Vấn đề về việc xử lý nước thải hiện nay như thế nào?. Nguồn nước có đảm bảo an toàn khi thải nước ra ngoài môi trường tự nhiên hay không?. Quy trình để vận hành hệ thống xử lý nước thải phải trải qua bao nhiêu công đoạn, tác dụng của từng công đoạn như thế nào?.

 

Đây là câu hỏi mà hầu như rất nhiều người đặt ra. Bởi vì, họ nghe nói nhiều đến những hệ thống xử lý nước thải. Nhưng họ chưa biết đến những công đoạn cụ thể cho việc xử lý nước thải của những hệ thống đó.

 

Hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải

Nước thải chưa qua xử lý được thải ra môi trường

 

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học sẽ là một ví dụ điển hình cho việc tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống xử lý nước thải hoạt động như thế nào.

 

Hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học rất phổ biến. Hiện nay đang được áp dụng rất nhiều cho những trung tâm xử lý nước thải tập trung. Hoặc có thể dùng trong các vấn đề như là xử lý nguồn nước mặt rất hiệu quả.

 

Nắm bắt được cấu tạo của các hệ thống xử lý nước thải mang lại khả năng tiếp cận về những quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Xử lý nước thải bằng công nghệ Met

Vận hành hệ thống xử lý nước thải

 

Thường được áp dụng ở giai đoạn đầu của quy trình xử lý. Quá trình lọc chất rắn thường là bước đệm để loại bỏ hết tất cả các tạp chất hữu cơ và vô cơ. Các chất không tan hiện diện trong nước nhằm đảm bảo tính an toàn nhất cho các thiết bị. Và quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải tiếp theo.

 

Vận hành hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học. Với mục đích là tách các chất không hòa tan, những vật có kích thước lớn ra khỏi nước thải. Điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải. Nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của các bước xử lý nước thải tiếp theo.

 

Hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải

 

Song chắn rác gồm các thanh kim loại tiết diện chữ nhật hình tròn, chữ nhật hay hình bầu dục. Song chắn rác được chia làm 2 loại là di động và loại cố định. Để có thể ngăn cản hoặc giữ các cặn bẩn có kích thước lớn dạng sợi.

 

Lưới chắn rác để khử các chất lơ lửng có kích thước nhỏ hoặc chất có kích thước lớn. Lưới thường được sử dụng là lưới lọc có kích thước nhỏ. Lưu lượng và nồng độ nước thải thường không đều theo các giờ trong ngày.

 

Sự dao động lớn về lưu lượng cả nước thải sẽ ảnh hưởng không tốt đến những công trình xử lý phía sau.

 

Để có thể duy trì một dòng thải và nồng độ vào công trình xử lý ổn định, khắc phục được những sự cố vận hành do sự dao động về nồng độ và lưu lượng của nước thải.

 

Bể điều hòa

 

Hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET

So với những hệ thống xử lý khác có phần phức tạp, không được tiện lợi trong việc vận hành. Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET sử dụng dễ dàng, đơn giản  và ít bị trục trặc.  Đây là đặc trưng là hệ thống sử dụng phương pháp cơ học để xử lý nước thải.

Với những vật liệu dễ tìm trong nước và ở địa phương. Được chế tạo bởi các kỹ sư có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Cho nên quy trình vận hành sẽ ít gặp lỗi và chi phí sẽ rẻ hơn  nhiều so với các hệ thống khác.

Hệ thống MET hiện nay có mặt hầu như trên toàn quốc. Đa dạng mẫu thiết kế phù hợp với những nhu cầu của từng công ty hay hộ gia đình. Với quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đúng quy trình, nhanh chóng và an toàn. Thì hệ thống chắc chắn sẽ là một sản phẩm được mọi người tin dùng trong tương lai.

 

công nghệ xử lý nước thải MET

Công nghệ xử lý nước thải MET

Với những ưu điểm mà gần như tuyệt đối mà hệ thống mang tới. Với kim chỉ nam “Nước là nguồn sống” . Thì hệ thống đã và đang đóng góp xây dựng cho một tương lai tốt đẹp hơn rất nhiều. Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng một trong những hệ thống xử lý nước hiện đại nhất. Cám ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn nên xem: XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.