Nhưng lại có một khó khăn đang còn tồn đọng, đó chính là nguồn nước thải chưa đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải. Các nguồn nước không đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải sẽ gây nguy hiểm cho môi trường các động thực vật sinh sống ở đó. Hơn thế nữa, nếu con người sống trong vùng bị ảnh hưởng thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe.

tiêu chuẩn xử lý nước thải

Hệ thống nào đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải hiện nay?

Có rất nhiều hệ thống đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải hiện nay, nhưng lại rất khó có thể tiếp cận được với các doanh nghiệp, tổ chức hay các hộ gia đình. Lý do có thể là giá thành của các hệ thống đó khá cao, các chi phí để phát sinh hệ thống nhiều, các thiết bị có trong hệ thống xử lý không có trong thị trường, hoặc khó tìm kiếm, và còn rất nhiều vấn đề xảy ra.

Vậy hệ thống nào có thể đáp ứng được tiêu chuẩn xử lý nước thải đề ra, mà còn theo những điều kiện nhỏ kèm theo, để có thể dể dàng tiếp cận với cộng đồng được. Với những tiêu chí đó, thì chúng tôi chỉ có thể biết tới một hệ thống hiện nay trên cả nước có thể đáp ứng được. Đo chính là hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET, một trong những hệ thống đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải đúng chuẩn của các bạn ngành đề ra.

 tieu-chuan-xu-ly-nuoc-thai

Hệ thống công nghệ MET đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải ?

Mới đây thì theo một kết quả phân tích tiêu chuẩn xử lý nước thải của cục quản lý quốc gia, đã có kết quả sau phân tích nguồn nước sau khi xử lý của hệ thống MET từ Hải Dương gửi lên. Sau đây là một số kết quả sau khi xử lý:Hàm lượng coliform (vi khuẩn ) rất cao (750 000) so với tiêu chuẩn là 5000. Quan trắc định kỳ của nhà máy (09.2017). Thông số vượt quá QCVN 40:2011 cột B (khoanh màu đỏ ) gồm : COD, BOD, P tổng, NH4-N, Coliform.

tieu-chuan-xu-ly-nuoc-thai 1

Xem thêm: nhà máy xử lý nước thải

Kết quả sau xử lý :

Không dùng clo diệt khuẩn (coliform 2100) so với tiêu chuẩn là 5000.
Khi hoàn công xây dựng hệ thống xử lý ( 10.2017). Tất cả thông số đạt QCVN 40:2011 cột A – mức cao nhất (ghi màu đỏ bên cạnh).
Đây là công nghệ đầu tiên của Việt Nam được sáng chế và sản xuất 100 %

ieu-chuan-xu-ly-nuoc-thai 3

Ngoài tiêu chuẩn xử lý nước thải thì công nghệ MET có ưu điểm nào ?

Với hệ thống công nghệ MET ngoài việc nguồn đạt được tiêu chuẩn xử lý nước thải ra, thì hệ thống còn có những ưa điểm vượt trội mà được tin dùng. Sau đây là một số ưu điểm mà chỉ có hệ thống MET có được như:

  • Hệ thống MET là hệ thống xử lý nước đầu tiên được vinh danh ở đấu trường quốc tế.
  • Có thể xử lý hầu như tất cả các loại nước thải có trong mồi trường.
  • Quy trình hoạt động của hệ thống không sử dụng điện năng, nhiệt năng.
  • Không sử dụng vi sinh, hóa chất để xử lý nguồn nước thải.
  • Không sử dụng than đá hoạt tính, cát thạch anh…
  • Chi phí lắp đặt thấp, hệ thống dễ dàng được thay thế khi gặp trục trặc.
  • Các nguyên liệu trong hệ thống đều có sẵn trong thị trường.
  • Có tuổi thọ cao lên đến 20 năm.
  • Vẫn giữ lại được các khoáng chất tốt của nước.

nuoc-thai-cong-nghiep 5

Tiêu chuẩn xử lý nước thải bằng công nghệ MET, đã làm cho bạn yên tâm hơn chưa. Nếu bạn đang còn bất cứ một thắc mắc nào về hệ thống, vậy tại sao bạn không liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để có thể được hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn nữa. Với hệ thống MET, nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ để đảm bảo một nguồn nước đúng tiêu chuẩn xử lý nước thải, mà còn tạo ra một môi trường trong sạch hơn và an toàn hơn.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.