Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất nên biết

Nước cho đời sống sinh hoạt

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nước quyết định mọi sự tồn tại của của mọi sinh vật trên trái đất, kể cả con người. Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất là không gì có thể thay thế. Tuy nhiên, vấn đề khan hiếm nguồn nước sạch hiện nay đang khiến cho mọi quốc gia đau đầu, không chỉ riêng Việt Nam.

Thực trạng về vấn nạn thiếu nước sạch trên thế giới và ở Việt Nam

Trên thế giới

Liên Hiệp Quốc (LHQ) ước tính số dân thế giới sẽ tăng lên 9 tỷ người vào năm 2040, trữ lượng nước ngọt sinh hoạt trên Trái Đất chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu. Các báo cáo về môi trường và phát triển ước tính, 1/8 dân số thế giới – tương đương với gần 1 tỉ người, hiện không có nước sạch để uống, và 1/5 dân số thế giới không có đủ nước sạch dùng trong sinh hoạt.

Nước cho đời sống sinh hoạt
Nước cho đời sống sinh hoạt

Theo Viện Nước quốc tế Stockholm, nước bẩn giết chết nhiều người hơn so với động đất và chiến tranh. Trên thế giới, mỗi ngày có khoảng 5.000 trẻ em chết do các bệnh liên quan đến nước bẩn, 2 triệu người tử vong do các căn bệnh khởi phát vì dùng nước ô nhiễm.

Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Trong số gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mỗi năm, một phần không nhỏ có nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.

Tầm quan trọng của nước trong đời sống và sản xuất

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của con người và cả trong sản xuất. Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất là:

Đối với con người

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và là một thành phần không thể thiếu. Để thỏa mãn các nhu cầu vệ sinh cá nhân và sinh hoạt, mỗi người cần tới khoảng 120 lít nước/ngày.

Nhịn ăn nhịn mặc được, nhưng không thể nhịn uống được. Nước có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn chất khoáng, vận chuyển chất dinh dưỡng cần thiết nuôi dưỡng tế bào, chuyển hoá và tham gia các phản ứng trao đổi chất, loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, ổn định nhiệt độ cơ thể, ….. 

Đối với nông nghiệp

Nông nghiệp chiếm khoảng 70% tổng lượng nước ngọt toàn cầu thu hồi để đáp ứng nhu cầu lương thực.Nước phục vụ cho chăn nuôi và trồng trọt. Đối với nông nghiệp, thủy lợi luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu…. 

Nước cho sản xuất công nghiệp
Nước cho sản xuất công nghiệp

Đối với công nghiệp

Mức độ sử dụng nước trong các ngành công nghiệp là rất lớn. Chẳng hạn như: khai khoáng, sản xuất nguyên liệu công nghiệp, sản xuất đồ gia dụng, công nghiệp năng lượng, may mặc,….

Tuy nhiên, tại Hội thảo hưởng ứng Ngày Nước thế giới, các báo cáo đã chỉ rõ: Hiện hầu hết các sông ngòi, kể cả các sông chính của nước ta đều đang ô nhiễm ở các mức độ khác nhau. Nguyên nhân chính là do hiện nay, khoảng 70% chất thải công nghiệp, sinh hoạt và một khối lượng lớn chất thải y tế nguy hại ở nước ta chưa được xử lý triệt để, xả thẳng vào nguồn nước.

Bảo vệ và sử dụng nguồn nước hợp lý là trách nhiệm của mỗi người

Trước thực trạng nguồn nước sạch ngày càng bị ô nhiễm và cạn kiệt, mỗi người chúng ta cần có ý thức và góp phần vào công cuộc bảo vệ, cải tạo nguồn nước. Các biện pháp bảo vệ và sử dụng nước hợp lý:

  • Nâng cao nhận thức cho mỗi người về sử dụng nguồn nước hiệu quả, tuân thủ đầy đủ các luật tài nguyên nước, luật bảo vệ môi trường và các quy định về khai thác, sử dụng các nguồn nước. 
  • Sử dụng nước sinh hoạt tiết kiệm, đúng mục đích.
  • Không gây ô nhiễm nguồn nước.
  • Tạo điều kiện tích lũy nguồn nước.
  • Áp dụng các phương pháp, công nghệ hiện đại xử lý, cải tạo nguồn nước.

Cùng công nghệ MET thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường

Ra đời với mong muốn mang lại cho mọi người nguồn nước sinh hoạt đạt chuẩn, đảm bảo sức khỏe, công nghệ MET đã được ứng dụng rất nhiều tại các hộ gia đình, các doanh nghiệp, cụm công nghiệp trên toàn lãnh thổ hình chữ S.

Không chỉ được ứng dụng nhiều trong việc xử lý nước nước thải mà hệ thống xử lý nước MET còn được ứng dụng để xử lý nước sinh hoạt hiệu quả. 

Tại sao giữa một rừng công nghệ, công nghệ MET vẫn chiếm được tình cảm của hàng triệu người dùng? 

  • Kinh tế: công nghệ MET xử lý nước theo nguyên lý cơ học, không sử dụng nhiệt năng, điện năng, hóa chất, vi sinh vật,…. chi phí lắp đặt và vận hành hợp lý, không quá tốn kém mang lại lợi ích kinh tế hàng đầu cho doanh nghiệp. 
  • Hiệu quả: khả năng xử lý được nhiều nguồn nước với hiệu quả lên đến 99,9%. Chất lượng nước sau khi xử lý hoàn toàn đạt tiêu chuẩn. 
  • Tiết kiệm: tiết kiệm diện tích lắp đặt tới 75% so với các phương thức xử lý khác. Bên cạnh đó, chỉ cần 1 lần lắp đặt, bạn đã có thể sử dụng hệ thống trong thời gian rất lâu. 
  • Tận tâm: chế độ bảo hành chu đáo và ưu đãi cực “khủng” cho khách hàng thân thiết luôn là điểm cộng của công nghệ MET so với những công nghệ khác. 

Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất lớn như thế, ưu điểm của công nghệ MET tuyệt vời đến như thế, tại sao bạn không góp một phần vào công cuộc bảo vệ môi trường nước? Sử dụng MET là bạn đã chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình. Trân trọng kính mời! 

Trả lời