Nước là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của tất cả các sinh vật tồn tại trên trái đất. Là một trong những thành phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nước là nguồn sống là sự phát triển của tất cả các sinh vật thực vật. Vì vậy mà công việc bảo vệ nguồn nước sạch là một trong những công việc hết sức quan trọng.

Ngày nay do nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà lượng nước thải đưa ra môi trường ngày càng nhiều, các nguồn nước thải ra hầu như không được xử lý, nên sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng hơn, đặc biệt sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa đến nhiều hơn.

Nếu lượng nước thải không được xử lý không những gây hại cho môi trường mà sẽ lây lan ra ô nhiễm các nguồn nước các sinh vật sống trong đó cũng sẽ bị ảnh hưởng, và nguồn đất ngầm nơi đó cũng sẽ bị nhiễm bẩn.

Các vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải là nguyên nhân của hầu hết dẫn đến một số bệnh trong con người, các bệnh liên quan đến hô hấp, các bệnh về đường tiêu hóa…

vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải

Xem thêm: Xử lý nước thải bằng công nghệ Met

Các phương pháp để có thể  loại bỏ được Vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải

Để đảm bảo được nguồn nước của mình không có các vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải thì đã có rất nhiều hệ thống công nghệ xử lý nước ra đời.

Các hệ thống công nghệ như sinh học, hóa học hay các hệ thống lọc đều đã được sử dụng nhằm mục đích loại bỏ những chất bẩn khỏi dòng nước. Loại bỏ các vi sinh vật có hại trong nguồn nước và có thể giữ lại các khoáng chất tốt cho cơ thể con người.

Có rất nhiều hệ thống xử lý hiện nay, tất cả các hệ thống đều có thể đáp ứng tốt được các chỉ tiêu mình đề ra là loại bỏ được các chất bẩn có trong nguồn nước.

Nhưng đa số các phương pháp đó đều gặp những trục trặc và rất còn nhiều trở ngại để có thể đến được với từng hộ gia đình hay doanh nghiệp.

Chẳng hạn như các công nghệ sinh học, hóa học đều cần phải có người am hiểu về tính chất cũng như quy trình một cách chính xác, mới có thể xử lý được nguồn nước thải, hay để có thể sở hữu một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp thì cần một khoảng chi phí cao rất khó với những hộ gia đình trung bình hay khá giả.

Hơn nữa các hệ thống khác lại phải qua quá trình xử lý bằng động năng hay nhiệt năng, vậy khi loại bỏ được nguồn nước bẩn bạn lại gây ô nhiễm môi trường bằng các chất thải khí, hay tiêu thụ một lượng năng lượng rất lớn.

vy-sinh-vat-ky-khi-trong-xu-ly-nuoc-thai 1

Sự khác biệt của công nghệ MET trong các quá trình xử lý các vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải

Công nghệ MET được biết đến như một vị cứu tinh của các hộ dân ở phía Bắc, khi tình hình các vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải gặp phải khó khăn.

Với công nghệ MET thì mọi việc có thể gần như được hóa giải, cũng như những tiện ích tuyệt vời mà hệ thống đem lai cho người dân.

Sự khác biệt của hệ thống MET mà hầu như ai cũng có thể thấy được, nếu tìm hiểu và so sánh các hệ thống khác. Sau đây là một số đặc điểm mà chỉ có ở hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET

  • Không sử dụng các nguồn năng lượng nhân tạo như nhiệt năng và điện năng.
  • Không gây ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình vận hành.
  • Chi phí để lắp đặt hệ thống rất rẻ phù hợp với nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp.
  • Xử lý được nhiều nguồn nước thải trong cộng đồng.
  • Loại bỏ được hoàn toàn các chất có hại trong nước, vẫn giữ lại một sống khoáng chất.
  • Trung bình tuổi thọ của hệ thống lên đến 20 năm.
  • Quy trình vận hành một cách trơn tru, không sử dụng hóa chất để xử lý nước thải.

vy-sinh-vat-ky-khi-trong-xu-ly-nuoc-thai 3

Để có thể loại bỏ các Vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải theo công nghệ MET là tốt nhất bây giờ. Các bạn còn đợi chờ gì nữa khi không nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để đảm bảo cho nguồn nước của mình.

Không những giúp cho gia đình bạn bảo vệ được sức khỏe mà hệ thống còn có thể giúp cho môi trường bạn đang sinh sống thêm trong lành và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.