Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Tổng hợp các phương pháp khử trùng nước sinh hoạt hiệu quả nhất - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Tổng hợp các phương pháp khử trùng nước sinh hoạt hiệu quả nhất

Sơ đồ quy trình Công nghệ met

Chào các bạn, dưới đây là một bài viết tổng hợp các phương pháp khử trùng nước sinh hoạt được đánh giá là hiệu quả nhất mà công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA tổng hợp. Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp, bạn đọc vui lòng phản hồi phía dưới bài viết, các bạn nhé! 

Vai trò của các phương pháp khử trùng nước sinh hoạt

Các nguồn nước sinh hoạt, dù là nước mặt hay nước ngầm, sau khi qua nhiều công đoạn xử lý vẫn có thể chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, virus…, trong đó có cả vi sinh vật gây bệnh mà mắt thường không nhìn thấy được. 

Các vi sinh vật này có thể tồn tại trong nước và gây ra các bệnh về đường ruột; các virus gây bệnh bại liệt, viêm gan A; giun sán và trứng của nó xâm nhập, kí sinh trên cơ thể người, các bệnh về da liễu như nổi mẩn đỏ, lở loét,…. Tệ hơn nữa là các dịch bệnh nguy hiểm có thể lây lan nhờ nguồn nước. 

Do đó, để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt an toàn thì cần phải sử dụng các phương pháp khử trùng nước sinh hoạt, đồng thời giữ cho nước không tái nhiễm vi sinh trong quá trình lưu trữ, phân phối,… 

Các phương pháp khử trùng nước sinh hoạt thường dùng là: 

Phương pháp nhiệt

Khi đun sôi nước ở 100C, đa số các vi sinh vật và vi khuẩn bên trong sẽ bị tiêu diệt, một số khác sẽ chuyển sang dạng bào tử với lớp bảo vệ vững chắc. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy chúng không bị tiêu diệt dù có đun sôi liên tục trong vòng bao lâu đi chăng nữa. 

Các phương pháp khử trùng nước
Các phương pháp khử trùng nước

Để tiêu diệt được nhóm vi khuẩn bào tử này, người ta cần nhiệt độ đến 1200C hoặc đun ở điều kiện bình thường 15 đến 20 phút, để cho nước nguội và giữ trong vòng hai giờ cho các bào tử phát triển trở lại, sau đó lại đun sôi nước một lần nữa. 

Kết luận: phương pháp nhiệt tuy đơn giản nhưng tiêu tốn quá nhiều năng lượng => chỉ nên áp dụng ở quy mô nhỏ.

Dùng Clo và các hợp chất của nó để khử trùng

Clo là một chất oxy hóa mạnh và hợp chất của nó cũng có tính khử trùng rất mạnh. Chất khử trùng khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào vi sinh, sau đó phản ứng với men bên trong tế bào và phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến sự diệt vong của tế bào.

Tốc độ của quá trình khử trùng tăng khi nồng độ của chất khử trùng và nhiệt độ nước tăng, đồng thời phụ thuộc vào dạng không phân ly của chất khử trùng. Ngược lại, tốc độ khử trùng bị châm đi nếu trong nước có các chất hữu cơ, cặn lơ lửng và các chất khử khác. 

Kết luận: phương pháp này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chi phí mua hóa chất cao, clo vẫn sẽ còn tồn tại trong nước khiến nước có mùi hôi và không tốt cho sức khỏe. 

Dùng Ozone để khử trùng

Ozone được nghiên cứu là có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt các mầm bệnh, các vi sinh vật gây hại, có khả năng phân hủy mạnh những thành phần kim loại và tạp chất có trong nước. Sau khi khử trùng, ozone sẽ phân hủy thành oxy, không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng hay mùi vị của nước.

Kết luận: phương pháp này có nhiều ưu điểm, tuy nhiên nếu xử lý trên quy mô lớn, chi phí lắp đặt hệ thống cũng như mua hóa chất.

Khử trùng bằng tia cực tím UV

Tia cực tím sẽ phá hủy các acid nucleic và DNA của vi sinh vật và được thực hiện trong một môi trường chuyên dụng, từ đó vô hiệu hóa khả năng hoạt động và phát triển của vi sinh vật. 

Kết luận: phương pháp này chỉ được tiến hành trong một môi trường chuyên dụng khép kín, đòi hỏi tiêu diệt hoàn toàn bất kì vi khuẩn, vi sinh vật nào, kể cả những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe người. Chi phí cho hệ thống là rất lớn. 

Nhìn chung, các phương pháp khử trùng nước sinh hoạt ở trên đều có những nhược điểm rất lớn. Mà điều đó hoàn toàn sẽ không tồn tại nếu sử dụng công nghệ xử lý nước sinh hoạt MET. 

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt bằng công nghệ MET

Với quy trình hoạt động tự động khép kín, rất tiện dụng cho mọi người, nhất là hộ gia đình. Được biết đến là một giải pháp xử lý nước sinh hoạt mà không cần phải tốn nhiều thời gian, chi phí vào bảo trì hệ thống, MET xử lý toàn bộ các vi sinh vật, vi khuẩn, bụi bẩn trong nước, giữ lại những vi sinh vật có lợi cho sức khỏe của con người.

Sơ đồ quy trình Công nghệ met
Sơ đồ quy trình Công nghệ met

Đặc biệt, với lợi thế 6 không: không tiêu tốn hóa chất, không sử dụng vi sinh, không tiêu tốn điện năng, không sục khí, không thổi khí, không tạo bông keo tụ, công nghệ MET đang được hàng triệu hộ dân ủng hộ và sử dụng. 

Với chi phí chỉ bằng ½ giá thành các công nghệ và phương pháp xử lý nước khác, những gì MET mang lại cho bạn là một sự bảo đảm về chất lượng, giá thành, dịch vụ bảo dưỡng và cả thái độ phục vụ. 

Còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí? 

Trả lời