tiếp xúc với nó sẽ là rất nguy hiểm nếu trong đó có chứa chất hóa học.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện mới nhất hiện nay

Nắm bắt được những sự nguy hiểm đến từ nước thải bệnh viện, thì việc thiết kế và xây dựng một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là một điều cần thiết và cấp bách lúc này.

 

Tuy nhiên không phải hệ thống nào cũng có thể lắp đặt cho mục đích xử lý nước thải bệnh viện. Chất lượng của một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như việc lựa chọn công nghệ phù hợp lựa chọn các thiết bị chuyên cho việc xử lý nước thải bệnh viện, chi phí.  Ứng dụng cho từng lượng nước thải và tùy vào từng diện tích cho phép mà chúng ta có thể có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện công nghệ MET

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện công nghệ MET

 

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là sự lựa chọn hoàn hảo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hệ thống sử dụng phương pháp cơ học cho việc xử lý nước thải. Hệ thống không sử dụng lõi lọc, không sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý, chi phí lắp đặt thấp và không tốn bất kỳ chi phí nào cho quá trình vận hành.

 

Hệ thống xử lý nước thải công bệnh viện nghệ MET là sự ưu tiên hàng đầu cho vấn đề thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, hiện đang là vấn đề cấp bách nhất và gây nên những sự bức xúc nhất hiện nay trong nhân dân.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.

Bài mới nhất của Vũ Tiến Anh (Xem tất cả)