Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Các phương pháp tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải hiện nay

tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Hiện nay, với nhu cầu ngày càng cao của việc bảo vệ môi trường và xử lý nước thải thì việc tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải đối với những chủ doanh nghiệp, thực sự là một điều cần thiết. Một số lưu ý khi tính toán các hệ thống xử lý nước thải đó là cần phải được thống kê với lưu lượng phát sinh, công suất thiết kế, nguồn nước sau khi xả thải nằm trong quy chuẩn như thế nào, diện tích lắp đặt hệ thống xử lý nước thải…và nhiều những yếu tố khác.

 

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nguồn nước thải công nghiệp bị ô nhiễm chủ yếu là do quá trình sản xuất thường sử dụng các loại hóa chất. Thành phần có trong nước thải thường chứa rất nhiều những hóa chất độc hại, gây nên sự ô nhiễm nghiêm trọng mỗi khi nguồn nước này đi qua. Nguồn nước thải công nghiệp thường chứa một lượng cũng không nhỏ lượng nước thải sinh hoạt. Bởi vì phần lớn, nguồn nước thải này đến từ việc sinh hoạt của các công nhân viên chức tại doanh nghiệp đó. Ngoài ra nguồn nước thải công nghiệp này nếu như không được xử lý, sẽ dẫn đến những tình trạng ô nhiễm mùi hôi khó chịu gây nên sự mất thẩm mỹ.

Việc tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cần phải đáp ứng được 2 yếu tố chính là giải quyết lượng nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Giải quyết triệt để 2 nguồn nước thải này thì nguồn nước sau khi xử lý mới đảm bảo được các quy chuẩn an toàn và được phép thải ra môi trường nước.

 

Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Trong nước thải sinh hoạt thường chứa rất nhiều những loại hóa chất độc hại, từ các vật dụng của chúng ta thường sử dụng hàng ngày như xà bông, nước rửa chén… và các vật dụng khác. Những loại chất thải này khi được đưa xuống nguồn nước mà không thông qua việc xử lý, thì sẽ gây nên sự ô nhiễm nguồn nước và kèm theo đó là những mầm bệnh ẩn chứa trong nguồn nước thải đó. Những căn bệnh mà chúng ta thường gặp phải khi tiếp xúc với nguồn nước này một cách gián tiếp và trực tiếp như là tiêu chảy, đau bụng, uốn ván…về lâu dài thì những căn bệnh mãn tính sẽ xuất hiện. Không chỉ gây hai cho sức khỏe của con người, mà việc ô nhiễm nguồn nước thải sinh hoạt còn có thể hủy hại môi trường sống.

Việc xử lý những nguồn nước thải sinh hoạt có chứa những chất thải không thể phân hủy, thì chúng ta cần phải sử dụng những hệ thống có công đoạn phân loại rác thải. Nhìn chung thì những phương pháp cơ học có vẻ rất phù hợp với việc xử lý hiệu quả nguồn nước thải sinh hoạt.

Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp

Sự nguy hiểm của nguồn nước thải của khu công nghiệp thường có nét tương đồng với nguồn nước thải công nghiệp. Sự khác biệt nằm ở chỗ là tính chất và thành phần của lượng nước thải cụm khu công nghiệp thường đa dạng, cho nên chúng ta rất khó có thể kiểm soát được nó. Ngoài ra thì lưu lượng là yếu tố thứ 2 khiến cho nguồn nước thải khu công nghiệp trở nên rất khó xử lý. Việc tính toàn thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp phải đáp ứng được 2 tiêu chí trên, thì chúng ta mới có thể đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước thải đó.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET chính là giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất đối với tính chất của 3 loại nước thải trên. Với cơ chế hoạt động theo phương pháp cơ học, nên hệ thống rất thích hợp trong việc xử lý nguồn nước thải có lưu lượng lớn. Vận hành hiệu quả với ưu điểm là không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào và năng lượng nào, giúp cho hệ thống rất được ưa chuộng trong thời gian vừa qua. Ngoài hệ thống còn có những cam kết về nguồn nước an toàn trong khoảng 2 năm và 50 năm khi khách hàng yêu cầu.

 

tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Việc tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải thật dễ dàng đối với hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET. Sự đa năng và tiện lợi chính là những ưu điểm tuyệt vời của hệ thống này trong việc xử lý những nguồn nước thải có lưu lượng lớn.

Trả lời