Công nghệ xử lý nước thải đang là chuyên ngành được nhiều nhà khoa học và nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Các hoạt động triển lãm công nghệ xử lý nước thải, xây dựng nhà máy, hệ thống xử lý nước thải cho các khu công nghiệp, các cụm dân cư,… trong thời gian qua là minh chứng rõ ràng nhất. Trong đó, ứng dụng công nghệ Nano trong xử lý nước thải khiến nhiều người quan tâm. 

Ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất

Công nghệ sục khí Nano được cả thế giới biết đến là một phát minh của người Nhật, được thế giới công nhận và hiện đang ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Ngoài việc xử lý nước thải, công nghệ Nano còn được ứng dụng trong sản xuất, chăn nuôi cá.

Công nghệ sẽ giúp môi trường trong ao nuôi giảm các chỉ số COD, BOD, NH3, xử lý khí độc H2s và tình trạng phú dưỡng do tảo, tăng nồng độ oxy hòa tan DO trong nước và độ trong của nước ao nuôi, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường nước do thức ăn bị phân hủy.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Nano: khuếch tán các bọt khí micro/Nano trong nước dưới dạng siêu bão hòa, làm tăng hàm lượng oxy hòa tan trong khu vực nước xử lý. Từ đó, các vi khuẩn hiếu khí sẽ được kích hoạt và các quá trình chuyển hóa tự nhiên sẽ được tăng nhanh, giúp cải thiện được chất lượng nước của ao nuôi.

 

Xử lý nước thải bằng phương pháp nano

Xử lý nước thải bằng phương pháp nano

Ứng dụng công nghệ Nano trong xử lý nước thải

Ứng dụng công nghệ Nano trong xử lý nước thải giúp làm giảm các vấn đề nan giải về nước, giải quyết các khó khăn về kỹ thuật để xử lý các chất ô nhiễm: chất rắn, chất hữu cơ, vi khuẩn, virus, asen, thủy ngân, thuốc bảo vệ thực vật,…

Theo các nhà khoa học, công nghệ Nano có khả năng xử lý nước thải hiệu quả và bền vững, ít gây ô nhiễm hơn, đòi hỏi ít nhân công, vốn, đất đai và năng lượng hơn so với các phương pháp truyền thống khác. 

Nhiều thiết bị ứng dụng công nghệ Nano trong xử lý nước thải đã có mặt trên thị trường và được nhiều người tin dùng. Chẳng hạn như: 

  • Màng lọc Nano 
  • Các chất xúc tác Nano, nam châm và thiết bị dò 
  • Hạt “Nano từ tính” 

Tuy nhiên, ứng dụng công nghệ Nano trong xử lý nước thải có mức giá vô cùng cao so với những công nghệ khác, khiến người dùng cảm thấy “ngợp” với mức chi phí mà mình phải bỏ ra cho một hệ thống xử lý nước thải.

Vì thế cho nên, sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, doanh nghiệp là một công nghệ xử lý nước thải hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính của phần lớn người dùng. Một trong những sự lựa chọn hàng đầu đó, không thể không nói đến công nghệ MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA. 

xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp Nano

xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp Nano

Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA – lắp đặt một lần, sử dụng một đời

Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải với tất cả các quy mô tại khắp nơi mỗi khi bạn có nhu cầu. Áp dụng công nghệ MET – công nghệ xử lý nước thải hiện đại và tiên tiến nhất với nhiều giải thưởng đáng trân trọng, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp thiết thực và tiết kiệm nhất. 

Cho đến nay, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đã thành công hợp tác cùng với hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Đưa nguồn nước thải ô nhiễm trở nên an toàn với môi trường và sức khỏe của bạn là mục tiêu làm việc của chúng tôi. 

Không cần tốn kém quá nhiều chi phí cho công nghệ Nano, không cần tiêu tốn điện năng, không cần chi phí phát sinh cho hóa chất, vi sinh,…. công nghệ MET có thể “cân” hết mọi việc cho bạn, chỉ cần qua một lần lắp đặt. 

Trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA thường xuyên có sự quan tâm chăm sóc, kiểm tra, hỗ trợ theo nhu cầu của khách hàng. Một số tiền hợp lý cho một công nghệ đi đôi với dịch vụ hàng đầu, tại sao không? 

Mọi thắc mắc về bài viết cũng như công nghệ xử lý nước thải MET, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ. 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.