Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Vì sao phải xử lý nước thải trước tình hình ô nhiễm nguồn nước hiện nay

vì sao phải xử lý nước thải

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng kéo theo nguồn nước cũng bị ảnh hưởng và tác động không hề nhỏ. Vì sao phải xử lý nước thải và môi trường sống của chúng ta sẽ ảnh hưởng như thế nào nếu nó bị ô nhiễm?. Đó chính là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất đối với vấn đề ô nhiễm môi trường tại nước ta hiện nay.

Thực tế cho thấy thì trong nước thải có chứa hàng trăm ngàn tấn chất hữu cơ, các chất dầu mỡ, các chất dinh dưỡng và các sinh vật. Với số lượng hợp chất này nếu như không được xử lý và để ngấm trực tiếp vào đất thì sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Nguyên nhân trực tiếp là do các chất dinh dưỡng phân hủy ngấm vào trong đất, gây nên sự ô nhiễm nguồn nước ngầm, nguồn nước mặt vồn là những nguồn nước được dành chủ yếu cho sinh hoạt của con người.

 

tình hình nước thải hiện nay
Tình hình nước thải hiện nay tại nước ta

Tình hình xử lý nước thải ở nước ta hiện nay

Ở nước ta, trong những năm qua tình hình xử lý nước thải tại các hộ gia đình vẫn chưa thật sự được quan tâm đúng mức, không dừng lại ở hiện tại mà trong tương lai xa hơn sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Ngoài ra với những loại nước thải đền từ lĩnh vực công nghiệp sản xuất có thành phần chính là các chất hữu cơ BOD và các chất dinh dưỡng thường thấy là ni tơ, phốt pho torng nước là rất cao. Đa phần những loại nước thải này sẽ có ảnh hưởng và gây nguy hại đến sức khỏe của con người. Ngoài ra nguồn nước này còn tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn, virut, các chất nguyên sinh gây bệnh, các ấu trùng và nhiều mối nguy hại ẩn mình khác.

Vì sao cần phải xử lý nước thải?

Có những người thường đặt câu hỏi với chúng tôi là vì sao phải xử lý nước thải, nó chỉ ảnh hưởng đến nguồn nước mặt như sông hồ thôi. Chúng ta sử dụng nguồn nước khác để sinh hoạt có thể khắc phục được mà. Đây chính là một tác nhân gián tiếp gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát của con người. Nếu chúng ta không xử lý nước thải thì nó sẽ gây hại cho môi trường xung quanh như:

Phân hủy các chất dinh dưỡng trong đất.

Nước bị ô nhiễm sẽ bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến đời sống xung quanh.

Các chất ô nhiễm ngấm xuống đất, thấm vào nguồn nước ngầm dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của con người.

Thông thường thì nguồn tiếp nhận nước thải là ao hồ và sông suối. Theo các quy luật tuần hoàn có thể thấy dòng sông mang nguồn nước đền cho mọi nơi. Do đó việc xử lý nước thải là rất cần thiết, điều này mang đền một môi trường trong sạch và đáng sống. Việc bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ là động lực góp phần khống chế và ngăn ngừa những dịch bệnh ảnh hưởng đền sức khỏe của con người. Bảo vệ môi trường cũng giống như chúng ta đang bảo vệ cuộc sống của con người.

Tại sao phải xử lý nước thải
Xử lý nước thải là vấn đề được nhiều người quan tâm

Có những phương pháp xử lý nước thải nào hiện nay?

Hiện ngành công nghệ môi trường cũng phát triển tương đối mạnh trong những năm gần đây. Tại nước ta hiện nay có rất nhiều cách để lý nước thải nhưng mọi người thường chia ra làm 3 phương pháp chính: Phương pháp hóa học, phương pháp sinh học và phương pháp cơ học.

Phương pháp hóa học bao gồm các giai đoạn như là trung hòa để kiếm soát độ pH của nước thải. Giai đoạn keo tụ, tạo bông giúp trung hòa điện tích của các hạt liên kết với những hạt keo khác tạo thành bông giúp cho các hạt năng hơn và lắng xuống, tạo thành bông

Phương pháp sinh học được ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải cũng như một số chất vô cơ dựa trên cơ sở hoạt động của các loại vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm. Vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ và một số khoáng chất để làm thức ăn. Phương pháp sinh học được chia thành 2 loại là phương pháp kỵ khí sử dụng nhóm vi sinh vật kỵ khí và phương pháp hiếu khí sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí.

Phương pháp cơ học thì đây chính là phương pháp có cấu tại đơn giản và có chi phí rẻ hơn so với những phương pháp còn lại. Với cơ chế lọc mang đến những sự đảm bảo an toàn cho nguồn nước sau khi được xử lý. Mang đến những giải pháp an toàn và tiết kiệm dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Công nghệ xử lý nước thải nào hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý nước thải xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm được công nghệ chất lượng và uy tín nhất về xử lý nước thải, các bạn hãy đến với công nghệ MET. Đây là công nghệ đạt nhiều giải thưởng danh giá từ các cuộc thi quốc tế:

 Huy chương vàng tại vòng chung kết cuộc thi giải pháp công nghệ toàn cầu ican 2017 Toronto Canada.

 Đạt giải vàng quốc tế tại cuộc thi 2018 Japan Design, Idea & Invention Expo tổ chức ở Nhật Bản.

 

vì sao phải xử lý nước thải
Công nghệ MET đạt giải vàng quốc tế tại cuộc thi 2018 Japan Design, Idea & Invention Expo tổ chức ở Nhật Bản.

Những ưu điểm tuyệt vời chỉ có ở công nghệ xử lý nước MET:

🌷Công nghệ MET giá chi phí đầu tư ban đầu luôn thấp hơn giá của các công ty nước ngoài và chính sách giá linh hoạt, có thể lắp đặt cho khách hàng với giá nào họ muốn
🌷 Bảo hành chất lượng nước sau xử lý free 2 năm, có thể ký hợp đồng bảo hành chất lượng nước này lên đến 50 năm
🌷 Không tốn điện, hóa chất, vi sinh vì ko dùng những thứ này.

Quý khách có nhu cầu xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý nước ngầm, xử lý môi trường… xin vui lòng bình luận ở dưới bài viết hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 859 16 66
Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời