Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313

Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Tốp đầu công nghệ xử lý nước thải - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Tốp đầu công nghệ xử lý nước thải

Ngoài ô nhiễm không khí do khói bụi của các phương tiện, ô nhiễm chất thải rắn thì nước thải sinh hoạt tại các bến xe cũng là một vấn đề quan trọng cần xử lý. Nguồn gốc nước thải bến xe là gì? Thành phần ra sao? Nên chọn công nghệ xử lý nước thải bến xe nào?…. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau. 

Nguồn gốc nước thải bến xe

Nước thải tại bến xe chủ yếu là nước thải sinh hoạt đến từ các nguồn sau: 

 • Nước thải sinh hoạt: từ các khu vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ,….
 • Nước thải từ hoạt động ăn uống ở bến xe: các quán ăn, nhà hàng,…
 • Nước thải từ hoạt động rửa xe, rửa đường, sửa chữa xe,… 
 • Nước mưa chảy tràn trong bến xe 

Trên thực tế, các hệ thống xử lý nước thải bến xe ứng dụng phương pháp truyền thống đã không làm tròn được sứ mệnh của mình. 

Bến xe
Bến xe

Đặc điểm nước thải sinh hoạt bến xe

Như đã nói ở trên, nước thải từ bến xe đến từ nhiều nguồn. Nếu so sánh với nước thải sinh hoạt hộ gia đình thì nước thải rửa xe có nhiều các thành phần ô nhiễm cần được xử lý hơn với lưu lượng lớn hơn. Bởi bến xe là nơi tập trung ra vào của rất nhiều người trong ngày. Vì thế, các doanh nghiệp tốt nhất nên lựa chọn các công nghệ có thể xử lý nước thải bến xe một cách triệt để các thành phần này thay vì các công nghệ truyền thống kém hiệu quả khác.

Thành phần của nước thải sinh hoạt bến xe bao gồm: 

 • Dầu mỡ, dầu nhớt từ quá trình vệ sinh, sửa chữa xe
 • Các hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, cặn lơ lửng, chất dinh dưỡng với nồng độ cao, vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, nấm, COD, BOD, các hợp chất Nito, Photpho,….
Nước thải bến xe
Nước thải bến xe

Tại sao nên xử lý nước thải sinh hoạt bến xe?

Nếu không xử lý nước thải bến xe mà đổ trực tiếp ra sông, hồ, kênh rạch, suối, biển,… chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều hậu quả khôn lường. Lượng chất dinh dưỡng vượt quá mức cho phép sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng hóa nguồn nước, tạo điều kiện cho tảo phát triển, phá hủy môi trường sinh thái, ảnh hưởng đến đời sống của thủy sinh vật trong nước.

Ngoài ra, mùi hôi của nước thải cũng như màu đen đậm của nó sẽ làm mất mỹ quan đô thị. Dầu mỡ, dầu nhớt bên trong nước thải bến xe sẽ nổi lềnh bềnh trên mặt nước, làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của sinh vật dưới nước, hạn chế khả năng tự làm sạch của nước.

Nếu các chất trong nước thải ngấm vào trong nước nguồn và đi vào cơ thể người qua đường ăn uống, tắm gội, con người dễ bị mắc các căn bệnh do vi khuẩn, vi sinh vật, nấm trong nước gây nên như: ung thư, lỵ, thương hàn, tiêu hóa, vàng da,….

Công nghệ MET – giải pháp hàng đầu cho nước thải tại các bến xe

Để bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của mỗi chúng ta, việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là hết sức cần thiết. Với sứ mệnh làm sạch nguồn nước bị ô nhiễm, công nghệ MET dưới sự sáng chế của tập thể anh em trong công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Bằng việc kiểm nghiệm, vận hành, áp dụng thực tế của khách hàng trong việc xử lý nước thải bến xe và các loại nước thải khác, công nghệ xử lý nước Met được áp dụng ở cho hàng trăm doanh nghiệp ở hơn 30 tỉnh thành của cả nước. 

Công nghệ met
Công nghệ met

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng công nghệ xử lý nước thải/ nước cấp với các ưu điểm sau:

 • Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, Photpho, Nitơ và các thành phần khác cao
 • Đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn TCVN.
 • Chi phí lắp đặt, vận hành, bảo trì thấp 
 • Dễ vận hành 
 • Có thể tái sử dụng nước thải sau xử lý cho mục đích tưới cây, tưới đường,…
 • Không có hóa chất, vi sinh và lõi lọc
 • Không tiêu tốn điện năng
 • Quy trình đơn giản, người dùng có thể tự lắp đặt được qua hướng dẫn kỹ thuật và qua youtube (tiết kiệm được 50% chi phí)
 • Được bảo hành trong suốt quá trình sử dụng

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật và tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hết mình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống xử lý nước thải bến xe, vui lòng liên hệ công ty chúng tôi tại: 

Trả lời